Tập làm quen với việc học trực tuyến

Mặc dù các trường đại học trên thế giới đang có những kế hoạch mở cửa lại để giảng dạy trực tiếp. Tuy nhiên vì diễn biến dịch còn đang rất khó lường nên trong tương lai gần các du học sinh Nhật Bản vẫn phải tham gia hình thức học trực tuyến.

Lợi thế duy nhất của việc học trực tuyến là hầu hết các trường đại học ở Nhật đều có các chính sách giảm tiền học phí cho sinh viên. Tuy nhiên việc dạy và học sẽ gặp rất nhiều khó khăn, các bạn nên tập làm quen nhé.

Với tình hình như hiện nay chúng ta cùng mong rằng trong niên học 2021 – 2022 khi tình hình mọi thứ ổn hết chúng ta sẽ lại được đến giảng đường để sử dụng mọi tiện ích tại trường cũng như gặp gỡ thầy cô, bạn bè để nâng cao chất lượng dạy và học tốt hơn.

Tỷ lệ được cấp thị thực ở lại Nhật làm việc sẽ giảm đáng kể

Đại dịch Covid 19 đã gây ra những ảnh hưởng trầm trọng cho nền kinh tế Thế giới. Hàng nghìn các công ty phá sản, hàng triệu người rơi vào cảnh thất nghiệp. Vì vậy hầu hết các nước đều sẽ ưu tiên giúp đỡ dân cư của họ trước. Điều này đồng nghĩa với việc người nước ngoài và các du học sinh Nhật Bản sẽ phần nào bị hạn chế việc cấp thị thực sau khi tốt nghiệp.

Nếu lỡ rơi vào trường hợp trên thì bạn cũng đừng quá buồn nhé. Vì ngay khi thị trường xuất khẩu lao động dần khởi sắc lại sau dịch thì cơ hội trở lại Nhật Bản với các đơn hàng xịn đang chờ bạn phía trước.

Hành trình tìm việc sẻ khó khăn hơn nhiều

Bình thường tìm được công việc làm thêm đã khó khăn rồi nhưng trong tình hình dịch bệnh này sẽ càng khó khăn hơn. Để tìm được một công việc phù hợp dành cho du học sinh Nhật Bản sẽ khó hơn gấp bội lần vì tỷ lệ chọi sẽ vô cùng cao.

Vì vậy bạn đừng nản lòng nếu không may bị các công ty liên tục từ chối nhé. Nếu có thể hãy hạ tiêu chuẩn công việc xuống một chút, mở rộng phạm vi tìm kiếm và không ngừng nâng cao khả năng của bản thân. Trong thời buổi này có việc làm đã may mắn hơn người khác rồi, nên hãy đừng nản lòng bạn nhé.

Bạn nên sẵn sàng làm những việc trái ngành

Trong một số lĩnh vực như hàng không, du lịch, nhà hàng khách sạn… đang bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng do dịch và đang cần thời gian để khôi phục lại. Nếu không may bạn tốt nghiệp vào đúng những ngành này thì hãy sẵn sàng làm những việc trái ngành dựa vào khả năng bạn có nhé.

Hiện tại kiếm một công việc để duy trì cuộc sống quan trọng hơn nhiều. Để sau khi đại dịch qua đi, kinh tế khôi phục lại chúng ta sẽ tiếp tục con đường ước mơ dang dở trên. Nhưng biết đâu được đây cũng là cơ hội để bạn phát hiện ra bản thân có những kỹ năng mới cũng như sự yêu mến cho công việc mới thì sao nhỉ.

Mức lương ban đầu sẽ khá thấp so với mong muốn

Kinh tế suy thoái thì đồng nghĩa với doanh thu của các công ty sẽ không còn được cao như trước nữa. Nên trong đại dịch này chúng ta hãy sẵn sàng đối mặt với việc nhận mức lương có phần thấp hơn khả năng của mình nhé.

Bạn hoàn toàn có quyền tiếp tục tìm kiếm công việc có thể chi trả tiền lương xứng đáng hơn. Tuy nhiên đây cũng là điều khá khó khăn hiện nay, nên thay vào đó bạn hãy cân nhắc thiệt hơn cho những quyết định của mình để tránh việc rơi vào cảnh thất nghiệp do việc được nhận thì không muốn làm và việc muốn làm thì lại không được nhận nhé.

Lời kết:

Hiện nay thế giới đã trải qua những biến động khó khăn nhất trong lịch sử những năm gần đây. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta nản lòng trước khó khăn, rồi mọi việc cũng sẽ quay trở lại quỹ đạo và vươn cao hơn nữa. Vì vậy nếu bạn có ước mơ trở thành du học sinh Nhật Bản thì hãy theo đuổi ngay hôm nay nhé.

Tuổi trẻ là không chờ đợi, ước mơ có nuôi dưỡng mới đâm chồi nảy lộc được. Hãy lạc quan lên bạn nhé. Ngay lúc này hãy để Mitaco chắp cánh cho ước mơ du học Nhật Bản bạn nhé. Từ việc làm hồ sơ, chọn trường đến việc ăn ở, làm thêm… chỉ cần bạn đưa ra nguyện vọng là sẽ được Mitaco hỗ trợ hết mình.

Hãy liên hệ ngay với Mitaco để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong thời kỳ dịch bệnh khó khăn này bạn nhé.