Tin vui xuất cảnh sang Nhật làm việc tháng 4

Tối ngày 02/04/2022, công ty Mitaco vui mừng thông báo nhóm Kỹ sư chính thức xuất cảnh sang Nhật, bắt đầu một hành trình mới tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Sau khi sang Nhật, các bạn sẽ được nhân viên đón tiếp theo sự sắp xếp của công ty Miatco. Tại đây, các bạn cũng được cách ly theo quy định của chính phủ Nhật Bản.

Tin vui xuất cảnh tháng 4

Thời gian vừa qua, các Kỹ sư của chúng ta đã không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao khả năng tiếng Nhật, đồng thời tìm hiểu nền văn hóa, cách sống của người Nhật. Buổi tối hôm ấy có quá nhiều cảm xúc; vui sướng, tự hào và có chút luyến tiếc khi phải rời xa quê hương Việt Nam. Công ty hi vọng các bạn sẽ cố gắng thật nhiều, nhớ giữ gìn sức khỏe, sớm thích nghi với cuộc sống mới tại Nhật. Mitaco vẫn luôn bên cạnh và đồng hành cùng các bạn!

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc đã có từ lâu. Nhưng chi phí đi xklđ Nhật Bản luôn rất cao, giai đoạn từ những năm 2010 đến 2013 thì tổng chi phí đến khi đi được thường vào khoảng 250 triệu Vnđ. từ năm 2013 đến năm 2016 thì tổng chi phí để đi được XKLĐ sang Nhật Bản làm việc vào khoảng từ 180 đến gần 220 triệu Vnđ.

Đây được coi là giai đoạn đi có chi phí đi lao động Nhật Bản cao. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, tổng chi phí để đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giảm rất nhiều.

Tin vui xuất cảnh tháng 4

Con số này còn tùy thuộc vào đơn hàng và thời gian XKLĐ, ước tính khoảng:

  • Đơn hàng 1 năm dao động từ 40 – 55 triệu đồng.
  • Chi phí hợp đồng lao động đi Nhật 3 năm trọn gói hiện nay dao động từ 85 – 160 triệu đồng. 

Đặc biệt, Tin vui xuất cảnh tháng 4 trường hợp người lao động không đủ chi phí có thể vay vốn ngân hàng lên đến 80% giá trị hợp đồng. Sau khi về nước có thể hoàn lại phí sau. Đây thực sự là một niềm vui đối với các lao động đang có ý định sang Nhật Bản làm việc.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

  • Tin vui xuất cảnh tháng 4 chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 là được đăng kí tham gia tới 90% các đơn hàng
  • Chấp nhận tu nghiệp sinh Nhật Bản đã từng hết hợp đồng về nước quay trở lại Nhật Bản làm việc đúng với ngành nghề mà ngày trước đã tu nghiệp.
  • Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc
  • Yêu cầu ngoại hình không còn là vấn đề quan trọng; hình xăm nhỏ, bị sẹo hay cận thị vẫn được tham gia chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật Bản.
  • Về sức khỏe: Phải có giấy khám sức khỏe được cấp bởi các bệnh viện có thẩm quyền. Người lao động không bị các bệnh truyền bệnh hoặc một trong các bệnh bị cấm nhập cảnh vào Nhật theo quy định của chính quyền Nhật Bản.
  • Độ tuổi lao động: 18 – 32
  • Yêu cầu trình độ tiếng Nhật: Tùy theo yêu cầu của đơn hàng đã đăng ký tham gia. Tuy nhiên, trước khi xuất cảnh, Mitaco sẽ hỗ trợ bạn tham gia một khóa đào tạo tiếng Nhật. Trình độ đạt yêu cầu thông thường là N5. Một số đơn hàng có tính đặc thù cao thì yêu cầu sẽ là N4 / N3.

Đứng dậy sau dịch bệnh, công ty Mitaco luôn nỗ lực để phát triển bền vững, mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh, sản xuất, và không ngừng khẳng định thương hiệu trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trong thời gian sắp tới, Mitaco đã có những kế hoạch cụ thể để đưa người lao động tiếp tục sang Nhật làm việc. Hãy tin tưởng Mitaco, chúng tôi sẽ vẽ lối cho cuộc đời của bạn!