Để có thể hoàn thành tốt các đơn hàng này thì một điều quan trọng là trước khi chính thức xuất cảnh sang Nhật thì các lao động nên tham gia khóa học đào tạo Nhật ngữ. Cùng tìm hiểu lý do vì sao thông qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Tại sao nên học tiếng Nhật trước khi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Ngôn ngữ là phương tiện để chúng ta giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong công việc. Với các lao động Việt Nam tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì việc học Nhật ngữ là vô cùng cần thiết.

Hạn chế những khó khăn trong sinh hoạt thường nhật

Khi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ thường xuyên gặp gỡ người bản xứ. Việc có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật sẽ giúp bạn nhận được thiện cảm cũng như thân thiết hơn với người Nhật. Đặc biệt, ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản vẫn là tiếng mẹ đẻ của họ. Các sản phẩm in ấn, tên cửa hàng, món ăn… hầu hết đều là tiếng Nhật, chỉ một số nhỏ có thêm tiếng Anh. Vì vậy, khi hiểu được tiếng Nhật, chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong cuộc sống sinh hoạt.

Có nhiều cơ hội trong công việc

Những yêu cầu của các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có sự khác nhau nhất định. Nếu bạn có khả năng Nhật ngữ tốt thì sẽ được lựa chọn nhiều đơn hàng hơn, đặc biệt là những đơn hàng có yêu cầu về trình độ tiếng Nhật. Từ đó mở ra nhiều cơ hội tìm được những công việc tốt hơn, phù hợp với bản thân hơn. 

Nhận được đãi ngộ tốt

Đối với những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản có đòi hỏi về năng lực Nhật ngữ thường sẽ được chi trả mức lương cao hơn tùy theo trình độ đạt được. Yêu cầu càng cao thì quyền lợi nhận được sẽ càng nhiều bởi chỉ có một số ít lao động mới có thể đạt được những trình độ tiếng Nhật như vậy.

Thời gian đào tạo Nhật ngữ để xuất khẩu lao động  Nhật Bản có lâu không?

Thời gian đào tạo Nhật ngữ phụ thuộc vào điều kiện đưa ra của đơn hàng. Với những đơn hàng không đòi hỏi tiếng thì sau khi vượt qua kỳ thi tuyển, các lao động sẽ được tham gia khóa học Nhật ngữ ngắn hạn. Thông thường khóa học này sẽ kéo dài 4 tháng, trong đó có một số đơn hàng yêu cầu lao động phải hoàn thành bài 30 thì sẽ được xuất cảnh.

Trong khi có những đơn hàng yêu cầu về trình độ tiếng Nhật thì các lao động cần phải tham gia các khóa học Nhật ngữ trước khi đăng ký một thời gian để có thể tham gia thi tuyển. Công việc của các đơn hàng này thường phải giao tiếp bằng tiếng Nhật thường xuyên. Thế nên việc học tiếng Nhật trước không chỉ để phục vụ cho bài thi đầu vào mà còn để hỗ trợ cho công việc sau này.

Nên học Nhật ngữ ở đâu?

Khi mà thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng mở rộng thì nhu cầu học tiếng Nhật của các lao động cũng tăng theo. Hàng loạt các trung tâm Nhật ngữ cũng đã ra đời để đáp ứng nhu cầu cho lao động. Tuy nhiên, không phải tất cả các trung tâm đều có thể đảm bảo chất lượng đầu ra cho học viên. Do đó, các bạn cần phải lựa chọn một trung tâm thật uy tín để theo học.

Trung tâm Nhật ngữ Mitaco với đội ngũ giảng viên chất lượng, hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo Nhật ngữ, mỗi năm trung tâm đều đào tạo ra nhiều thế hệ học viên xuất sắc, thành thạo tiếng Nhật ở một trình độ cao.

Mặc dù, hệ thống Nhật ngữ sử dụng các từ tượng hình có nhiều điểm khác biệt so với tiếng Việt của chúng ta. Thế nhưng, nếu bạn thật sự quyết tâm và cố gắng học tập thì bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị trong ngôn ngữ này. Đồng thời, khi đạt được một trình độ Nhật ngữ tốt thì bạn cũng sẽ có được những quyền lợi nhất định khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.