Hãy tham khảo nhé!

Tổng hợp sách học tiếng Nhật

Sách học tiếng Nhật - Giáo trình Minna No Nihongo

Minnano nihongo là một trong những Giáo trình bổ trợ cho người học đang sử dụng quyển Minna No nihongo I Honsatsu của Bộ Giáo trình Minna no Nihongo.

Sách học tiếng Nhật này được biên soạn từ bài 1 đến bài 25 theo cấu trúc của Giáo trình Minna no Nihongo sơ cấp 1 Honsatsu. Gồm Từ vựng: Liệt kê các từ mới liên quan đế bài học và chủ đề của bài học; Phần dịch: Dịch các phần Bunkei, Reibun và Kaiwa trong quyển chính sang tiếng Việt; Từ và thông tin tham khảo: Các thông tin, từ vựng tham khảo không được đề cập nhưng có liên quan đến nội dung và chủ đề bài học; Giải thích ngữ pháp: giải thích cấu trúc, cách sử dụng của các mẫu ngữ pháp có trong bài, có cả ví dụ đi kèm, rất chi tiết và dễ hiểu.

Top 15 sách học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Sách học tiếng Nhật - Bộ sách tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu 

Đây là bộ sách dùng cho người chưa biết gì và mới bắt đầu học tiếng Nhật. Những kiến thức cơ bản nhất được tổng hợp ở sách này như các tình huống giao tiếp hay gặp về giới thiệu bản thân, cách nói lời cảm ơn, nói lời xin lỗi, cách ăn hay cách ứng xử của người Nhật.

Sách gồm 26 nội dung bài học mang tính thiết thực và được tóm lược ngắn gọn và đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở bài tập cho người học thực hành.

Một cuốn sách sẽ được tặng kèm theo CD để người học có thể tự học tại nhà một cách dễ dàng, dễ hiểu nhất.

Sách học tiếng Nhật - Cuốn sách 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày 

Đối với bạn sẽ được học từ vựng thông qua các chủ đề gắn liền với cuộc sống thường ngày. Giúp cho việc ghi nhớ trực quan, dễ dạng và hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn sẽ được học một cách chủ động và đầy hứng thú chứ không hề khô cứng và nhàm chán.

Đồng thời cuốn sách có cấu trúc dành cho những người tự học tiếng Nhật, với phần phiên âm và giải thích tiếng Việt để ngay cả một người không hiểu về tiếng Nhật cũng có thể học theo. Cuốn sách được thiết kế rất chỉnh chu và thú vị để người tự học có đủ động lực để hoàn thành việc học cuốn sách này.

Sách học tiếng Nhật - Kanji Look and Learn

Kanji Look and Learn là cuốn hướng dẫn học Hán tự kèm theo của giáo trình nổi tiếng, gồm 512 Kanji phổ biến được chia làm 32 bài, mỗi bài chúng ta sẽ được học 16 chữ và mỗi chữ được miêu tả rất chi tiết khiến bạn có thể ghi nhớ dễ dàng và sau cùng là phải so sánh với những chữ tương tự để nhận ra sự khác biệt tránh nhầm lẫn sau này.

Đặc biệt là cuối cuốn sách sẽ có phần tra cứu theo số nét, theo bộ thủ, âm On âm Kun, cũng như theo thứ tự âm Hiragana. Tóm lại với cách dạy gần gũi logic và dễ hiểu, thì Kanji Look And Learn xứng đáng là cuốn sách hàng đầu trong kho sách học Kanji của bạn.

Sách học tiếng Nhật - Tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji 

Nhắm đến đối tượng là những người mới học tiếng Nhật, vì thế cuốn sách giới thiệu các chữ thông dụng nhất. Các chữ này được tuyển lọc kỹ càng nhằm đáp ứng nhu cầu học nhanh và hiệu quả.

Với mỗi chữ Kanji, tác giả sẽ giới thiệu cả phần phiên âm tương ứng (bằng chữ Hiragana, Katakana và Romaji - tức phiên âm chữ Latin), nghĩa và các từ ghép có dùng chữ Kanji đó. Phần tập viết gồm có một chữ cái lớn, kèm các nét được in mờ để người học biết được cần phải viết nét chữ theo đúng thứ tự nào. Ở cuối sách là ba phụ lục để người đọc dễ tra cứu các chữ, từ đã có trong sách.

Sách học tiếng Nhật - Sách tự học viết tiếng Nhật cơ bản KATAKANA

Cuốn sách Katakana - Tự Học Viết Tiếng Nhật Căn Bản được biên soạn nhằm giúp cho những học viên mới có thể làm quen với tiếng Nhật một cách nhanh nhất. Do đó mọi ưu tiên đều được tập trung kích thích vào sự tham gia của giáo viên, với khối lượng đa dạng các câu và thành ngữ thực hành để củng cố cho học viên những ký tự đã học trong mỗi giai đoạn.

Sách cũng tạo cho học viên học một cách dễ dàng bằng những ký tự màu xám nhạt theo nét chữ, cho phép học viên nắm vững được cách viết, đường nét và sự cân bằng của các ký tự.

Sách học tiếng Nhật - Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Cuốn sách “Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản cho người mới học” giúp bạn đọc củng cố lại kiến thức ngữ pháp, từ vựng để có được một nền tảng kiến thức ngữ pháp thật sự vững chắc, là bước đệm quan trọng và cần thiết trong hành trình chinh phục Nhật ngữ của mình.

Toàn bộ cuốn sách chia thành 7 phần. Từ phần I đến phần V là cấu trúc ngữ pháp được sắp xếp theo cách chia động từ trong mẫu câu hoặc chức năng của chúng; phần VI về trợ từ, phần VII là các vấn đề về ngữ pháp khác. Mỗi đề mục đều được đánh số từ 1 – 118 để người đọc tiện theo dõi.

Sách học tiếng Nhật - Giáo trình Daichi Nihongo Shokyu

Daichi Nihongo Shokyu là cuốn giáo trình dành cho những người mới học tiếng Nhật giúp người học có thể nói về bản thân bằng tiếng Nhật, cũng như có thể trò chuyện với mọi người trong mọi tı̀nh huống chỉ trong thời gian ngắn từ 3 – 4 tháng.

Sách học tiếng Nhật - Sách học bảng chữ Hiragana & Katakana

Đây là bộ tài liệu được biên soạn kỹ lưỡng nhằm giúp người học có thể nhanh chóng nắm vững bộ vần 46 ký tự Hiragana và Katakana, hai bộ vần căn bản của tiếng Nhật.

Bộ sách Tự học viết tiếng Nhật căn bản (Hiragana & Katakana) được biên soạn khoa học, hình thức trình bày hấp dẫn, dễ tiếp cận và nhấn mạnh vào vai trò chủ động của học viên nhằm giúp học viên dễ dàng học cách viết đẹp và nhanh 46 mẫu tự trong hai bộ vần Hiragana và Katakana.

Sách có một số ưu điểm như: mẫu tự được trình bày theo ba dạng - viết bằng bút lông truyền thống, viết tay, và chữ in; những chữ mẫu được in mờ để học viên tập viết theo nét; bài tập đa dạng, nhiều giải thích bổ sung, cùng nhiều hình ảnh, ví dụ minh họa.

Sách học tiếng Nhật - Tài liệu luyện thi năng lực Nhật ngữ N5 

Đây là một tựa sách học tiếng Nhật hàng đầu trong hệ thống phân phối sách Kinokuniya lớn nhất Nhật Bản. Bộ sách này giúp những bạn chuẩn bị tham gia Kỳ thi năng lực Nhật ngữ JLPT nắm được những nội dung kiến thức cần phải có trong năng lực Nhật ngữ - trình độ N5 một cách nhanh chóng, hiệu quả và tổng quát nhất trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tuần.

Cuốn sách tự học đàm thoại tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Nội dung sách gồm những câu đàm thoại từ mức cơ bản nhất đến nâng cao, giúp người học từ từ luyện nói một cách hiệu quả. Hình ảnh minh họa sinh động giúp người học dễ nhớ hơn. Sách được kèm theo CD để người học luyện nghe và học cách phát âm chuẩn người bản xứ.

Cuốn sách giáo trình giao tiếp tiếng Nhật hiện đại

Cuốn giáo trình giao tiếp tiếng Nhật hiện đại phù hợp với những đối tượng chưa từng học tiếng Nhật, bắt đầu làm quen với tiếng Nhật hoặc đã từng học tiếng Nhật nhưng vẫn cảm thấy mơ hồ, khó hiểu hoặc muốn ôn tập, hệ thống lại kiến thức. Và giúp các bạn làm quen với ngôn ngữ khó nhằn này.

Cuốn sách tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật 

Cuốn sách có nội dung bao gồm 1800 câu đàm thoại thông dụng hàng ngày được người Nhật thường xuyên sử dụng. Từ những câu đàm thoại này, người học có thể học cách giao tiếp, cách phát âm tiếng Nhật. Rồi từ đó học các kiến thức ngữ pháp ở mức cơ bản, và dần dần nắm bắt được cách sử dụng tiếng Nhật.

Bên cạnh đó còn dạy bạn cách học vô cùng bổ ích và hiệu quả giúp bạn đi vững chắc trên hành trình học tiếng Nhật của bạn.

1000 từ vựng cần thiết cho kỳ thi năng lực Nhật Ngữ N5

Bộ sách học từ vựng cấp độ N5 ~ N1 dành cho Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ. Bộ sách gồm 5 cuốn: N1, N2, N3, N4, N5, tập hợp các từ vựng xuất hiện thường xuyên trong các kỳ thi Năng lực Nhật ngữ. Các từ vựng này được chia theo từng chủ đề, đi kèm các câu ví dụ. Đặc biệt bộ sách có kèm theo bản dịch Anh - Trung - Việt, rất tiện cho các bạn tự học ở nhà.

Sách 5500 câu giao tiếp tiếng Nhật Bản thông dụng

Sách 5500 Câu Giao Tiếp Tiếng Nhật Thông Dụng này đưa ra rất nhiều tình huống giao tiếp thực tế để bạn phát huy phản xạ nói. Bên cạnh đó, sách còn kết hợp với CD - MP3 giúp độc giả dễ dàng học tập, luyện kỹ năng nghe và nói ở mọi lúc mọi nơi.

Với top 15 sách học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu mà Mitaco đã giới thiệu cho trong bài viết trên. Mong rằng các bạn sẽ chọn được cuốn sách phù hợp với năng lực của bản thân. Từ đó giúp quá trình học diễn ra thuận lợi hơn.