Ngoài ra chúng ta cần phải thành thạo đủ các kỹ năng nghe hiểu, đọc viết và giao tiếp thành thạo như người bản xứ. Vậy để đạt được đến trình độ tiếng nhật N1 thì chúng ta cần theo học những giáo trình nào? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mitaco nhé.

Giáo trình học từ vựng tiếng Nhật N1

Mimikara Oboeru từ vựng: Chắc đây là cuốn sách học từ vựng tiếng Nhật được biết đến rộng rãi nhất và không ai học tiếng nhật lên trình độ N1 mà không biết đến cuốn sách này. Mimikara Oboeru từ vựng được sử dụng nhiều bắt đầu từ cấp độ N3.

Ưu điểm của cuốn sách này là có đầy đủ hầu hết các từ vựng tiếng Nhật kèm theo đó là file nghe audio. Từ vựng có đi kèm cả chữ Hán giúp chúng ta học song song 2 kỹ năng. Các ví dụ thực tế cũng được giải thích một cách chi tiết nhất, hiện tại sách này đã có phiên bản tiếng Việt nên hỗ trợ các bạn học một cách hiệu quả nhất.

Tettei Toreningu N1 cũng là cuốn sách học từ vựng tiếng Nhật cực hay. Sách tổng hợp khoảng 4000 từ vựng thường xuyên xuất hiện trong các đề thi N1. Mitaco đảm bảo rằng khi đã học xong cuốn Tettei Toreningu N1 thì bạn hoàn toàn có thể tự tin về khả năng từ vựng của mình để đi thi trình độ tiếng Nhật N1 rồi.

Sách Tango N1, sách Shinkanzen từ vựng… cũng là những đầu sách từ vựng tiếng Nhật hay mà chúng ta nên tham khảo khi theo đuổi trình độ N1 của JLPT.

Sách học ngữ pháp tiếng Nhật dành cho cấp độ N1

Cuốn Shinkanzen master ngữ pháp N1 là cuốn sách không thể thiếu dành cho các bạn đang ôn luyện tiếng Nhật N1. Trong sách các nội dung được giải thích chi tiết, phân chia theo các nhóm ngữ pháp cùng loại cùng nhiều bài tập để chúng ta vận dụng.

Với cuốn giáo trình này chúng ta có thể bắt đầu học từ trình độ N3, N2 lên đến N1. Những mẫu ngữ pháp có trong sách vô cùng chi tiết và dễ hiểu. Chúng ta dễ học, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ áp dụng trong cuộc sống.

Còn nếu chúng ta muốn tìm những cuốn sách thiên về luyện đề thi N1 thì cuốn Pawa Doriru Ngữ pháp N1 vô cùng phù hợp đấy. Trong sách không chỉ có ngữ pháp mà còn tập hợp các đề thi từ nhiều năm trước, các mẹo rèn luyện và phản xạ khi học ngữ pháp tiếng Nhật.

Tiếng Nhật N1 và những giáo trình hay nên có khi theo đuổi tiếng Nhật

Giáo trình đọc hiểu tiếng Nhật

Ở kỹ năng đọc hiểu tiếng Nhật thì chúng ta cần lưu ý 2 yếu tố là tốc độ đọc hiểu và kỹ năng loại suy. Mỗi kỹ năng sẽ có những giáo trình khác nhau để bạn lựa chọn như sau:

Tốc độ đọc: thực tế thì đây chỉ là sách luyện thi nên chúng ta chỉ luyện các kỹ năng trong đề thi mà không tập được tốc độ đọc. Tốc độ đọc hiểu trong tiếng Nhật cực kỳ quan trọng, đặc biệt là trong các kỳ thi JLPT.

Để luyện được tốc độ đọc hiểu thì chúng ta hãy tham khảo các cuốn sách tâm lý học bằng tiếng Nhật. Chúng ta nên luyện đọc càng nhiều càng tốt vì học tiếng Nhật không chỉ phục vụ cho quá trình thi cử mà còn phục vụ cho công việc và giao tiếp thực tế nữa.

Kỹ năng loại suy: Để luyện kỹ năng đọc hiểu N1 thì chúng ta nên tham khảo cuốn sách Shinkanzen master đọc hiểu N1. Sách có nội dung phong phú, dạng bài tập cũng bám sát theo các đề thi JLPT qua các năm. Khi học được hết cuốn sách này thì không chỉ tăng kỹ năng đọc hiểu tiếng Nhật mà tốc độ đọc hiểu cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các cuốn sách như Dokkai Kouryaku N1, Tettei Toreningu N1 đọc hiểu đây là 2 sách hướng dẫn kỹ năng nắm bài và phương pháp loại suy rất hay.

Giáo trình học hán tự tiếng Nhật N1

Để học hán tự thì bạn hãy tham khảo cuốn sách như Mimikara Oboeru và Tettei toreningu… sách sẽ giúp bạn học hán tự nhanh hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn học hán tự kỹ thì có thể tham khảo các loại sách như Shinkanzen Masuta, sách Shiken Ni Deru…

Thường hán tự sẽ bắt đầu học từ trình độ N5 lên N1, nếu bạn chú tâm học từ các cấp độ sơ cấp trở lên thì khi lên N1 bạn sẽ đỡ vất vả hơn. Nếu muốn luyện thêm bạn có thể đọc thêm sách Kanji Masuta. Đây là đầu sách tổng hợp đầy đủ Kanji, âm On âm Kun, lượng bài tập nhiều để chúng ta ôn luyện.

Sách nghe hiểu tiếng Nhật

Để học kỹ năng nghe hiểu tiếng Nhật thì bạn có thể mua cuốn sách Shinkanzen nghe hiểu. Đặc biệt bạn cần nghe và hiểu hết từng chữ, nếu bài đó mình chưa nghe hiểu được hết thì cần nghe lại 2, 3 lần đến khi nào hiểu thì thôi. Từ đó mới đảm bảo tiến bộ được trong quá trình học tập.

Vậy đến hiện tại bạn đã học được những giáo trình tiếng Nhật N1 nào rồi? Hãy chia sẻ cùng Mitaco để nhiều người cùng tham khảo và cùng nhau tiến bộ bạn nhé.