Dưới đây là danh sách các công việc làm thêm tại Nhật Bản lương cao mà bạn có thể lựa chọn để giúp giảm thiểu chi phí khi sinh sống tại đây!

Combini

Combibi là công việc bán hàng tại các cửa hàng tiện lợi, tại đây bạn sẽ làm công việc bán hàng, thu ngân và sắp xếp đồ dùng trong cửa hàng. Một tháng lương trung bình sẽ dao động từ 800 đến 900 yên, mức lương này tương đối thấp và mang lại sự nhàm chán cho nhân viên.

Top 10 công việc làm thêm tại Nhật Bản lương cao dành cho du học sinh

Phát báo

Phát báo là công việc khá phổ biến tại Nhật Bản, bởi nhu cầu cập nhật tin tức theo phương thức truyền thống vẫn được người Nhật ủng hộ. Bạn có thể kiếm từ 120,000 đến 140,000 Yên mỗi tháng, mức lương khá hấp dẫn nhưng bạn bắt buộc phải làm việc trong khung giờ từ 1 - 2 giờ đến 5-7 giờ sáng. 

Phát báo là công việc rất vất vả, nhất là các bạn du học sinh vì 9h các bạn phải có mặt tại trường học, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập. Hãy cân nhắc trước khi chọn công việc này nhé!

Rửa chén

Rửa chén là việc làm phù hợp với các bạn mới sang Nhật Bản, chưa có trình độ tiếng Nhật tốt, chưa quen với lối sống. Bởi công việc ngay không cần tiếng Nhật, nhưng bạn vẫn kiếm được tiền. Đi đôi với ưu điểm thì nhược điểm của công việc ngày là lương rất thấp, có thể xem là thấp nhất trong các công việc làm thêm.

Top công việc làm thêm tại Nhật Bản lương cao - Phục vụ nhà hàng, khách sạn

Trái ngược với công việc rửa chén thì phục vụ nhà hàng khách sạn lại đòi hỏi vốn tiếng Nhật của bạn thật tốt để có thể giao tiếp với khách hàng. Bên cạnh thu nhập cao từ 950 - 1100 Yên, đây còn là cơ hội để bạn làm quen với lối sống, văn hóa của người Nhật từ đó cải thiện tiếng Nhật. Nhưng đây là công việc rất vất vả, nên bạn cần cố gắng nỗ lực nhiều.

Nấu ăn

Đối với những bạn có năng khiếu nấu ăn thì công việc này thật sự phù hợp với bạn. Bạn có thể làm tại các quán cơm, quán mỳ Ramen, quán ăn Nhật Bản, tại đây đều có nguồn nguyên liệu sẵn bạn chỉ cần chế biến và mang đến cho thực khách những món ăn ngon miệng nhất. Và đây còn là cơ hội để bạn học hỏi để biết nấu nhiều món ăn chuẩn vị người Nhật.

Cửa hàng ăn nhanh

Trong cửa hàng tiện lợi sẽ có khá nhiều lựa chọn dành cho bạn, có thể là nhân viên bán hàng, chào đón khách hoặc những công việc sau bếp. Tính chất công việc khá đơn giản, chỉ cần thái độ tốt, siêng năng làm việc thì đây là công việc làm thêm dành cho bạn.

Gia sư  dạy tiếng Việt

Công việc này gần đây được xem là khá phổ biến đối với người Việt sống tại Nhật Bản. Bởi đi đôi với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và Nhật Bản có nhiều sự liên kết với nhau, nên nhu cầu giao tiếp càng cao. Làm gia sư dạy tiếng Việt bạn sẽ có mức thu nhập khá cao. quan trọng công việc này nhẹ ngành không cần tốn quá nhiều sức.

Làm công nhân nhà máy

Công nhân nhà máy không phải lúc nào cũng là làm việc theo hình thức fulltime mà vẫn có hình thức bán thời gian. Khi làm công việc này bạn phải chấp nhận sẽ làm việc ở những khu vực xa trung tâm, công việc nhiều nhưng bù lại thì tiền lương lại cao khoảng 900-1200 yên/ giờ.

Nhân viên siêu thị

Nhân viên siêu thị là công việc mà chủ yếu các bạn sẽ đứng tại quầy để tính tiền hoặc sắp xếp bánh kẹo, đồ dùng, thực phẩm lên kê. Mức lương dành cho công việc này là 1.000 Yên/giờ, tức 12- 13 Man mỗi tháng.

Đóng cơm hộp

Đóng cơm hộp hay còn được gọi là Bento, công việc khá nhẹ nhàng, không yêu cầu kinh nghiệm nhưng mức lương cao phù hợp cho các bạn du học sinh Nhật Bản.

Kinh nghiệm chọn việc làm thêm tại Nhật bạn cần lưu ý

Đối với các bạn du học sinh khi mới sang Nhật Bản chắc chắn sẽ bỡ ngỡ mới nhiều vấn đề, chọn việc làm thêm cũng không ngoại lệ. Vì vậy khi chọn việc làm thêm bạn cần chú ý những chi tiết sau:

  • Cần tuân thủ theo quy định số giờ làm thêm tại Nhật Bản để tránh bị xử phạt.
  • Không chọn việc làm quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Hiểu rõ công việc trước khi xin việc làm.
  • Lựa chọn nơi tuyển dụng uy tín.
  • Cảnh giác với công việc nhẹ lương cao.
  • Cân bằng giữa việc học và làm.

Top 10 công việc làm thêm tại Nhật mà Mitaco đã giới thiệu trong bài viết đều là những công việc được các bạn du học sinh làm nhiều nhất. Mong rằng các bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với khả năng của mình. Chúc bạn thành công!