Tìm hiểu Jr Pass là gì?

Việc tìm hiểu về Jr Pass là vô cùng quan trọng vì ở Nhật thì phương tiện giao thông công cộng chính được dùng thường xuyên nhất chính là tàu điện. Và tại đây, Jr hay còn gọi là Japan Railway Group chính là tập đoàn lớn nhất về đường sắt. Tính đến thời điểm hiện tại, Jr đang quản lý cả một hệ thống tàu điện dài hơn 20,000km trên khắp đất nước Nhật Bản.

Vậy thì Jr Pass là gì? Đây là một vé tàu của công ty Jr nhằm giúp cho khách du lịch đến với Nhật Bản có thể di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn. Với tấm vé này trong tay, các du khách nước ngoài có thể sử dụng nhiều lần các chuyến tàu trong khoảng từ 2 đến 3 tuần với giá thành vô cùng hợp lý. Vé Jr Pass bao gồm 2 loại là vé thường và cao cấp với số tiền chênh lệch một chút.

Vé Jr Pass là gì? Vì sao chúng lại cần thiết khi ở Nhật Bản

Trong đó, loại cao cấp sẽ giúp người dùng được hưởng những chỗ ngồi rộng rãi và nhiều tiện ích hơn. Ngoài tàu điện, người dùng còn có thể tham gia vào các phương tiện khác thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Jr. Một vài loài có thể kể đến như xe buýt, phà hay tàu điện monorails.

Những đối tượng được dùng vé Jr Pass

Thực tế đã có rất nhiều du học sinh cũng như lao động theo chương trình phái cử thực tập sinh kỹ năng hỏi về việc đăng ký mua vé Jr Pass thế nhưng đều bị từ chối. Lý do là vì chúng chỉ được áp dụng cho các du khách nước ngoài với những điều kiện sau:

  • Theo Luật Di trú Nhật Bản, du khách sẽ được phép ở lại đây trong 15 hoặc 90 ngày để tham quan. Tất cả trường hợp người nước ngoài đến xứ sở hoa anh đào du lịch dưới 90 ngày hay thậm chí là được miễn Visa thì chỉ cần có dấu “Temporary Visitor” là có thể được dùng vé Jr Pass.
  • Du khách du lịch nước ngoài có quốc tịch Nhật Bản nhưng đang định cư ở một quốc gia khác. Tuy nhiên khi mua Exchange Order để đổi vé thì phải cung cấp các giấy tờ như Passport và Visa.
  • Cuối cùng là du khách có quốc tịch Nhật Bản nhưng kết hôn với người ngoại quốc và đang sinh sống tại quốc gia của vợ hoặc chồng. Đối với trường hợp này thì sau khi mua Exchange Order để đổi vé thì ngoài việc cung cấp Visa và Passport còn phải cung cấp thêm giấy kết hôn với người nước ngoài.

Trên đây là các đối tượng được mua vé Jr Pass mới nhất mà Mitaco thống kê trong thời gian gần đây. Tuy nhiên hãy lưu ý với con dấu “Temporary Visitor” của Trainee, Entertainer hay Reentry Permit thì sẽ không được xét là đủ điều kiện để quy đổi với bên Japan Rail Pass.

Hướng dẫn sử dụng vé Jr Pass

Cách sử dụng vé Jr Pass có thể sẽ khiến nhiều người bối rối vì quá trình mua và đăng ký có phần khá phức tạp với những ai chưa có kinh nghiệm. Đầu tiên sau khi đã có trong tay phiếu Exchange Order thì việc mà bạn cần làm ngay sau khi đến Nhật đó là đổi chúng thành vé Jr Pass. Việc chuyển đổi sẽ được các văn phòng tại Nhật thực hiện sau khi bạn hoàn thành một tờ đơn ngắn cung cấp đủ thông tin cần thiết. Ngoài ra, ở bước này mọi người còn cần phải trình tem “Temporary Visitor” khi nhập cảnh.

Trong vòng 3 tháng kể từ sau khi nhận được Exchange Order thì bạn bắt buộc phải đổi chúng thành vé Jr Pass. Sau khi đổi, bạn có thể chọn ngày bắt đầu sử dụng thẻ trong 1 tháng đầu. Như đã nói thì phiếu này có giá trị trong 3 tháng và trong khoảng thời gian đó mọi người có thể hoàn trả nếu không còn nhu cầu sử dụng. Phí hoàn trả sẽ là 20% tổng giá trị phiếu và không chấp nhận những trường hợp đã đổi thành vé Jr Pass.

Tổng cộng có bao nhiêu loại vé Jr Pass?

Hiện tại có hơn 20 loại vé Jr Pass nhằm phục vụ cho đa dạng đối tượng khách hàng với những nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên nếu nhìn chung du khách muốn đi nhiều nơi trên đất nước Nhật Bản thì nên chọn loại vé thông hành toàn quốc với mức giá cao hơn. Còn nếu mọi người chỉ muốn đi theo lịch trình đã được đề sẵn ở những khu vực nhất định thì nên mua vé ở một tỉnh, thành để tiết kiệm chi phí

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp mọi người biết được vé Jr Pass là gì? Nếu như vẫn còn những câu hỏi về cách mua hay công dụng của chúng thì hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được tư vấn nhé!