Chỉ cần kiên trì và chăm chỉ song song đó là việc kết hợp lắng nghe các postcard thường xuyên chắc chắn sẽ đạt được kết quả mà bản thân mong muốn. Nếu vẫn còn loay hoay không biết tìm trang nào phù hợp cho mình thì cùng tìm kiếm trong bài viết dưới đây nhé.

Podcast học tiếng Nhật là gì?

Podcast học tiếng Nhật là một phần mềm của Apple trên hệ điều hành iOS cho phép người dùng chia sẻ nội dung âm thanh hoặc video. Ngày nay, podcast thường được hiểu là kênh nơi người sáng tạo nội dung làm việc với các chuỗi âm thanh với các chủ đề khác nhau.

Tìm hiểu Podcast học tiếng Nhật là gì?

Chúng có sẵn trên các nền tảng âm thanh kỹ thuật số khác nhau như Spotify, SoundCloud, v.v. Điều này đã góp phần tạo ra nguồn tài liệu luyện nghe trong quá trình đào tạo Nhật ngữ thật phong phú với các cấp độ nghe khác nhau.

Lý do nên chọn Podcast khi học tiếng Nhật

Ưu điểm nổi bật của podcast là mọi người có thể nghe mọi lúc, mọi nơi, khi đang ăn, khi ngồi trên xe buýt, lúc rảnh rỗi,… giúp mọi người tận dụng thời gian chết. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Nhật của mình một cách nhanh chóng.

Gợi ý những phương pháp học Podcast tiếng Nhật hiệu quả

Để quá trình học diễn ra nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao các bạn có thể tham khảo những phương pháp học tiếng Nhật sau:

  • Gắn việc học với các hoạt động lặp đi lặp lại hàng ngày
  • Rải flashcard khắp nơi
  • Mô tả, thuật lại sự việc đang xảy ra
  • Nghe bất cứ khi nào có thể

Podcast học tiếng Nhật được sử dụng nhiều nhất

NHK Radio News

NHK Radio News được biết đến là một trong những podcast học tiếng Nhật nổi tiếng nhất hiện nay. Đây là dịch vụ quốc tế của tổ chức truyền thông đại chúng Nhật Bản NHK. Luôn mang đến cho khán giả toàn cầu những thông tin mới nhất về Nhật Bản và Châu Á thông qua truyền hình, đài phát thanh và trực tuyến.

Let’s Talk in Japanese!

Let's Talk in Japanese là một podcast được tạo bởi một giáo viên người Nhật tên là Tomo. Là một giáo viên, anh thấu hiểu những khó khăn của người học ngoại ngữ nên bài giảng của anh thường sử dụng cấu trúc đơn giản, dễ nghe. 

Trong quá trình đào tạo Nhật ngữ các bài nói ngẫu nhiên có nhãn hiệu N5 - N1 phù hợp với mục tiêu của học viên ở nhiều cấp độ, đôi khi là ngữ pháp, đôi khi là giới thiệu phim hoặc các chủ đề nhỏ thú vị. 

Mỗi tối trước khi đi ngủ, chỉ cần dành khoảng 10-15 phút để nghe podcast này, chắc chắn rằng nó sẽ giúp bạn sớm hoàn thiện khả năng nghe tiếng Nhật của mình.

Let’s Learn Japanese from Small Talks!

Đối với những bạn đã có nền tảng tiếng Nhật cơ bản và muốn bổ sung phong cách đàm thoại như người bản ngữ thì kênh podcast này là một lựa chọn cực kỳ phù hợp cho nhu cầu đó.

Nghe những câu chuyện ngắn trong hội thoại hàng ngày sẽ giúp bạn học từ vựng mới, cách áp dụng các mẫu câu trong từng trường hợp. Mỗi tập dài trung bình 25 phút, được chia sẻ bằng song ngữ (Anh & Nhật), bạn cũng có thể đọc lại toàn bộ phần thảo luận tại trang web chính thức của kênh.

Learning Japanese with Keiko

Với Keiko, bạn có thể học biểu đồ hiragana và katakana song song với việc thực hành khả năng đọc hiragana và katakana của bạn bằng cách nhập đúng romaji được liên kết với từng chữ hiragana hoặc katakana!

Nihongo con Teppei

Nếu bạn đã nghe nói về bất kỳ podcast học tiếng Nhật nào dành cho người học ngôn ngữ, thì rất có thể đó là Nihongo Con Teppei. Ngoài việc là một người nói tiếng Nhật bản địa, Teppei còn nói được tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh, vốn là nguồn gốc của cái tên này ("con" có nghĩa là "với" trong tiếng Tây Ban Nha).

Sau khi bắt đầu sê-ri vài năm trước, Teppei đã tiếp tục ghi lại gần như một podcast mỗi ngày, dẫn đến hàng trăm tập, thậm chí là sê-ri dành cho người mới bắt đầu và nâng cao, cùng với các podcast hợp tác với các giáo viên khác như Noriko sensei.

Các chủ đề trong Nihongo Con Teppei rất đa dạng và các tập có xu hướng dài hơn, với nhiều tập kéo dài trong khoảng 20 phút. Bài phát biểu cũng thay đổi, từ hơi chậm đến tốc độ bình thường.

Teppei làm tốt vai trò người dẫn chương trình thú vị và hấp dẫn bất kể chủ đề là gì. Anh ấy hài hước và một số câu chuyện cười lặp đi lặp lại giúp mang đến cho Nihongo Con Teppei một bầu không khí thân thiện như vậy. 

Learn Japanese with Noriko

Noriko là một giáo viên dạy tiếng Nhật. Các podcast của cô ấy cũng là một tập hợp nhiều chủ đề, có thể là đề xuất bài hát, đồ ăn hay bất cứ thứ gì. Noriko sử dụng tiếng Nhật chuẩn, nói chậm và rõ ràng vì podcast của cô nhằm mục đích khuyến khích người nghe tìm hiểu và học tiếng Nhật.

Hy vọng bài viết trên của Mitaco đã giúp bạn đọc có được nhiều thông tin về top 10 podcast học tiếng Nhật cũng như phương pháp học hiệu quả. Thông qua đó sẽ tìm được trang postcard phù hợp nhất.