Mức lương tại Hokkaido

Lương cơ bản các vùng tỉnh của Nhật Bản - Không có gì ngạc nhiên khi Hokkaido được coi là nơi đáng sống nhất ở Nhật Bản. Không chỉ có môi trường sống văn minh, hiện đại giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Nơi đây cũng đã phát triển nông, lâm nghiệp và thủy sản với sản lượng cực kỳ chất lượng.

Hokkaido là hòn đảo lớn nhất của Nhật Bản với diện tích 83.000 km2. Vì vậy, bốn mặt giáp biển của tỉnh này đã trở thành khu vực đánh bắt và nuôi trồng thủy sản lớn nhất Nhật Bản.

Ngoài ra, Hokkaido còn có ngành công nghiệp phát triển như sản xuất bột giấy, sản xuất bia,… Có thể bạn chưa biết thương hiệu bia Sapporo khá phổ biến ở Việt Nam có nguồn gốc từ hòn đảo này.

Tìm hiểu lương cơ bản các vùng tỉnh của Nhật Bản

Mức lương tại Tohoku

Tohok là vùng đất nổi tiếng có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn vì nằm ngay cạnh Hokkaido nên thời tiết và khí hậu ở khu vực này có nhiệt độ lạnh. Tuy nhiên, đối với người Nhật thì nhiệt độ này có thể chấp nhận được coi là mát mẻ.

Vùng này bao gồm sáu quận: Akita, Aomori, Fukushima, Iwate, Miyagi và Yamagata.

Lương cơ bản các vùng tỉnh của Nhật Bản cụ thể ở khu vực này thuộc mức trung bình cao nhất cả nước, chủ yếu tiếp nhận lao động Việt Nam thông qua các ngành may mặc, xây dựng thép, nuôi trồng thủy sản….

Lương cơ bản các vùng tỉnh của Nhật Bản Kanto

Vùng Kanto của Nhật Bản là một trong những nơi được phái cử thực tập sinh kỹ năng Việt Nam quan tâm nhất vì mức lương cơ bản cao. Nhìn vào bảng lương tối thiểu, có thể thấy Kanto có 4/7 tỉnh có mức lương cao hơn mức trung bình của Nhật Bản.

Điều này đồng nghĩa với việc thu nhập của người lao động nước ngoài làm việc tại đây sẽ cao hơn so với mức lương cơ bản các vùng tỉnh của Nhật Bản. Thông thường, mức lương cơ bản của công nhân các tỉnh Kanto dao động từ 15-18 người/tháng, chưa bao gồm tiền làm thêm giờ.

Mức lương tại Chubu

Đây là khu vực có địa hình đồi núi, là vựa lúa quan trọng của Nhật Bản, ở Chubu có núi Phú Sĩ biểu tượng của Nhật Bản, ngoài ra nơi đây còn có nhiều điểm đến hấp dẫn như máy Toyota, tàu vũ trụ Aqua, đền Atsuta ...

Vùng này bao gồm các quận sau: Aichi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Niigata, Shizuoka, Toyama và Yamanashi. Lương cơ bản các vùng tỉnh của Nhật Bản Vùng Chubu có mức lương khá cao, nhận đơn hàng chủ yếu về nông nghiệp, thực phẩm và điện tử.

Lương cơ bản các vùng tỉnh của Nhật Bản Kansai

Nếu Kanto được coi là biểu tượng mang tính biểu tượng trên khắp đất nước Nhật Bản thì Kansai lại thể hiện một phong cách hoàn toàn khác biệt. Ở đây nổi bật là văn hóa truyền thống của Kyoto, sự nhộn nhịp của Osaka, lịch sử của Nara. Đây cũng là vùng có mức lương tối thiểu Nhật Bản cao nhất, chỉ đứng sau vùng Kanto.

Mức lương tại Chugoku

Khu vực này có thành phố nổi tiếng Hiroshima – nơi bị Mỹ ném bom trong Thế chiến thứ II. Tuy nhiên, vùng đất này đã có sự trỗi dậy thần kỳ với những thành phố phát triển bậc nhất thế giới với đầy đủ tiện ích.

Vùng Chugoku bao gồm năm quận Hiroshima, Yamaguchi, Shimane, Tottori và Okama.

Mức lương tại Shikoku

Đây là hòn đảo nhỏ nhất trong 4 hòn đảo chính của Nhật Bản, nổi tiếng là vùng đất hành hương. Shikoku được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu ấm áp quanh năm, được bao quanh bởi Thái Bình Dương và Biển nội địa Seto.

Shikoku không phải là vùng có kinh tế phát triển như Kanto. Tuy nhiên, đây lại là khu vực có mức sống phù hợp nhất với người Việt. Cộng đồng thực tập sinh Việt Nam sinh sống tại đây khá đông đảo. Vì vậy, khi đến Nhật Bản làm việc, bạn sẽ không phải lo lắng về sự cô lập hay khó thích nghi với môi trường sống.

Mức lương tại Kyushu

Kyushu nằm ở phía tây nam Nhật Bản. Đây là nơi khai sinh ra nền văn minh của xứ sở hoa anh đào. Khu vực này bao gồm 8 tỉnh/thành phố, thành phố lớn nhất là Fukuoka.

Mức lương tối thiểu của khu vực này thấp hơn mức trung bình so với mức lương của 47 tỉnh ở Nhật Bản. Với mức sống khá khiêm tốn ở Kyushu, bạn có cơ hội tích lũy được nhiều tiền hơn sau 3 năm làm việc.

Như các bạn đã thấy trong bài viết lương cơ bản các vùng tỉnh của Nhật Bản sẽ hoàn toàn khác nhau. Và được quyết định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy trước khi sang Nhật làm việc bạn cần cân nhắc thật kỹ để chọn vùng phù hợp.