Bạn đang có nguyện vọng đi du học Nhật bản và đang muốn tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học Nhật bản uy tín? Nhưng tình hình thực tế hiện nay là các trung tâm mọc lên như nấm mà nơi nào cũng tự cho mình là uy tín. Vậy làm sao để lựa chọn được đơn vị uy tín thực sự?

Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề trên thì hôm nay Mitaco sẽ chia sẻ đến bạn các tiêu chí lựa chọn trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín. Bạn hãy dựa vào các tiêu chí dưới đây để có cho mình sự lựa chọn sáng suốt và tốt nhất nhé.

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản cần có giấy phép của cơ quan nhà nước

Tiêu chí đầu tiên để lựa chọn được một trung tâm tư vấn du học Nhật uy tín thì cần phải có sự bảo trợ của Nhà Nước thông qua các giấy phép hoạt động. Vậy một trung tâm tư vấn du học hiện nay cần có cho mình 3 loại giấy phép cơ bản như sau:

  • Giấy phép kinh doanh: Giấy phép kinh doanh do sở kế hoạch và đầu tư tại địa phương cấp cho phép trung tâm đó hoạt động kinh doanh với lĩnh vực đăng ký.
  • Giấy phép hoạt động tư vấn du học: Đây là loại giấy phép được Sở Giáo Dục và Đào Tạo tại địa phương đăng ký kinh doanh cấp. Giấy phép này sẽ cho phép trung tâm được tư vấn và làm hồ sơ du học, xin visa du học Nhật Bản cho các học viên.
  • Giấy phép hoạt động đào tạo bồi dưỡng: Giấy phép này do sở Giáo Dục Và Đào Tạo tại địa phương đăng ký kinh doanh cấp. Giấy phép sẽ cho phép trung tâm được đào tạo tiếng Nhật cho các học viên trước khi đi du học Nhật Bản.

Nếu một trung tâm không đưa được ra các loại giấy phép hoạt động thì bạn nên cẩn trọng vì đây là những trung tâm không đủ điều kiện, đang hoạt động chui và trái pháp luật. Rất có thể đấy là các trung tâm ma, lừa đảo nên Mitaco khuyên bạn không nên lựa chọn.

Thông tin trung tâm tư vấn du học Nhật công khai, minh bạch

Một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín cần có thông tin minh bạch, rõ ràng. Cụ thể là văn phòng công ty phải có địa chỉ cụ thể, rõ ràng và không được thay đổi thường xuyên. Đây là điều kiện tiếp theo để đánh giá sự uy tín của trung tâm.

Để chắc chắn và an tâm bạn cần trực tiếp đến trụ sở chính của trung tâm, nếu nơi đây có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, việc dạy học và các hoạt động diễn ra sôi nổi… thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Ngoài ra trung tâm tư vấn du học Nhật Bản cần phải có liên hệ rõ ràng từ địa chỉ, số điện thoại, fanpage, website… Các trang MXH hay website cần cập nhật đầy đủ thông tin, tin tức liên quan và các chương trình được trung tâm thực hiện, hình ảnh thực tế của công ty, học viên hay các đối tác… Hotline cần có nhân viên tư vấn và hỗ trợ tận tình bất kỳ khi nào học viên muốn liên hệ đều sẽ được hỗ trợ.

Ngoài ra các trung tâm tư vấn du học uy tín cần liên kết chặt chẽ với các trường đối tác tại Nhật Bản. Vì vậy các trường học này cũng cần được giới thiệu rõ ràng để các học viên có thể nắm bắt và yên tâm theo học sau này.

Có nhiều học viên đã và đang học tập và làm việc tại Nhật Bản

Một thực tế và kinh nghiệm mà luôn đúng trong mọi hoàn cảnh là khi đánh giá một công ty, doanh nghiệp chất lượng hay không thì hãy nhìn vào kết quả mà họ đã đạt được. Vì vậy để xem trung tâm tư vấn du học Nhật Bản đó có uy tín hay không thì bạn cần xem số học sinh đã và đang được công ty đưa đi du học ở Nhật là bao nhiêu.

Một trung tâm có tên tuổi càng uy tín thì số lượng học viên đã đi du học Nhật Bản càng cao và đây cũng chính là bằng chứng chứng minh năng lực của trung tâm đó.

Liên kết trực tiếp với nhiều đối tác Nhật Bản

Số lượng các đối tác Nhật Bản cũng đánh giá phần nào mức độ uy tín của trung tâm tư vấn du học Nhật Bản. Nếu trung tâm liên kết được với nhiều trường, nhiều đối tác thì sẽ có nhiều chương trình du học tốt cho học viên của mình. Các học viên sẽ có nhiều lựa chọn tốt hơn khi đi du học.

Khả năng hỗ trợ học viên mọi lúc mọi nơi

Cho dù đi du học hay xuất khẩu lao động thì các trung tâm tư vấn cần hỗ trợ học viên của mình mọi lúc mọi nơi. Đây là điều quan trọng mà không phải công ty du học nào cũng làm được.

Trên đây là những tiêu chí cơ bản để bạn lựa chọn được cho mình một trung tâm du học Nhật Bản uy tín. Và nếu bạn vẫn đang muốn tìm cho mình trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại TPHCM và các tỉnh Miền Tây thì Mitaco là cái tên bạn cần tìm đến đấy.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và hỗ trợ hàng ngàn các học viên của mình đi du học, làm việc tại Nhật Bản, Mitaco tự tin nói rằng chúng tôi luôn có phương án tốt nhất cho những mong muốn và khát khao của bạn.

Hãy liên hệ với Mitaco ngay hôm nay để được tư vấn kỹ hơn và chi tiết hơn cho hành trình du học Nhật Bản của bạn nhé.