Đến với tâm thế hân hoan và tràn đầy nhiệt huyết, đội ngũ nhân viên và học viên Công ty TNHH Thương Mại Và Phát Triển Nhân Lực Miền Tây (gọi tắt là Mitaco) cùng trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh đã sốt sắng chuẩn bị cho chương trình từ việc kiểm tra các thiết bị đến tiết mục văn nghệ và trang phục nhằm đảm bảo sự thành công của buổi hội nghị.

Mitaco - Hội Nghị Trà Vinh - Đội Ngũ Nhân Viên & Học Viên Mitaco Trước Giờ Khai Mạc
Mitaco - Hội Nghị Trà Vinh - Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh Tập Dợt Tiết Mục Múa

Sau khi hoàn tất các khâu chuẩn bị và vào đúng thời gian đã định, Chương trình Hội Nghị "TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP ĐÀO TẠO NGHỀ, TIẾNG NHẬT SAU THCS, THPT GẮN VỚI TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG LÀM VIỆC TRONG NƯỚC & TẠI NHẬT BẢN" đã bắt đầu với nghi thức đón khách đậm nét Nhật Bản.

Mitaco - Hội Nghị Trà Vinh - Nghi Thức Đón Khách

Với sự tham gia của Ông Dương Quang Ngọc - Phó Giám Đốc Sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội Tỉnh Trà Vinh và Đại Diện UBND Tỉnh Trà Vinh, Ông Thạch Tha Lai - Phó Giám Đốc Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Tỉnh Trà Vinh, Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám Đốc Công Ty TNHH Thương Mại Và Phát Triển Nhân Lực Miền Tây, Ông Nguyễn Chính - Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh cùng Ông Trần Viễn Phương - Phó Trưởng Ban Quản Lý Khu Kinh Tế Trà Vinh và đầy đủ sự tham dự của Ban Giám Hiệu và các cán bộ tư vấn tuyển sinh, giáo dục định hướng của 43 trường THCS, THPT, và TT GDNN – GDTX trực thuộc các huyện và thành phố của tỉnh Trà Vinh, chương trình được diễn ra trong bầu không khí long trọng và chuyên nghiệp.

Mitaco - Hội Nghị Trà Vinh - Khách mời tham dự hội nghị

Khai mạc Hội Nghị là chương trình văn nghệ đặc sắc được trình bày bởi đội văn nghệ Mitaco và Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh. Các tiết mục mang đậm vẻ đẹp của nền văn hóa Nhật Bản và Việt Nam như lời gửi gắm của chúng tôi về một chương trình liên kết thấm nhuần sự gắn kết giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

Mitaco - Hội Nghị Trà Vinh - Tiết Mục Múa Của Mitaco
Mitaco - Hội Nghị Trà Vinh - Tiết Mục Múa Của Mitaco
Mitaco - Hội Nghị Trà Vinh - Tiết Mục Văn Nghệ Của Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh

Tiếp nối chương trình, đại diện hai đơn vị: Công Ty TNHH Thương Mại Và Phát Triển Nhân Lực Miền Tây (Mitaco) và Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh phổ biến chương trình liên kết "Tư Vấn, Tuyển Sinh, Đào Tạo Nghề, Đào Tạo Tiếng Nhật Cho Học Sinh THCS, THPT và Người Lao Động Sang Làm Việc Tại Nhật Bản" mà hai đơn vị đã triển khai bên cạnh việc giới thiệu sơ lược về cơ sở vật chất và năng lực thông qua đoạn clip ngắn.

Mitaco - Hội Nghị Trà Vinh - Ông Cao Minh Trận - Phó Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh Phát Biểu Trong Hội Nghị

Những thông tin được trình bày đã được các vị khách mời quan tâm về các lãnh vực: Đào tạo nghề tại Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh, Đào tạo tiếng Nhật tại Trung Tâm Nhật Ngữ Mitaco, các chương trình XKLĐ (Chương trình Thực Tập Sinh và Chương trình Kỹ Năng Đặc Định) và chương trình Du học tại Nhật do Mitaco phái cử.

Mitaco - Ông Nguyễn Thoại Lê Khang - Trưởng Phòng Tuyển Sinh Công Ty Mitaco Trình Bày

Những thông tin được trình bày đã được các vị khách mời quan tâm về các lãnh vực: Đào tạo nghề tại Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh, Đào tạo tiếng Nhật tại Trung Tâm Nhật Ngữ Mitaco, các chương trình XKLĐ (Chương trình Thực Tập Sinh và Chương trình Kỹ Năng Đặc Định) và chương trình Du học tại Nhật do Mitaco phái cử.

Mitaco - Hội Nghị Trà Vinh - Khách Mời Lắng Nghe Phần Trình Bày Của Hai Đơn Vị

Tiếp nối chương trình, cả hai đơn vị sẽ cùng nhau ngồi vào bàn Tọa Đàm để cùng lắng nghe những câu hỏi, những quan tâm của các vị khách mời cũng như để chia sẻ những thông tin về chương trình liên kết. Có thể phần Tọa Đàm sẽ là cơ hội quý báu cho Mitaco và Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh mang chương trình liên kết đến gần hơn đối với các Trường trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Mitaco - Hội Nghị Trà Vinh - Tọa Đàm Cùng Khách Mời

Phần tọa đàm này giúp giải đáp các thắc mắc về thủ tục pháp lý, các chính sách hỗ trợ hiện hành, cũng như chi phí cho việc tham gia chương trình....

Mitaco - Thầy Phú - Thpt Dân Tộc Nội Trú Trà Vinh - Đặt Câu Hỏi và Chia Sẻ Nguyện Vọng

Lắng nghe những câu hỏi thiết thực của các thầy cô, ban giám hiệu, các cán bộ tuyển sinh của các trường trong phần tọa đàm xoay quanh những chính sách hỗ trợ của tỉnh Trà Vinh, Ông Dương Quang NgọcPhó Giám Đốc Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội Tỉnh Trà Vinh trao đổi và chia sẻ các chính sách nổi bật của Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội Tỉnh Trà Vinh dành cho các đối tượng tham gia vào chương trình XKLĐ sang nước ngoài làm việc mà trong đó có Nhật Bản. Ông cũng nhấn mạnh các chính sách hỗ trợ mới này áp dụng cho tất cả các đối tượng có nhu cầu học nghề và làm việc tại nước ngoài bao gồm chi phí học tập trước xuất cảnh v.v.

Mitaco - Ông Dương Quang Ngọc - Phó Giám Đốc Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội Tỉnh Trà Vinh Chia Sẻ Tại Tọa Đàm

Bên cạnh những chia sẻ của Ông Dương Quang Ngọc - Phó Giám Đốc Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội Tỉnh Trà Vinh, Ông Thạch Tha Lai - Phó Giám Đốc Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Tỉnh Trà Vinh cùng đóng góp vào phần tọa đàm với những chia sẻ quý báu của Ông về những chính sách hỗ trợ của Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Tỉnh Trà Vinh cho chương trình.

Mitaco - Ông Thạch Tha Lai - Phó Giám Đốc Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Tỉnh Trà Vinh Chia Sẻ

Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám Đốc Công Ty TNHH Thương Mại Và Phát Triển Nhân Lực Miền Tây cũng có đôi lời chia sẻ đến các Quý Trường về những chính sách mà Công Ty TNHH Thương Mại Và Phát Triển Nhân Lực Miền Tây đã, đang và sẽ áp dụng mà qua đó nhằm tạo nhiều cơ hội và lợi ích hơn cho các em học sinh khi tham gia vào chương trình XKLĐ do Mitaco phái cử.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Giám Đốc Công Ty TNHH Thương Mại Và Phát Triển Nhân Lực Miền Tây Chia Sẻ

Phần tọa đàm khép lại với những chia sẻ, và đóng góp ý kiến hữu ích đồng thời ghi nhận lại rất nhiều những băn khoăn, trăn trở và mong muốn cũng như quan tâm của phía các Trường trong địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Kết thúc phần tọa đàm, Ông Thạch Tha Lai - Phó Giám Đốc Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Tỉnh Trà Vinhghi nhận sự hữu ích của chương trình Liên Kết mà Công Ty Mitaco và Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh trong sự phát triển của tỉnh Trà Vinh để đưa phong trào XKLĐ trở nên mạnh mẽ hơn trong tương lai cũng như nâng cao trình độ của người dân địa phương. Ông cũng mong muốn các ban ngành, đoàn thể của tỉnh Trà Vinh sẽ hỗ trợ tốt cho hai đơn vị trong việc phổ biến, tuyên truyền và truyền thông đến tất cả mọi đối tượng đang sinh sống và làm việc tại Tỉnh Trà Vinh và tạo điều kiện tốt nhất để qua đó chương trình Liên Kết sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn. Ông nhấn mạnh Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Tỉnh Trà Vinh sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho hai đơn vị trong việc triển khai chương trình Liên Kết. Ông cũng mong muốn các trường trên địa bàn tỉnh Trà Vinh sẽ phối hợp với hai đơn vị là Công Ty Mitaco và Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh để mang chương trình đến gần hơn với các em học sinh và gia đình.

Mitaco - Hội Nghị Trà Vinh - Ông Thạch Tha Lai - Phó Giám Đốc Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Tỉnh Trà Vinh Phát Biểu

Để ghi nhận và đúc kết, Ông Cao Minh Trận - Phó Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh phát biểu sẽ phối hợp với Công Ty TNHH Thương Mại Và Nhân Lực Miền Tây hoàn thành tốt vai trò của mình để chương trình Liên Kết gặt hái được nhiều thành công. Ông cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội Tỉnh Trà Vinh, UBND Tỉnh Trà Vinh và Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Tỉnh Trà Vinh cùng các trường trên địa bàn tỉnh để chương trình Liên Kết được triển khai tốt đẹp.

Ông Cao Minh Trận - Phó Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh Phát Biểu

Hội Nghị tại Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh đã kết thúc trong niềm hi vọng và phấn khởi vì một tương lai tốt đẹp hơn cho tỉnh Trà Vinh. Mitaco rất đỗi vui mừng và cám ơn sâu sắc khi có được sự hỗ trợ từ Tỉnh Trà Vinh để buổi Hội Nghị được thành công tốt đẹp. Hơn thế nữa, Mitaco cùng Trường Cao Đẳng Nghề Trà Vinh mong muốn chương trình liên kết của chúng tôi sẽ mang lại tầm cao mới cho cuộc sống người dân tỉnh Trà Vinh bởi đó cũng chính là mục tiêu cho sự phát triển thị trường lao động tại tỉnh Trà Vinh của chúng tôi.