Trong những năm gần đây nhu cầu học tiếng Nhật càng ngày càng tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh việc phát triển của các du học sinh – XKLĐ thì việc học Tiếng Nhật cũng mang đến nhiều cơ hội việc làm lớn cho người lao động.

Top những app dịch tên sang Tiếng Nhật chuẩn nhất hiện nay

Google Translate

Nhắc đến tên những app dịch tên sang Tiếng Nhật chuẩn nhất hiện nay thì chắc phần mềm chúng ta nghĩ đến đầu tiên là Google Translate đúng không nào? Đây được xem là phần mềm dịch thuật tốt nhất cũng như thông dụng nhất hiện nay.

Google Translate hỗ trợ đến 103 ngôn ngữ trên thế giới, tất nhiên có cả tiếng Nhật trong đó. Phần mềm này cho phép chúng ta dịch những cái tên hay nhất từ tiếng Việt qua tiếng Nhật. Tất nhiên Google dịch cũng cho phép chúng ta tra cứu những từ, cụm từ, câu và đoạn văn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Khi sử dụng Google Translate bạn có thể gõ các ký tự vào, chụp hình, copy hay ghi âm… công cụ sẽ đọc hiểu và dịch được hết. Tuy nhiên phần mềm này được đánh giá là chỉ dừng lại ở mức có thể đọc, hiểu, giúp chúng ta hiểu đại khái ý chính của đoạn văn muốn thể hiện. Các câu từ sau khi dịch không thể chính xác nghĩa một cách tuyệt đối được.

App dịch tên sang Tiếng Nhật Rapidict

App dịch tên sang Tiếng Nhật Rapidict hiện nay được sử dụng khá phổ biến. Phần mềm được sử dụng hoàn toàn miễn phí, không hề có quảng cáo, dung lượng nhẹ cũng như được thiết kế rất dễ sử dụng.

Ngoài sử dụng Rapidict để dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt  thì chúng ta cũng có thể sử dụng app để tra cứu khá nhiều loại ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, Nga, Pháp, tiếng Trung… khá hiệu quả.

Bên cạnh dễ sử dụng thì Rapidict cũng được bổ sung nhiều từ vựng chuyên ngành từ đó giúp chúng ta dịch khá sát nghĩa và thể hiện chính xác câu từ. Bạn hãy thử tải ứng dụng về máy Android của mình để dùng thử và cảm nhận nhé.

Phần mềm dịch tiếng Nhật xKanji+

Nếu bạn đang tìm một app dịch tên sang Tiếng Nhật chuẩn cũng như công cụ hỗ trợ dịch Kanji thì đây sẽ là phần mềm dành cho bạn. xKanji+ là sản phẩm được nhóm Xlab sáng tạo và nó hỗ trợ cực kỳ tốt cho việc học tiếng Nhật, đặc biệt là học kanji đấy.

Top những app dịch tên sang Tiếng Nhật chuẩn nhất hiện nay

Công cụ này sử dụng bộ từ điển Kanji riêng biệt nên trong nhiều trường hợp sẽ có những sự khác biệt thú vị khi chúng ta tra từ. Đặc biệt phần mềm xKanji+ còn có khả năng nhận diện chữ viết tay, hình ảnh nên sẽ đáp ứng tối đa cho nhu cầu tra từ điển Kanji của người dùng.

Nicetranslator.com

Bạn đã bao giờ thử sử dụng app học tiếng Nhật chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay và kết hợp với Nicetranslator.com nhé. Đây là phần mềm dịch văn bản, là app dịch tên sang Tiếng Nhật cực tốt mà Mitaco muốn giới thiệu đến các bạn.

App có thể tra cứu hơn 50 loại ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, giúp chúng ta tra nghĩa của một từ, của cụm từ hay cả đoạn văn tiếng Nhật một cách hiệu quả. Tất nhiên để dịch tên từ tiếng Việt qua tiếng Nhật thì cũng quá là đơn giản đi.

Nicetranslator.com sẽ không giời hạn số từ hay ký tự khi nhập liệu để phiên dịch. Điều này sẽ cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng khi chúng ta muốn dịch nghĩa của cả một đoạn văn dài.

Phần mềm SDL FreeTranslation

SDL FreeTranslation là app dịch tên sang Tiếng Nhật cực nhanh và chính xác. Ngoài dùng để dịch tên thì công cụ này được đánh giá là dành cho những người cần dịch các văn bản chuyên ngành yêu cầu độ chuẩn xác cao.

Ngoài ra app được liên kết với nhiều dự án dịch thuật có quy mô lớn nên SDL FreeTranslation có thể sử dụng cho khoảng 64 loại ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Vậy ngoài tiếng Nhật thì bạn có thể sử dụng công cụ này cho bất kỳ thứ tiếng nào mà bạn mong muốn.

Ngoài ra ứng dụng này còn đặc biệt ở chỗ có đến 2 chế độ dịch là dịch máy và người dịch. Tất nhiên để sử dụng dịch máy thì thời gian sẽ cực nhanh, bạn chỉ cần điền hoặc copy văn bản vào ô nhập liệu là sẽ ra chuyển đổi ngôn ngữ ngay lập tức.

Còn để sử dụng chế độ người dịch thì bạn sẽ phải chờ lâu hơn chút. Tất nhiên đổi lại độ chuẩn xác sẽ tốt hơn rất nhiều rồi.

App dịch tên sang Tiếng Nhật Worldlingo

Worldlingo là một website dịch tiếng Nhật Online hoàn toàn miễn phí và được đánh giá cao về độ chính xác. Nếu như một ứng dụng thông thường độ chính xác chỉ khoảng 50% thì với website này độ chính xác đạt tới trên 75%. Bạn thấy đã tuyệt vời chưa nhỉ.

Ngoài ra Worldlingo không chỉ là một phần mềm dịch tên sang tiếng Nhật đáng tin cậy mà còn là ứng dụng hỗ trợ nhận dạng đến 141 loại ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Bên cạnh copy, ghi âm, chụp hình dữ liệu để phiên dịch thì công cụ này còn cho phép chèn cả tệp văn bản vào mục Select Document để dịch thuật nữa.

Vậy nếu bạn đang muốn tìm một app dịch tên sang tiếng Nhật chuẩn xác nhất để đặt tên, tham khảo tên gọi cho con hay để học tiếng Nhật thì hãy tham khảo ngay các ứng dụng mà Mitaco gợi ý ở trên nhé. Đừng quên truy cập vào website Mitaco mỗi ngày để đọc nhiều tin tức thú vị về tiếng Nhật nhé.