Tổng quan về cho về vay du học Nhật Bản

Chi phí là vấn đề mà hầu như người thợ nào cũng băn khoăn, bởi số tiền bỏ ra không hề nhỏ. Nhưng đến thời điểm hiện tại nhà nước đã phối hợp với ngân hàng chính sách tạo mọi điều kiện cho vay du học Nhật Bản để các bạn du học sinh có cơ hội được làm việc và học hỏi những kiến thức mới tại Nhật Bản.

Mức phí dành cho chương trình du học Nhật Bản

Các chương trình tiếng Nhật có mức học phí dao động từ 100 – 180 triệu/năm. Có trường bao gồm tiền ký túc xá, nhưng hầu hết là riêng.

Chương trình đại học dao động từ 150 – 350 triệu/năm tùy trường. Các trường quốc tế sẽ có mức học phí cao hơn các trường chỉ dạy bằng tiếng Nhật. Các trường đại học ở trung tâm và có thứ hạng cao sẽ có mức học phí đắt hơn so với các trường nằm xa trung tâm.

Tổng hợp những vấn đề xoay quanh cho vay du học Nhật Bản

Danh sách ngân hàng cho vay du học Nhật Bản

Ngân hàng Sacombank

Đây là ngân hàng có các khoản vay du học được nhiều khách hàng lựa chọn với hạn mức 100% tổng chi phí du học. Thời gian vay tối đa lên tới 120 tháng với lãi suất cho vay được coi là lãi suất cạnh tranh, khoảng 7,8%/năm.

Ngân hàng BIDV

BIDV hiện đang triển khai gói sản phẩm cho vay du học với nhiều ưu đãi, mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh tiếp cận các nền văn hóa khác nhau. Với gói sản phẩm này, bạn có thể vay tới 80% nhu cầu vay vốn du học của mình, với thời hạn vay lên tới 10 năm.

Ngân hàng Techcombank

Hiện Techcombank đang có sản phẩm cho vay du học chứng minh tài chính với nhiều lợi ích hấp dẫn. Khách hàng được vay tối đa 85% tổng nhu cầu vốn để chi trả học phí, chi phí sinh hoạt khi đi du học… trong thời gian học tập.

Thậm chí, khách hàng có thể vay vốn du học tại Techcombank lên đến 95% nhu cầu chứng minh tài chính, thời gian vay tối thiểu 03 tháng, lãi suất vay từ 10,99%/năm.

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank triển khai gói vay du học chắp cánh ước mơ của các bạn trẻ bằng việc đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết trong suốt quá trình du học như đóng học phí, trang trải chi phí ăn ở cũng như sinh hoạt phí và các chi phí cần thiết khác.

Mức vay ngân hàng tối đa lên tới 80% chi phí du học và 100% nhu cầu tài chính. Thời hạn vay tối đa lên tới 120 tháng, hạn trả nợ tối đa lên tới 06 tháng với lãi suất cực kỳ hấp dẫn chỉ 7,7%/năm.

Ngân hàng Eximbank

Eximbank hỗ trợ phụ huynh, học sinh, sinh viên vay vốn chứng minh tài chính để đáp ứng thủ tục xin visa hoặc chi trả chi phí du học với các hình thức linh hoạt như: Vay chứng minh tài chính, cấp hạn mức tín dụng du học, vay chi trả học phí du học.

Hạn mức cho vay du học Nhật Bản tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Thời hạn vay lên đến 120 tháng. Lãi suất vay rất cạnh tranh chỉ 9%/năm.

Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB cho vay du học với hạn mức tối đa 100% tổng chi phí du học, thời hạn vay lên đến 120 tháng. Phương thức trả nợ rất linh hoạt. Lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 7,8%/năm.

Thủ tục vay vốn du học tại ACB vô cùng đơn giản, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, thời gian thẩm định được rút ngắn tạo nhiều thuận lợi cho khách hàng trong quá trình làm hồ sơ vay vốn.

Ngân hàng OCB

OCB là ngân hàng có lãi suất cho vay du học thấp nhất, chỉ 5,99%. Gói sản phẩm cho vay hỗ trợ tài chính giúp chi trả cho toàn bộ khóa học tại nước ngoài. Mức vay tối đa lên tới 100%, thời gian vay 120 tháng với phương thức trả nợ linh hoạt.

Điều kiện và thủ tục cho vay du học Nhật Bản

 • Có số tài sản dùng để thế chấp theo yêu cầu từ ngân hàng.
 • Mức thu nhập ổn định, chắc chắn có thể trả nợ.
 • Có hộ khẩu có cùng địa chỉ với ngân hàng vay vốn.
 • Tuổi từ 18 trở lên.
 • CMND/hộ chiếu, hộ khẩu hoặc KT3 của người sẽ đi du học Nhật Bản .
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng với mức thu nhập tối thiểu do ngân hàng quy định.
 • Có hợp đồng lao động từ đủ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn.

Có nên vay tiền ngân hàng để tham gia du học Nhật Bản?

Nên vay tiền du học Nhật Bản khi:

 • Có tài sản đảm bảo đủ điều kiện vay vốn ngân hàng.
 • Có nguyện vọng du học Nhật Bản.
 • Chịu được áp lực kiếm tiền trả nợ.
 • Ngoài khoản vay du học Nhật Bản, bạn có thể tự túc chi phí để không phải vay 100%.

Không nên vay tiền du học Nhật Bản khi

 • Phải vay ngân hàng 100% chi phí du học.
 • Ý chí không lớn, không chịu được áp lực trả nợ quá lớn.
 • Không có thu nhập để chứng minh khả năng trả nợ.
 • Người thân, bạn bè,… không ai có thể giúp đỡ nếu bạn gặp khó khăn trong việc tự trả nợ.

Với những chính sách cho vay du học Nhật Bản đã được đề ra, bạn luôn có thể yên tâm rằng ngân hàng sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ du học của mình. Bạn chỉ cần hoàn thiện đầy đủ các loại giấy tờ theo hướng dẫn từ ngân hàng và thanh toán gốc và lãi theo thời hạn hợp đồng.