Vị trí địa lý của tỉnh Kanagawa 

Tỉnh Kanagawa có dân số đứng thứ 3 cả nước với 9,719 triệu người (tính đến 1/10/2018), chỉ sau Tokyo và Osaka. Diện tích khá nhỏ với 2.415 km vuông, nằm giữa Tokyo về phía bắc, chân núi Phú Sĩ về phía tây bắc và Thái Bình Dương, vịnh Tokyo về phía nam và đông.

Phần phía đông của tỉnh có địa hình tương đối bằng phẳng và đang trong quá trình đô thị hóa, trong đó có nhiều thành phố cảng lớn như Yokohama và Kawasaki. Về phía đông nam có mức độ đô thị hóa thấp hơn, gần bán đảo Miêu nơi có thành phố du lịch nổi tiếng Kamakura.

Tỉnh Kanagawa có phát triển mạnh về kinh tế không?

Kanagawa là nơi có tốc độ đô thị hóa và phát triển kinh tế nhanh chóng, tốc độ đô thị hóa ở Kanagawa không thua kém Tokyo. Ngoài ra, không chỉ phát triển mạnh một ngành, Kanagawa còn cố gắng đẩy mạnh đa ngành từ dịch vụ, công nghiệp, thương mại…

Tỉnh có nhiều doanh nghiệp với nhiều lĩnh vực phát triển công nghệ cao với sự góp mặt của: Sony, Canon, Toshiba, Fujifilm, Ajinomoto,... Vì vậy, đây là tỉnh được nhiều phái cử kỹ năng đặc định lựa chọn thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi hệ thống ngành nghề đa dạng, mức lương cao.

Tại Kanagawa mức lương có cao không?

Nằm ở phía Nam Nhật Bản, địa hình khu vực này không khác nhiều so với Shikoku, tuy nhiên ở đây lại có rất nhiều núi lửa. Thành phố lớn nhất trong khu vực này là Fukuoka. Mức lương tối thiểu ở vùng này thấp hơn mức lương cơ bản trung bình ở 47 tỉnh của Nhật Bản, nhưng chi phí sinh hoạt ở các tỉnh này cũng rất rẻ.

Mức lương cơ bản ở Nhật Bản trên áp dụng cho thời gian làm việc 8 tiếng/ngày, từ thứ 2 đến thứ 6. Khi làm tăng ca, tăng ca thì mức lương sẽ khác, nhất là với những người làm thêm vào ngày nghỉ lương sẽ tăng 200%.

Tổng hợp những địa điểm nổi tiếng tại Kanagawa 

Những nơi diễn ra hoạt động giải trí:

 • Mt. Kintoki
 • Sounzan
 • Mt. Nabewari
 • Lake Ashinoko
 • Chidorigafuchi Marine Plateau
 • Honmoku Fishing Park
 • Hakone Tozan Railway
 • Kishichi Promenade
 • Kamegai Matsuzaka
 • Shomyo-ji Temple

Những nơi linh thiêng tại Kanagawa:

 • Kotokuin (Great Buddha of Kamakura)
 • Hase-dera Temple
 • Hakone Shrine / Kuzuryu Shrine Singu
 • Tsurugaoka Hachimangu Shrine
 • Hokokuji Temple (Takedera Temple)
 • Kencho-ji Temple
 • Kawasaki Daishi Heiken-ji Temple
 • Meigetsuin (Hydrangea Temple)

Đặc sản nổi tiếng tại tỉnh Kanagawa

Cơm cá Shirasu

Cá cơm Shirasu là một trong những thực phẩm chứa hàm lượng canxi, chất béo và nhiều DHA, EPA, có lợi cho sức khỏe. Trẻ em Nhật Bản đặc biệt yêu thích Shirasu, chúng thường ăn nó với cơm trắng. Ngoài ra, Đối với trẻ em bắt đầu ăn dặm và người già răng không còn chắc khỏe thì đây là sản phẩm dễ ăn và hoàn toàn an toàn.

Shiokara – Cá muối

Món shiokara phổ biến nhất được gọi là ika no shiokara được làm từ mực nhỏ lên men, được ướp muối theo cách truyền thống, ngâm phủ tạng như gan, ruột… rồi chờ men lên men.

Shiokara là một trong những món ăn phổ biến ở tỉnh Kanagawa, bởi chúng cung cấp cho người tiêu dùng protein, chất béo và vitamin D khi những tháng mùa đông đến. Toàn bộ quá trình lên men mất từ 1 tuần đến 10 ngày.

Món đậu hũ Oyama

Đậu phụ Oyama là một loại đậu phụ được sản xuất tại thành phố Isehara, tỉnh Kanagawa. Món đậu phụ này được làm bằng nước chất lượng cao chảy từ núi Tanzawa và đậu nành được lựa chọn cẩn thận.

Oyama đã phát triển rực rỡ với đền Oyama (thăm đền Aburi với áo choàng trắng) từ thời Edo, và đậu phụ của Oyama được dùng làm món ăn cúng (một món ăn chỉ có rau và trái cây mà không có bất kỳ thành phần nào khác).

Odawara Kamaboko

Odawara Kamaboko ban đầu được cho là một phương pháp bảo quản lượng lớn cá ở Odawara, nơi nghề cá ven biển cực kỳ phổ biến vào khoảng 220 năm trước. Kể từ đó, món ăn này được phục vụ cho những người đến Edo theo chính sách "Sankin-kotai" (các lãnh chúa phải ở lại Edo, nay là Tokyo).

Các nghệ nhân đã thực hành các kỹ năng của họ và được đào tạo để tạo ra kỹ thuật vượt trội. Nhờ vậy, Odawara Kamaboko vẫn tiếp tục được ca ngợi cho đến ngày nay và lan rộng khắp Nhật Bản.

Kamaboko là thịt cá trắng tinh được tẩm ướp với nhiều loại gia vị và nguyên liệu bổ sung. Có rất nhiều loại Kamaboko với hình dạng, cách chế biến và gia vị khác nhau tạo nên hương vị độc đáo cho các món ăn đường phố Nhật Bản.

Cơm cà ri Yokosuka kaigun

Sức hấp dẫn của cơm cà ri không chỉ được tạo nên bởi cách chế biến, nguồn nguyên liệu mà còn bởi phương thức thưởng thức.

Cơm cà ri có vai trò quan trọng đối với Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản ở thành phố Yokosuka. Từ lâu, cơm cà ri đã là món ăn truyền thống của tất cả cán bộ, chiến sĩ lực lượng và đã duy trì hơn 100 năm.

Với một số thông tin trên, hy vọng bạn đã có cái nhìn tương đối toàn diện về tỉnh Kanagawa Nhật Bản . Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin về tỉnh Kanagawa Nhật Bản, hãy để lại bình luận để được Mitaco hỗ trợ nhé.