Nếu như Tiếng Anh là ngôn ngữ được phổ biến nhất trên Thế Giới thì tiếng Nhật lại là ngôn ngữ được đánh giá nằm trong top khó nhất Thế Giới. Vì vậy Mitaco chia sẻ đến bạn các nguyên tắc học tiếng Nhật để dễ nhớ, dễ học dưới đây.

Luôn học và ôn tập từ vựng theo nhóm

Việc học từ vựng tiếng Nhật là việc nan giải nhất mà tất cả chúng ta phải đối mặt. Tuy nhiên nếu không có phương pháp học hợp lý thì rất khó có thể học được, nhớ được từ đó dẫn tới dễ nản chí.

Vì vậy nguyên tắc học tiếng Nhật đầu tiên chúng ta cần phải nhớ là học từ vựng theo từng nhóm cụ thể. Việc học này sẽ mang đến những hiệu quả bất ngờ cho bạn đấy.

Thứ nhất việc học từ vựng theo nhóm sẽ giúp chúng ta nhớ được một cách có hệ thống, từ này có thể liên tưởng đến từ kia dễ dàng hơn và từ đó giúp làm gia tăng số lượng nhớ từ nhiều nhất có thể.

Tiếp đến ngữ pháp và tốc độ nói chúng ta cũng có thể tăng lên nhanh chóng từ 6 đến 8 lần khi chúng ta thành thục được những cụm từ đó. Việc học này giúp chúng ta dễ dàng hơn trong khi nói chuyện và xử lý các tình huống cần thiết.

Vì vậy bắt đầu học tiếng Nhật chúng ta hãy học những từ vựng dễ nhất và nhớ hãy học theo nhóm để ghi nhớ sâu, nhiều và tốt nhất bạn nhé.

Top 6 nguyên tắc không thể thiếu khi học tiếng Nhật

Nguyên tắc học tiếng Nhật hãy học nghe trước

Nghe chính là bước đầu tiên để chúng ta học tiếng Nhật, là chìa khóa đưa ta đến con đường chinh phục loại ngôn ngữ mới này. Thay vì đọc những cuốn sách dày cộm với hàng trăm các từ vựng lắp ghép thì chúng ta nên chọn cách nghe tiếng Nhật mỗi ngày.

Việc học bằng tai song song với học bằng mắt có logic chính là cách giúp kích thích não bộ ghi nhớ sâu hơn, lâu hơn. Ngoài ra đây là cách giúp việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn.

Học tiếng Nhật cứ nên chậm mà chắc

Nguyên tắc học tiếng Nhật là chúng ta nên đi chậm và thật kiên trì. Vì yếu tố quyết định việc học chính là chất lượng của bài học đi kèm với thời gian học cụ thể. Vì vậy nếu bạn muốn chinh phục bộ môn này thì đừng học quá nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn. Vì nhồi nhét quá nhiều sẽ khiến chúng ta mệt và không nhớ được lâu.

Vì khi học tiếng Nhật từng từ vựng, ngữ pháp… không chỉ để nhớ để làm bài thi mà còn để khắc sâu vào trí nhớ cho giao tiếp thường ngày nữa. Cứ kiên trì học chậm và lặp đi lặp lại mỗi bài học thật nhiều lần và từ từ bạn nhé. Chậm mà chắc bạn sẽ sớm chinh phục được loại ngôn ngữ khó nhất hành tinh này thôi.

Nghe và phản xạ trả lời nhanh

Mitaco luôn khuyên các học viên của mình rằng hãy lựa chọn các mẩu truyện ngắn để nghe mỗi ngày. Lúc mới bắt đầu hãy lựa chọn những mẩu chuyện có những câu giao tiếp đơn giản, sau đó cứ nâng cấp nó lên từ từ theo trình độ của mình.

Nhiệm vụ của chúng ta là hãy tập trung và cố gắng trả lời những câu hỏi đó thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Đây là cách tập phản xạ cũng như tương tác tốt nhất với ngôn ngữ Nhật một cách tự nhiên. Điều này giúp ích rất nhiều khi chúng ta áp dụng vào các cuộc hội thoại bằng tiếng Nhật thông thường.

Sử dụng các bài học và tài liệu thực tế

Đây là một nguyên tắc học tiếng Nhật cơ bản vô cùng quan trọng mà chúng ta cần phải ghi nhớ. Vì với khoảng thời gian ngắn để học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh cũng ta hãy ưu tiên học những từ vựng, ngữ pháp, câu giao tiếp có khả năng ứng dụng cao nhất.

Bạn hãy bám sát tài liệu trên trường, kết hợp cùng với tạp chí thực tế, chương trình thực tế, chuyện trên radio… từ đó luyện đi luyện lại cho mình những câu giao tiếp thường dùng, các từ vựng thân quen trong cuộc sống, học cách phản xạ và phát âm chuẩn… sau đó hãy nâng cấp trình độ tiếng Nhật của mình lên từ từ theo thời gian nhé.

Lựa chọn trung tâm nhật ngữ uy tín

Nguyên tắc cuối cùng để học tiếng Nhật để nhanh chóng tiến bộ là chúng ta nên chọn cho mình một trung tâm Nhật Ngữ uy tín. Việc đến trung tâm học sẽ giúp chúng ta biết bắt đầu từ đâu, sau đó lên cho mình lộ trình chuẩn xác và kế hoạch học thông minh nhất.

Đến với trung tâm Nhật Ngữ Mitaco, các học viên sẽ được học theo đúng lộ trình và mục đích của mình. Chúng tôi có các lớp học sơ cấp, lớp học cho người đi xuất khẩu lao động, lớp học cho các du học sinh… Mỗi lớp học sẽ có giáo trình riêng cũng như cách học riêng giúp học viên tiến bộ và hiểu được nhanh, sâu nhất.

Vì vậy trước khi bắt đầu học tiếng Nhật bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các nguyên tắc học tiếng Nhật cũng như lên cho mình phương pháp học khoa học và kiên trì bám sát vào đó để học tập mỗi ngày. Chúc các bạn thành công.