Chi phí Visa Nhật tốn bao nhiêu tiền ?

Phí Visa Nhật thông thường hông cố định và sẽ thay đổi vào từng vùng mà bạn muốn đến cũng như phụ thuộc vào cơ sở mà bạn nộp hồ sơ xin. Tại Việt Nam, hầu hết tất cả công dân nếu muốn nhập cảnh vào Nhật đều sẽ phải trải qua bước xin Visa. Tuy nhiên vẫn sẽ có một số trường hợp đặc biệt được miễn nghĩa vụ này nếu họ có hộ chiếu công vụ hay ngoại giao còn hiệu lực. Điểm yếu của những trường hợp này đó là thời hạn lưu trú sẽ bị giới hạn không quá 90 ngày.

Vậy thực tế xin Visa Nhật tốn bao nhiêu tiền ? Theo thông tin khảo sát từ các trung tâm trên Việt Nam thì tùy vào loại Visa mà bạn muốn xin mà giá thành cũng sẽ chênh lệch rất nhiều. Đối với Visa nhập cảnh một lần sẽ có giá là 650.000 VNĐ, Visa nhập cảnh nhiều lần sẽ là 1.300.000 VNĐ và cuối cùng là Visa ngắn hạn được dùng cho lúc quá cảnh sẽ là 150.000 VNĐ. Tuy nhiên với mục đích quá cảnh bạn phải trình diện cho hải quan đầy đủ lịch trình du lịch để được đóng dấu Shore Pass.

Nếu bạn tự đi xin Visa Nhật Bản sẽ có còn phát sinh thêm một vài chi phí phát sinh như tiền công chứng, dịch thuật hồ sơ và các thao tác chuẩn bị giấy tờ còn lại. Thế nên nếu chưa có kinh nghiệm hay nắm rõ về các thủ tục, quy định thì tốt nhất Mitaco khuyên bạn hãy đến các tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ này để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc.

Các loại Visa đi Nhật phổ biến nhất

Theo thông tin từ trung tâm tư vấn du học Mitaco sẽ có 2 tiêu chí để mọi người phân loại Visa đi Nhật. Đầu tiên là trường hợp tính theo số lần đến Nhật thì sẽ có 3 loại là nhập cảnh 1 lần, 2 lần và nhiều lần với từng giá tiền khác nhau. Cách còn lại đó là chia theo mục đích đến Nhật thì sẽ có 5 loại bao gồm Visa du lịch, thăm thân, thương mại, quá cảnh, du học và lao động. Thời hạn lưu trú cho những loại Visa ngắn hạn thông thường sẽ được gia hạn lên tới 5 năm trong khi Visa để làm việc hay học tập có thể lên tận 10 năm. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào trình độ và sự thể hiện của bạn trong quá trình sinh sống và học tập tại đây.

Đây chính là những loại Visa đi Nhật phổ biến nhất dựa theo khảo sát từ người dùng tại thị trường Việt Nam. Đối với những bạn ở tỉnh hay vùng sâu vùng xa là những nơi mà việc công tác thông tin và tư vấn vẫn chưa được đẩy mạnh. Hãy thật cẩn thận vì trên thực tế đã có những trung tâm không uy tín trà trộn vào trong các thị trường để thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản, vi phạm tiền bảo lãnh và nhiều hơn nữa.

Điều kiện tham gia xin Visa đi Nhật

Với việc nhiều tin tức không hay về người Việt Nam liên tục xuất hiện trên các tin tức Nhật thì hiện nay điều kiện xin Visatại đất nước này đã trở nên gắt gao hơn bao giờ hết. Để đảm bảo tỷ lệ thành công cho hồ sơ của bạn đạt ở mức cao nhất mọi người sẽ cần phải chuẩn bị đáp ứng những yêu cầu sau:

Đối tượng tham gia xin Visa phải sở hữu hộ chiếu còn trong thời gian hiệu lực và đảm bảo tư cách tái nhập cảnh ở quốc gia mà họ xuất phát. Ngoài ra, theo điều khoản trong Bộ luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn thì hoạt động và thời hạn lưu trú tại Nhật của người xin Visa phải giống với trong quy định đặt ra. Cuối cùng mọi người phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ trong lúc nộp hồ sơ để tạo ấn tượng tốt với người tiếp nhận ở Lãnh sự quán. Tuy nhiên hãy chú ý những trường hợp đã từng đặt chân đến xứ sở hoa anh đào và bị trục xuất về nước với lý do gây rối an ninh trật tự, thực tập sinh trốn về nước sẽ bị quốc gia này từ chối cấp visa vĩnh viễn.

Trên đây là tất cả những thông tin mới nhất trong năm 2023 về sự thay đổi của phí Visa Nhật. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nơi đăng ký nộp hồ sơ thì hãy liên hệ ngay cho Mitaco nhé!