Ngành du học Nhật quản trị kinh doanh

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển nên việc đào tạo các ngành kinh tế đang rất hot với những ưu điểm vượt trội:

  • Được đào tạo Nhật ngữ bài bản cùng hệ thống kiến thức chuyên ngành chuyên sâu và nâng cao, rất cần thiết khi đi làm. Cùng với đó, các bạn sẽ được thực tập tại các công ty Nhật Bản uy tín, chất lượng với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật cao cấp.
  • Khi đến đây học tập, việc tiếp thu kiến thức chuyên sâu sẽ giúp bạn nhanh chóng thông thạo nói, viết, dịch thuật và giúp ít rất nhiều khi đi xin việc.
  • Không chỉ các nước phát triển mà cả các nước đang phát triển cũng rất khao khát và muốn có nguồn lao động chất lượng cao. Vì vậy ngành du học Nhật Bản quản trị kinh doanh sẽ tạo điều kiện để bạn dễ dàng xin việc, có công việc tốt và thu nhập cao.

Chính những ưu điểm trên mà quản trị kinh doanh đã góp mặt trong top 10 ngành du học Nhật hot 2023.

Top 10+ ngành du học Nhật hot 2023

Ngành du học Nhật công nghệ thông tin

Nhật Bản là quốc gia có những sản phẩm công nghệ thông tin xuất sắc khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Tất cả các sản phẩm từ phần mềm tiện ích, công nghệ máy tính, công nghệ điện thoại, công nghệ máy móc… đều được thế giới công nhận về chất lượng và khả năng ứng dụng thực tiễn cao.

Các trường công nghệ thông tin tại Nhật Bản được đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tiên tiến nhất phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu thực hành của sinh viên. Chất lượng giảng dạy luôn được thế giới đánh giá cao về chuyên môn và kỹ năng.

Học tập tại đây, sinh viên có cơ hội tiếp thu những kiến thức tốt nhất về Nhật Bản. Thể hiện sự sáng tạo cá nhân của bạn nhờ chương trình giảng dạy chú trọng thực hành và tự học. Vì vậy, du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin luôn thu hút đông đảo du học sinh.

Top 10 ngành du học Nhật - Thiết kế nội thất

Chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp và cơ sở vật chất tiên tiến mà Nhật Bản có rất nhiều trường đào tạo ngành thiết kế nội thất hàng đầu thế giới cũng như Châu Á. Luôn nằm trong Top những quốc gia đáng để học tập và nghiên cứu.

Ngành giáo dục Nhật Bản nói chung và ngành thiết kế nội thất nói riêng luôn được chính phủ ưu ái đầu tư phát triển về chương trình giảng dạy cũng như cơ sở vật chất. Nhằm đưa thiết kế nội thất có mặt tại top 10 ngành du học Nhật hot 2023.

Ngành du học Nhật y học cổ truyền

Hệ quả của vấn đề già hóa dân số là đất nước này thiếu hụt nguồn nhân lực. Nghiên cứu cho thấy trong 19 năm tới, Nhật Bản sẽ thiếu 400.000-600.000 y tá, phụ tá và hộ lý.

Riêng bác sĩ sẽ cần tới 100.000 người. Vì vậy, gần như 100% sinh viên y khoa ra trường có việc làm. Mức lương ngành này khá cao (thuộc ngành hot, hấp dẫn), thuộc khoảng 180.000 – 200.000 yên.

Ngành du học Nhật xây dựng tại Nhật Bản

Trong số những ngành nghề phổ biến, ngành Xây dựng có vị trí đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ quốc gia nào, không ngoại trừ Nhật Bản. Với đặc thù của kiến trúc xây dựng Nhật Bản, nhiều công trình cơ giới không thể áp dụng và thay thế con người. Vì vậy, quốc gia này luôn cần một nguồn nhân lực dồi dào để phục vụ cho các công trình.

Do vấn đề già hóa dân số, Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng để phát triển kinh tế và xã hội.

Do đó, nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài ngành xây dựng tại Nhật Bản thời hiện đại sẽ tăng cao trong thời gian tới. Đặc biệt là các kỹ sư và kỹ thuật viên thi công đang được đào tạo với tay nghề cao.

Ngành du học Nhật điều dưỡng cơ bản

Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản có nhiều tiềm năng phát triển bởi quốc gia này đang trong xu hướng già hóa dân số nhanh chóng. Vì vậy, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi ngày càng cao nhưng nguồn nhân lực lại quá ít.

Ước tính trong 10 năm tới, Nhật Bản sẽ cần khoảng 400.000 - 600.000 nội trợ và y tá.

Mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật Bản cũng khá cao, có thể lên tới 130.000 – 150.000 Yên/tháng. Ngoài ra còn có thêm phụ cấp làm thêm hoặc chăm sóc tại nhà. Vì vậy, mức lương mà điều dưỡng viên nhận được là rất tốt.

Ngành du học Nhật môi trường

  • Vấn đề môi trường luôn là vấn đề được Nhật Bản đặc biệt quan tâm.
  • Nhật Bản có nhiều kinh nghiệm và phát triển công nghệ, thiết bị tiên tiến để bảo vệ môi trường.
  • Nhật Bản là một trong những quốc gia đào tạo về môi trường tốt nhất thế giới. Những trường đào tạo chuyên ngành này thường là những trường lớn ở Nhật.
  • Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngành môi trường tại Nhật Bản.

Chính vì những lý do trên mà các bạn trẻ có mong tạo dựng một môi trường xanh sạch đẹp theo học.

Ngành du học Nhật Marketing

Một điều đặc biệt, Nhật Bản là quốc gia có phương pháp giáo dục vô cùng hiệu quả. Cùng hệ thống cơ sở hạ tầng cho giáo dục được đầu tư rất mạnh. Tất cả những điều kiện tốt nhất về giáo dục sẽ là cơ sở để bạn được trang bị những kiến thức và kỹ năng tốt nhất trong ngành marketing.

Du học mỹ thuật - Top 10 ngành du học Nhật

Nhật Bản có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo, để lại ấn tượng rất tốt trong lòng du khách. Họ dồn tất cả tâm huyết và tình yêu của mình cho công việc nghệ thuật. Vì vậy, học nghệ thuật tại Nhật Bản cũng sẽ tiếp lửa cho niềm đam mê của bạn. Họ là biểu tượng của tình yêu và nghệ thuật để bạn noi theo và phấn đấu.

So với nhiều quốc gia khác đặc biệt là ở châu Âu, Nhật Bản có những nét tương đồng về văn hóa. Đặc biệt là mối quan hệ thân thiết giữa Việt Nam và Nhật Bản. Văn hóa Nhật Bản cũng có ảnh hưởng lớn đến người Việt Nam. Vì vậy, du học Nhật Bản chuyên ngành nghệ thuật các bạn du học sinh sẽ dễ dàng hòa nhập hơn.

Đặc biệt, Học bổng du học nghệ thuật và chính sách hỗ trợ hấp dẫn dành cho ngành rất nhiều.

Ngành du học Nhật du lịch

Có thể nói, du lịch là ngành công nghiệp mang lại nhiều nguồn thu kinh tế cho mỗi quốc gia trên thế giới. Nhật Bản cũng không ngoại lệ, chính phủ Nhật Bản rất coi trọng và đầu tư phát triển ngành du lịch.

Chúng ta biết rằng Nhật Bản là một quốc đảo có nhiều thiên tai, động đất và núi lửa. Tuy nhiên, Nhật Bản lại khiến cả thế giới biết đến với vẻ đẹp tự nhiên khiến bất cứ ai ngắm nhìn cũng phải xiêu lòng.

Ngành du học Nhật kinh tế

Nhật Bản là một quốc gia Châu Á có nền văn hóa đặc sắc, so với các quốc gia phát triển khác thì Nhật Bản có nền văn hóa và xuất phát điểm khá giống với Việt Nam. Vì vậy, nói về các chiến lược kinh tế của Nhật Bản so với các nước phương Tây sẽ gần gũi, dễ vận dụng và áp dụng thành công vào Việt Nam hơn so với các nền kinh tế lớn khác.

Với những thành tựu nổi bật về kinh tế và giáo dục, du học Nhật Bản ngành kinh tế chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một tương lai tươi sáng. Ngoài ra, Nhật Bản còn nổi tiếng thế giới với những kỷ luật thép, những quy tắc hết sức nghiêm ngặt giúp con người trở nên mạnh mẽ, dũng cảm và làm việc hiệu quả, thành công hơn.

Ngành du học Nhật dược sĩ

Mặc dù so với các nước tiên tiến nhất thế giới như Mỹ hay Singapore, ngành dược phẩm Nhật Bản vẫn còn thua kém. Nhưng về giáo dục đào tạo, Chính phủ nước này lại rất quan tâm đến ngành dược phẩm.

Bằng chứng là cả 7 trường Đại học Hoàng gia Nhật Bản đều có khoa Y Dược vô cùng phát triển. Bằng cấp bạn nhận được khi học ngành dược tại Nhật Bản được công nhận trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước châu Á.

Với sự phát triển của ngành y, du học sinh Nhật Bản cũng có nhiều sự lựa chọn ở các chuyên ngành khác nhau như y đa khoa, phục hồi sức khỏe, điều trị phục hồi chức năng thính giác,… Với sự đa dạng này, sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn cho mình ngành học mà mình yêu thích và đam mê. phù hợp với họ.

Ngành du học Nhật điện tử

Điện tử hay công nghệ kỹ thuật điện tử là một ngành học hiện đại, chuyên nghiên cứu các vấn đề về điện, điện tử, kết nối và ứng dụng chúng với nhiều ngành học khác. Đây là một nghề phổ biến, bao trùm mọi lĩnh vực trong cuộc sống và học tập hàng ngày, sự phát triển của ngành điện tử sẽ là động lực thúc đẩy nhiều ngành khoa học khác ra đời.

Sinh viên chuyên ngành điện tử sẽ có cơ hội tiếp thu những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về mọi lĩnh vực điện, phân tích ứng dụng, đưa ra các giải pháp điện trong sản xuất cũng như trong đời sống.

Ngành du học Nhật kế toán

Tình trạng thiếu nguồn nhân lực kế toán không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều quốc gia khác. Hầu hết các bạn sẽ xác định sang đây làm việc. Không chỉ vậy khi về nước, nhu cầu nhân sự kế toán tại các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng rất cao. Các công ty Nhật Bản cũng đã đầu tư rất nhiều vào Việt Nam nên đây là một thế mạnh của các bạn.

Với lợi thế là tấm bằng kế toán do Nhật Bản cấp được công nhận ở nhiều nước trên thế giới cùng với trình độ tiếng Nhật tốt, bạn sẽ được nhiều nơi săn đón với vị trí cao và mức lương hấp dẫn.

Ngành du học Nhật ngành luật

Luật là một trong những ngành nghề được xếp vào top những nghề được trả lương cao nhất, đặc biệt rất được coi trọng. Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ luật tại Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào một tổ chức luật của Nhật Bản, làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, công ty doanh nghiệp hoặc trở thành giảng viên giảng dạy luật tại Nhật Bản.

Chắc chắn rằng, khi có trong tay tấm bằng thạc sĩ Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội rất cao được người Nhật mở rộng vòng tay chào đón để gia nhập và làm việc tại các cơ sở luật của họ.

Hi vọng những thông tin về top 10 ngành du học Nhật hot 2023 sẽ hữu ích với các bạn! Chúc may mắn với các quyết định của bạn!