Khái niệm về chứng chỉ JITCO là gì ?

Định nghĩa về chứng chỉ JITCO thật sự rất đơn giản, bạn có thể hiểu chúng như một tấm bằng chứng minh kết quả hoàn thành quá trình tu nghiệp của các thực tập sinh. Tuy nhiên chỉ khi các bạn về nước đúng theo thời hạn hợp đồng thì mới được nhận lấy chứng chỉ này. Trong trường hợp về nước trước hạn, vi phạm hợp đồng hoặc trốn về nước thì sẽ tuyệt đối không được cấp bằng này. Lợi thế quan trọng nhất khi sở hữu JITCO đó là bạn có thể dễ dàng tham gia lại các đơn hàng xuất khẩu Nhật lần thứ 2 hoặc chuyển sang đi theo diện du học, kỹ sư tùy theo mong muốn của bản thân.

Ngoài ra một thông tin thêm đó là loại giấy tờ này sẽ được cấp bởi bên tổ chức JITCO, viết tắt của Japan International Cooperation Organization. Nhiệm vụ chính của JITCO đó là bảo vệ, hỗ trợ và quản lý những quyền lợi của các bạn thực tập sinh và giải quyết các tranh chấp với các đối tác tuyển dụng Nhật Bản. Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Chứng chỉ JITCO là gì ?” và cách thức để nhận chúng.

Vai trò và ý nghĩa của chứng chỉ JITCO là gì?

Lợi thế của bằng JITCO khi tham gia chương trình đặc định 

Về bản chất thì chương trình đặc định chính là quá trình giúp nâng cao năng lực làm việc của người lao động nước ngoài. Vậy nên lợi thế lớn nhất của JITCO khi tham gia chương trình đặc định đó là các điều kiện sẽ không còn quá khó khăn nữa. Bởi chứng chỉ này đã là minh chứng cho 3 năm sinh sống và làm việc của bạn tại đất nước mặt trời mọc. Thế nên khả năng làm việc, trình độ ngôn ngữ tiếng Nhật của người sở hữu sẽ được tự động đánh giá là đạt đủ mức yêu cầu tham gia chương trình phái cử kỹ năng đặc định. Và tuyệt vời hơn nữa đó là các bạn sẽ không phải trải qua kì thi chứng minh tay nghề do nghiệp đoàn tổ chức mỗi năm.

Danh sách những câu hỏi phổ biến về chứng chỉ JITCO 

Biết được những thông tin cơ bản là thế tuy nhiên trong thực tế thì sẽ có rất nhiều trường hợp không lường trước được xảy ra. Vậy nên Mitaco đã tổng hợp danh sách những câu hỏi phổ biến về chứng chỉ JITCO để giúp các bạn xử lý tình huống một cách dễ dàng hơn.

Chứng chỉ JITCO được cấp bao nhiêu lần ?

Sau khi hoàn thành quá trình tu nghiệp 3 năm theo diện thực tập sinh và đỗ kỳ thi tay nghề giúp chứng minh hoàn thành khóa thực tập. Chứng chỉ JITCO sẽ được cấp 1 lần duy nhất và nếu làm mất thì sẽ không còn cách nào để lấy lại được nữa. Vậy nên hãy cẩn trọng trong việc giữ gìn và bảo quản giấy tờ quan trọng này nhé!

Nếu làm mất giấy chứng nhận JITCO có được đi Nhật lần 2 không ?

Câu trả lời là có thể bởi nếu bạn làm mất giấy chứng JITCO đồng nghĩa với việc đánh mất bằng chứng cho 3 năm tu nghiệp của bản thân. Người tuyển dụng sẽ không có bằng chứng nào để đánh giá về khả năng tay nghề, kiến thức chuyên ngành cũng như trình độ tiếng Nhật của bạn.

Việc này cũng đồng nghĩa bạn sẽ bị quy vào trường hợp chưa hoàn thành khóa thực tập, vi phạm hợp đồng hoặc trốn về nước trước thời gian kết thúc. Tuy nhiên đây chỉ là lý thuyết và thực tế vẫn có những bạn tiếp tục xin Visa thành công chỉ là quá trình này sẽ rắc rối và mất nhiều thời gian hơn dự tính.

Quy trình tham gia chương trình đặc định của những TTS không có JITCO

Cách tham gia chương trình đặc định của TTS không có JITCO sẽ trở về giống như lúc ban đầu với 2 kỳ thi đánh giá tay nghề và kỳ thi năng lực tiếng Nhật nếu chưa có bằng N4. Bạn có thể lựa chọn giữa cuộc thi JLPT hoặc JFT Basic tùy vào điều kiện và sở thích của bản thân. Một lời khuyên mà Mitaco dành đến những bạn có ý định quay trở lại Nhật Bản theo diện thực tập sinh lần 2 và đặc định đó là hãy tham gia kỳ thi đánh giá bậc 3 và lấy chứng nhận JITCO.

Trên đây là những thông tin uy tín nhất để giúp bạn giải đáp cho thắc mắc chứng chỉ JITCO là gì ? Nếu trong quá trình tìm hiểu về cách thức sở hữu hoặc tìm kiếm tư liệu về vấn đề này gặp bất trắc, khó khăn. Hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được tư vấn nhanh nhất nhé!