Trong viết dưới đây, Mitaco sẽ giới thiệu Top 14 trường đại học Nhật Bản uy tín 2022, hãy tìm hiểu nhé!

Top trường đại học Nhật Bản - Trường Đại học Tohoku 

Đại học Tohoku thuộc thành phố Sendai, tỉnh Miyagi, Tohoku Nhật Bản. Trường được đánh giá là một trong những trường Đại học hàng đầu ở Nhật Bản, và giữ vị trí trong top 50 trường Đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Số lượng sinh viên tốt nghiệp hằng năm với bằng tiến sĩ nhiều nhất Nhật Bản (con số đã lên đến hơn 500 người). Là ngôi trường giảng dạy theo phương châm “mở cửa”, tiếp nhận sinh viên nước ngoài vào học. Vinh dự được đứng trong top 13 trường được chính phủ Nhật Bản lựa chọn để các lãnh đạo quốc tế có được nền giáo dục tại Nhật Bản.

Không ai có thể phủ nhận về chất lượng giáo dục của trường đại học Tohoku. Bởi trường luôn chú trọng đến nền tảng nghiên cứu quốc tế, tiếp thu phong cách giáo dục đổi mới, hiện đại , sao cho phù hợp với từng thế hệ.

Top trường đại học Nhật Bản uy tín 2022

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 2-1-1 Katahira, Aoba, Sendai, Miyagi
 • tohoku.ac.jp.

Top trường đại học Nhật Bản - Trường Đại học Tokyo 

Trường Đại học Tokyo có 3 cơ sở chính là: Hongo, Komaba và Kashiwa và các cơ sở chi nhánh rộng khắp đất nước Nhật Bản. Đây được đánh giá là ngôi trường được trang bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập.

Để giúp sinh viên có môi trường học tập tốt, nhà trường đầu tư trang bị phòng nghiên cứu hiện đại, tiên tiến đáp ứng đầy đủ trang thiết bị. Để phát triển thành ngôi trường có thế mạnh hàng đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu, khoa học và công nghệ.

Nói đến đội ngũ giảng viên của trường thì không có gì để phản ánh. Bởi giảng viên rất giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao và có tính logic, khoa học. Đặc biệt giảng viên tại đây đều thành thạo từ 2 ngôn ngữ trở lên.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyo City, Tokyo 113-8654, Nhật Bản.
 • Campus: Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane, Nakano.
 • u-tokyo.ac.jp

Top trường đại học Nhật Bản - Học viện Công nghệ Tokyo

Học viện công nghệ Tokyo ( tên gọi khác là Tokyo Tech, Tokodai hoặc TIT) được thành lập năm 1881 bởi chính phủ Nhật Bản. Với hơn 128 năm hình thành và phát triển, hiện nay Tokyo Tech đã trở thành trường đại học quốc gia lớn nhất dành riêng cho khối ngành khoa học và công nghệ tại Nhật Bản. Không chỉ vậy mà còn nổi tiếng trên khắp thể giờ và được biết đến như một trung tâm công nghệ lớn về siêu máy tính.

Thông tin chi tiết:

 • Campus 1: Ookayama Campus: 2-12-1 Ookayama, Meguro-ku, Tokyo, 152-8550 Japan
 • Campus 2: Suzukakedai Campus: 4259 Nagatsuta-cho, Midori-ku, Yokohama, Kanagawa, 226-8503, Japan
 • Campus 3: Tamachi Campus: 3-3-6 Shibaura, Minato-ku, Tokyo, 108-0023, Japan
 • Website: https://www.titech.ac.jp/

Top trường đại học Nhật Bản - Trường Đại học Osaka

Ở thời điểm hiện tại Trường Đại học Osaka thuộc top 5 các trường đại học hàng đầu Nhật Bản dựa trên bảng xếp hạng World University Rankings 2022 của Times Higher Education (THE). Ngôi trường được tọa lạc tại thành phố Osaka nổi tiếng là thành phố phồn hoa, nhiều danh lam thắng cảnh và khí hậu ôn hòa.

Tại đây bạn còn có cơ hội trao đổi học tập của sinh viên của trường Du học tại trường Osaka các bạn sẽ có cơ hội học tập trao đổi với các sinh viên trường đại học danh tiếng như: Viện công nghệ Massachusetts, Đại học Harvard, Đại học Oxford,…

Thông tin chi tiết:

 • Tên tiếng Anh: Osaka University
 • Địa chỉ: 1-1 Yamadaoka, Suita, Osaka, Nhật Bản
 • osaka-u.ac.jp

Top trường đại học Nhật Bản - Trường Đại học Kyoto

Đại học Kyoto có trụ sở chính tại trung tâm thành phố Kyoto Nhật Bản.Mặc dù vậy nhưng học phí tại đại học Kyoto lại khá khiêm, không quá cao so với nhiều trường khác tốn so với những ngôi trường khá tại Nhật Bản.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Sapporo, Hokkaido 060-0808, Nhật Bản
 • hokudai.ac.jp

Top trường đại học Nhật Bản - Trường Đại học Hokkaido

Năm 2015, Đại học Hokkaido được lọt vào Top 100 trường đại học sáng tạo nhất thế giới do Hãng Reuters đánh giá. Bên cạnh đó trường cũng có mặt trong danh sách 401 – 500 trường đại học toàn cầu, vị trí thứ 6 vào năm 2021 tại Nhật (theo THE).

Chương trình đào tạo tại Đại học Hokkaido được giảng dạy song song bằng hai ngôn ngữ là tiếng Nhật và tiếng Anh. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của từng bạn sinh viên mà lựa chọn chương trình học phù hợp.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 5 Chome Kita 8 Jonishi, Kita Ward, Sapporo, Hokkaido Prefecture 060-0808, Nhật Bản.
 • Nhà sáng lập: William S. Clark.

Top trường đại học Nhật Bản - Trường Đại học Nagoya 

Trường Đại học Nagoya thường xuyên được bổ sung, trang bị phương tiện học tập đáp ứng tốt nhất quá trình giảng dạy và học tập hiệu quả. Bên cạnh đó, phòng nghiên cứu được sử dụng thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ tuyệt đối cho quá trình học tập của sinh viên.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Furo-cho, Chikusa-ku, Nagoya, 464-8601, Japan
 • en.nagoya-u.ac.jp

Trường đại học Keio 

Trường Đại học Keio Nhật Bản là ngôi trường đào tạo quy mô lớn với 6 cơ sở khác nhau. Bên cạnh đó trường còn trực tiếp điều hành và quản lý một trường trung học tại New York.

Không chỉ vậy mà trường luôn tìm kiếm nhiều trường Đại học để tiến hành liên kết . Tính đến thời điểm hiện tại trường đã liên kết với hơn 250 trường Đại học trên 40 quốc gia.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 2-15-45 Mita, Minato-ku, Tokyo 108-8345
 • keio.ac.jp

Trường Đại học Kyushu

Trường đại học Kyushu chính là ngôi trường hoàng gia thứ 4 tại Nhật Bản. Kyushu là một trong những ngôi trường tâm điểm, chất lượng giảng dạy tốt nhất hiện nay. Vì vậy mà nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới mong muốn được học.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ:

Cơ sở Hakozaki:〒812-8581 Fukuoka-shi, Higashi-ku, Hakozaki 6-10-1.

Cơ sở Byouin:〒812-8582 Fukuoka-shi, Higashi-ku, Maida 3-1-1.

Cơ sở Ito:〒819-0395 Fukuoka-shi, Nishi-ku, Motooka 744.

Cơ sở Tsukushi:〒816-8580 Fukuoka-ken, Kasuka-shi, Kasuga Koen 6-1.

Cơ sở Ohashi:〒815-8540 Fukuoka-ken, Fukuoka-shi, Minami-ku, Shiobaru 4-9-1.

 • kyushu-u.ac.jp/en/

Trường Đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba có 2 cơ sở chính tại Tsukuba và Tokyo là 2 thành phố lớn của Nhật Bản. Không dừng ở đó trường còn xây dựng Thành phố khoa học Tsukuba bao gồm các trung tâm bệnh viện và viện nghiên cứu nhằm hỗ trợ sinh viên thực hành kỹ năng thường xuyên.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 1-1-1 Tennodai, Tsukuba, Ibaraki, Nhật Bản
 • tsukuba.ac.jp

Trường Đại học Hiroshima

Đại học Hiroshima nằm ở thành phố Hiroshima nhưng mức chi phí sinh hoạt lại không quá đắt đỏ. Nhờ đó sẽ giúp các bạn du học sinh giảm phấn nào áp lực học tập, và phí sinh hoạt.

Bên cạnh đó trường có nhiều học bổng cho sinh viên trong và ngoài nước nhằm khuyến khích tinh thần học tập và làm việc của các bạn.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ:

Higashi-Hiroshima campus: 1-3-2 Kagamiyama, thành phố Higashi-Hiroshima. Kasumi campus: 1-2-3 Kasumi, Minami-ku, thành phố Hiroshima.

Higashi-Sendai campus: 1-1-89 Higashi-Senda-machi, Naka-ku, thành phố Hiroshima.

 • hiroshima-u.ac.jp

Trường đại học quốc tế Christian

Trường đại học quốc tế Christian còn được gọi là ICU, chương trình học được tổ chức bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, đồng nghĩa với việc đội ngũ giáo viên tại đây cũng phải thành thạo 2 ngôn ngữ.

Bên cạnh đó các bạn sinh viên còn được nghệ thuật tự do 4 năm đầu tiên và đại học ở Nhật Bản. Áp dụng hệ thống chính để tìm hiểu vượt ra ngoài ranh giới của văn học.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 3-10-2 Osawa, Thành phố Mitaka, Tokyo.
 • icu.ac.jp

Trường đại học Waseda 

Đại học Waseda được biết đến với tên gọi đầu tiên là Tokyo Senmon Gakko. Trường có cơ sở chính nằm tại Shinjuku – một trong những phân khu chính của thủ đô Tokyo. Sau 10 năm hình thành và phát triển, trường chính thức đổi tên thành Đại học Waseda.

Không chỉ chất lượng giáo dục tốt, mà Waseda còn nổi tiếng mới mối liên hệ chặt chẽ  với hơn 800 trường đại học và học viện giáo dục trong và ngoài nước. Đây là cơ hội để sinh viên tham gia chương trình tảo đổi.

Thông tin chi tiết:

 • Trụ sở: Shinjuku, Tokyo.
 • waseda.jp

Trường đại học Kobe

Trường Đại học quốc tế Kobe là ngôi trường có lịch sử hình thành lâu đời với đội ngũ giảng viên viên có trình độ chuyên môn cao. Mặc dù đã thành lập lâu nhưng cơ sở vật chất tại đây lại tiên tiến, hiện đại; mang đến môi trường học tập quốc tế chuyên nghiệp cho du học sinh không kém gì các trường mới.

Điểm đặc biệt tại Kobe International University là sau khi nhập học, sinh viên quốc tế sẽ được sắp xếp vào học tại Khoa dự bị tiếng Nhật. các giảng viên sẽ đào tạo, bổ xung lượng kiến thức để có thể chuyển tiếp lên bậc Đại học.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 9 Chome-1-6 Koyocho Naka, Higashinada Ward, Kobe, Hyogo 658-0032, Nhật Bản.
 • kobe-kiu.ac.jp

Với Top 14 trường đại học Nhật Bản mà Mitaco đã đề cập đến. Mong rằng các bạn sẽ tìm được ngôi trường phù hợp với khả năng của mình nhất. Chúc các bạn thành công!