Hãy cùng Mitaco tìm hiểu ngay về những loại bùa may mắn Omamori và ý nghĩa của chúng ngay trong bài viết này nhé.

Bùa may mắn Omamori mong đỗ đạt

Cầu mong đỗ đạt (合格祈願のお守り/Gokaku Kigan no Omamori). Loại bùa này có tác dụng cầu sự may mắn cho những người đang chuẩn bị bước chân vào các kì thi lớn nhỏ.

Top những loại bùa may mắn Omamori và ý nghĩa của từng loại

Thời gian thi cử tại Nhật diễn ra sau kì nghỉ Tết. Chính vì thế mà bạn rất dễ bắt gặp được những chiếc túi xách, cặp xách của các bạn học sinh có treo những lá bùa may mắn Omamori.

Tuy nhiên, bùa cầu cho sự đỗ đạt cũng có rất nhiều loại. Và những tấm bùa đến từ đền Kitano Tenmangu ở Kyoto và đền Dazaifu Tenmangu ở tỉnh Fukuoka là loại bùa được các bạn học sinh yêu thích nhất.

Bởi loại bùa này sở hữu đa dạng màu sắc và kiểu dáng khác nhau nên rất bắt mắt và các bạn học sinh sẽ chọn lá bùa mà mình thích nhất để mang theo bên mình.

Bùa may mắn Omamori thành tích học tập

Bùa may mắn cho thành tích học tập (学業成就のお守/Gakugyo Joju no Omamori). Loại bùa này có ý nghĩa mang lại sự may mắn cho chủ nhân để hoàn thành các mục tiêu trong học tập nói chung.

Loại bùa này cũng tương đồng với bùa cầu mong đỗ đạt. Tuy nhiên nó có một điểm cộng khác là nó không những mang lại sự may cho chủ nhân ở các cuộc thi lớn. Ở Nhật các mục tiêu khác trong học tập như các bài kiểm tra thường xuyên tại trường hay điểm số cũng được tấm bùa này "hậu thuẫn" rất nhiều.

Bùa may mắn Omamori trong chuyện tình yêu

Đây chắc hẳn là loại bùa phổ biến và được tò mò nhất không chỉ Nhật Bản nói riêng mà còn với tất cả các bạn đang tham khảo bài viết này nói chung. 

恋愛成就のお守り(Renai Joju no Omamori) có nghĩa là lá bùa may mắn trong tình yêu. Quan niệm của người Nhật khi sử dụng lá bùa này thì các mong muốn liên quan đến tình yêu sẽ được đáp ứng.

Chưa dừng lại ở đó, lá bùa này còn có thể kết nối bạn với những người mà bạn đã gặp và giúp hai người phát triển thành một mối tình lãng mạn.

“縁結び鈴蘭守/Enmusubi Suzuran Mamori” của đền Tokyo Daijingu là một loại bùa may mắn trong tình yêu được săn đón bậc nhất. Tương truyền rằng nếu ai sở hữu được loại bùa này thì đường tình cảm của người đó sẽ rất may mắn.

Thiết kế của tấm vô cùng dễ thương với hai hoạ tiết Suzuran màu trắng tinh khiết. Điều thú vị nằm ở cái chuông trong mỗi một Suzuran. Người ta nói rằng tiếng chuông phát ra từ đó là sự kết hợp của 2 âm điệu mang ý nghĩ đó là “trái tim của 2 người hòa quyện thành 1”.

Bùa cầu cho hôn nhân viên mãn

Loại bùa này luôn là một chủ đề nóng hổi của các cặp vợ chồng. Bùa cầu cho hôn nhân viên mãn (夫婦円満のお守/Fufu Enman no Omamori) có ý nghĩa mong cầu cho cuộc sống vợ chồng luôn luôn hoà thuận.

Một trong những loại bùa này được yêu thích nhất là bùa Meoto Mamori, tấm bùa này có thể thỉnh ở các đền thờ khác nhau trên khắp nước Nhật. Trên mặt hai chiếc bùa này sẽ là hoạ tiết váy cưới và bộ kimono 12 lớp tượng trưng cho sự bảo vệ hạnh phúc của đôi vợ chồng, luôn được giữ êm ấm.

Bùa cầu cho mẹ tròn con vuông

Bùa cầu cho mẹ tròn con vuông (安産祈願のお守り/Anzan Kigan no Omamori) có tác dụng mong cầu sự may mắn đến những sản phụ trong quá trình vượt cạn không xảy ra bất cứ trắc trở nào.

Bạn có thể thỉnh bùa cầu cho mẹ tròn con vuông ở các ngôi đền Suitengu trên khắp đất nước Nhật vì những ngôi đền này được xem là những ngôi đền mang nhiều phước lành.

Bùa cầu mong chuyện con cái

Bùa cầu mong chuyện con cái (子宝祈願/Kodakara Kigan) loại bùa này dành cho những cặp vợ chồng đang mong muốn có con. Những loại bùa liên quan đến con cái nên được thỉnh ở các ngôi đền Suitengu.

Hình ảnh những chú chó gắn liền với những chiếc bùa rất độc đáo vì theo truyền thống như loài chó thường sẽ đẻ rất nhiều con.

Bùa may mắn Omamori mong sức khoẻ

Bùa cầu mong sức khỏe (無病息災のお守り/Mubyo sokusai no omamori) có tác dụng giúp người đeo bùa tránh được các bệnh tật, ốm đau, thương tích. Bên cạnh đó, nếu bạn có không may bị bệnh tật, ốm đau thì lá bùa cũng có thể giúp bạn mau chóng khỏi bệnh.

Hình ảnh nhân vật "Amabie", được biết đến trong đại dịch Covid 19. Nhân vật cũng được vẽ trên mặt bùa ở nhiều ngôi đền với ý nghĩa giúp xua đuổi những "con ma" bệnh tật, ốm đau, thương tích đến với chủ nhân đeo nó.

Hy vọng với top những loại bùa may mắn Omamori mà Mitaco chia sẻ ở bài viết trên sẽ phần nào giúp bạn biết thêm về kiến thức tâm linh tại Nhật Bản. Hãy đọc thêm các bài viết của Mitaco mỗi ngày để tìm hiểu thêm nhiều tin tức hay về Nhật Bản bạn nhé.