Sơ lược về ngân hàng Yucho Nhật Bản

Ngân hàng Yucho Nhật Bản quá quen thuộc với không chỉ người dân địa phương mà cả những người nước ngoài mới sang Nhật sinh sống. Yucho Bank cũng liên kết với nhiều ngân hàng Nhật Bản khác. Do đó, việc chuyển tiền hoặc rút tiền từ thẻ Yucho thông qua các hệ thống ngân hàng khác sẽ dễ dàng hơn.

Không chỉ có sự phát triển của hệ thống ngân hàng mà chất lượng dịch vụ tại đây cũng được khách hàng đánh giá cao. Các thủ tục khi phát hành thẻ tại đây rất đơn giản, không cứng nhắc và phức tạp như nhiều ngân hàng khác.

Đây cũng chính là lý do vì sao hiện nay nhiều người Nhật thích sử dụng ngân hàng Yucho đến vậy và cả người nước ngoài điển hình là các bạn tham gia du học Nhật Bản.

Tổng hợp thông tin về ngân hàng Yucho Nhật Bản

Ngân hàng Yucho đóng vai trò gì?

Việc mở thẻ ngân hàng là vô cùng cần thiết đối với người nước ngoài, bởi ở đây hầu hết các giao dịch đều yêu cầu sử dụng thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng tại đây thường có yêu cầu cao về trình độ ngoại ngữ khá cao.

Vì vậy, Yucho Bank trở thành ngân hàng quen thuộc của người nước ngoài tại Nhật Bản. Hầu hết người nước ngoài ở Nhật Bản đều có tài khoản, thẻ Yucho. Bởi những ưu điểm sau:

 • Đăng ký tài khoản dễ dàng cho người nước ngoài sống tại Nhật Bản.
 • Giao dịch dễ dàng hơn vì Ngân hàng Yucho có hơn 25.000 chi nhánh trên toàn quốc, ATM của Yucho ở khắp mọi nơi và quan trọng hơn, bạn có thể rút tiền bằng thẻ Yucho miễn phí tại ATM của Family mart.
 • Bạn có thể dùng ATM của Yucho để chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua thẻ Kyodai, SBI.

Mở tài khoản ngân hàng Yucho Nhật Bản bằng cách nào?

Trước khi tiến hành mở thẻ Yucho tại Nhật, bạn phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau: Thẻ ngoại kiều, con dấu và hộ chiếu. Tiếp đó bạn cần đến trực tiếp ngân hàng để hoàn tất thủ tục đăng ký. Với hơn 25.000 chi nhánh trên toàn quốc, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chi nhánh ngân hàng Yucho gần bạn.

Để mở thẻ ngân hàng Yucho Nhật Bản, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhận phiếu chờ đến lượt làm thủ tục tạo tự động.
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân mở tài khoản theo mẫu do Yucho Japan Post Bank cung cấp.
 • Bước 3: Tạo mật khẩu thẻ

Sau khi hoàn thành mẫu đơn đăng ký thẻ, nhân viên ngân hàng sẽ lập tài khoản ngân hàng cho bạn và đưa cho bạn một chiếc máy nhỏ để nhập mật khẩu thẻ Yucho. Đây là mật khẩu bạn dùng để thực hiện các giao dịch tại cây ATM sau này.

 • Bước 4: Chọn màu thẻ ngân hàng, nhận lịch hẹn lấy thẻ

Sau khi hoàn tất các thủ tục cơ bản, Yucho Japan Post Bank sẽ cung cấp nhiều màu sắc thẻ cho bạn lựa chọn. Sau đó cho bạn một cuộc hẹn để lấy thẻ của bạn. Thông thường sau 5-7 ngày bạn sẽ đến chi nhánh ngân hàng để lấy thẻ hoặc ngân hàng sẽ gửi thẻ về địa chỉ bạn đã đăng ký.

Khi sử dụng thẻ ngân hàng Yucho bạn cần lưu ý gì?

Khi gửi hoặc rút tiền tại Yucho bank, nếu số tiền quá nhiều vượt xa định mức đã quy định bạn không được phép thực hiện tại cây ATM. Mà bắt buộc phải đến quầy giao dịch gần nhất để tiến hành thủ tục rút hoặc gửi tiền.

Những từ vựng tiếng Nhật liên quan đến chủ đề ngân hàng

Dưới đây là một số từ vựng tiếng Nhật thuộc chủ đề ngân hàng, các bạn có thể tham khảo:

 1. 口座 (こうざ) : Số tài khoản
 1. 金額 (きんがく): Số tiền
 1. 現金自動預払機 (げんきんじどうよはらいき): ATM (cây rút tiền tự động)
 1. 平均所得 (へい きん しょ とく): Thu nhập bình quân
 1. 残高 (ざんだか): Số dư
 1. 残高照会 (ざんだかしょうかい): Vấn tin số dư
 1. 銀行 (ぎんこう): Ngân hàng
 1. 銀行手数料: Tiền phí ngân hàng
 1. 銀行支店 (ぎんこうしてん): Chi nhánh ngân hàng
 1. 現金 (げんきん): Tiền mặt
 1. 銭箱 (ぜにばこ): Hộp tiền
 1. 出納係 (すいとうかかり): Thu ngân
 1. 安い (やすい): Giá rẻ
 1. 小切手帳 : Sổ tay tài chính
 1. 小切手 (こぎって): Tấm Sec
 1. 硬貨 (こうか): Tiền Đồng xu
 1. 消費税 (しょうひぜい): Tiền thuế tiêu thụ
 1. 偽札 (にせさつ): Tiền giả
 1. クレジットカード: Thẻ tín dụng
 1. 通貨 (つうか): Tiền tệ

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản nhưng rất quan trọng khi bắt đầu sinh sống tại Nhật Bản. Qua bài viết này, Mitaco mong rằng bạn có thể tự mình đăng ký mở tài khoản ngân hàng Yucho Nhật Bản.