Thẻ thông minh tại Nhật Nanaco

Thẻ thông minh tại Nhật Nanaco cực kỳ phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nếu bạn đang sinh sống tại Nhật Bản thì chắc hẳn hình ảnh chiếc thẻ Nanaco cao cổ vàng xuất hiện trong các cửa hàng tiện ích 7-Eleven đã rất quen thuộc. 

Thẻ Nanaco được phát triển bởi tập đoàn vận hành chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven với biểu tượng áo cổ lọ màu vàng cực kỳ nổi tiếng. Bạn có thể dùng thẻ Nanaco để thanh toán và tích điểm khi mua sắm tại các cửa hàng trực thuộc tập đoàn Seven & I như: 7-Eleven, Ito-Yokado, để thực hiện thao tác thanh toán tiền điện, nước, internet, thanh toán hàng tháng, thanh toán phí ăn uống, vé tàu…

Top 8 thẻ thông minh tại Nhật được sử dụng phổ biến nhất

Ngoài ra, Nanaco còn được phát triển thành tài khoản tích điểm kết hợp với các dòng thẻ Seven Bank vô cùng tiện lợi và phổ biến tại Nhật Bản, đến nỗi các dòng thẻ Seven Bank thường được truyền thông liên kết tạo nên một sự thuận tiện cho khách hàng của họ.

Cách thức đăng ký thể thông minh Nanaco bao gồm 2 cách:

  • Thẻ Seven được phát hành bởi tập đoàn SEVEN & I, chủ sở hữu của hệ thống cửa hàng tiện lợi 7-Eleven. Các dòng thẻ Seven Bank mới nhất ngoài chức năng rút tiền tại ATM còn có sẵn tài khoản Nanaco để tích điểm khi mua sắm, có thể chuyển khoản hoặc mua sắm trực tuyến rất tiện lợi.
  • Cách đăng ký thẻ Seven Bank
  • Để đăng ký thẻ Seven Bank, bạn cần phải sống ở Nhật ít nhất 6 tháng, hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, thẻ cư trú tại Nhật trên 1 năm và thẻ My Number.

Cách đăng ký thẻ Seven Bank, nếu bạn không có tài khoản Seven Bank:

  • Đăng ký thẻ Nanaco trực tuyến.
  • Đăng ký thẻ Nanaco tại 7-Eleven.

Thẻ thông minh tại Nhật JRE Point

Thẻ JRE Point được phát hành bởi công ty Japan Rail East cùng với SUICA, VIEW. Bạn có thể sử dụng thẻ Point JRE của mình để mua vé giao thông công cộng ở Nhật Bản và kiếm điểm thưởng trên mỗi giao dịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể tích hợp thẻ JRE Point với iPhone để làm thẻ đi tàu và thanh toán, theo dõi điểm thưởng một cách tiện lợi.

Một ưu điểm vượt trội của chiếc thẻ thông minh là ngay cả khi bạn không mang theo JRE POINT hoặc thẻ xem khi mua sắm tại các tòa nhà ga của Tập đoàn JR East. Bạn vẫn có thể kiểm tra điểm của mình ngay tại chỗ miễn là bạn có mã vạch trên ứng dụng và bạn có thể kiếm được và sử dụng điểm.

Thẻ  thông minh tại Nhật SEVEN Bank

Thẻ Seven được phát hành bởi tập đoàn SEVEN & I, chủ sở hữu của hệ thống cửa hàng tiện lợi 7-Eleven. Các dòng thẻ Seven Bank mới nhất ngoài chức năng rút tiền tại ATM còn có sẵn tài khoản Nanaco để tích điểm khi mua sắm, có thể chuyển khoản hoặc mua sắm trực tuyến rất tiện lợi.

Cách thức đăng ký thể thông minh Nanaco bao gồm: Để đăng ký thẻ Seven Bank, bạn cần phải sống ở Nhật ít nhất 6 tháng, hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, thẻ cư trú tại Nhật trên 1 năm và thẻ My Number. 

Thẻ thông minh tại Nhật LINE

Thẻ LINE là loại thẻ thông minh tại Nhật với công dụng trả trước tương tự như thẻ ATM, được phát hành bởi LINE Corp - đơn vị sở hữu ứng dụng chat LINE và ví điện tử LINE Pay nổi tiếng tại Nhật Bản. Bạn thường thấy logo JCB trên thẻ LINE, tức là thẻ LINE được chấp nhận thanh toán tại các điểm có hợp tác với JCB.

Hướng dẫn cách đăng ký thẻ LINE

Đăng ký thẻ LINE trên ứng dụng LINE hoàn toàn đơn giản hơn các bạn nghĩ, bạn chỉ cần khai báo thông tin địa chỉ nhà, chọn mẫu mã thẻ LINE theo sở thích Thời gian nhận thẻ từ 7 đến 10 ngày làm việc, thẻ Line gửi qua đường bưu điện. 

Tuyệt đối không chia sẻ số thẻ LINE với người khác để tránh rủi ro. Khi nhận được thẻ LINE, bạn cần kích hoạt thẻ trên ứng dụng LINE Pay rồi nạp tiền tại Combini hoặc chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang thẻ LINE.

Thẻ thông minh tại Nhật RAKUTEN

Thẻ thông minh tại Nhật Rakuten đất dễ đăng ký, cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng ở Nhật Bản. Không chỉ vì không mất phí mở và duy trì thẻ mà còn cho phép bạn được hoàn tiền 1%. Thẻ Rakuten được phát hành bởi tập đoàn sở hữu trang web bán hàng trực tuyến Rakuten.

Khi đăng ký thẻ E-Navi Rakuten, bạn cũng có thể tận hưởng đặc quyền tự động kiếm được 1 điểm thưởng cho mỗi 100 yên chi tiêu trên thẻ Rakuten và 3 điểm thưởng nếu bạn giao dịch qua trang web thương mại điện tử Rakuten.

Thẻ thẻ thông minh tại Nhật JCB

Thẻ JCB hay còn gọi là thẻ tín dụng JCB, viết tắt của Japan Credit Bureau - Cục tín dụng Nhật Bản từ năm 1961. Nhưng những năm gần đây, thẻ tín dụng JCB đã vươn ra thế giới, có chất lượng cao và kết nối mạng. Liên kết tương thích với thẻ Visa, Master, American Express. 

Tại Trung Quốc, thẻ JCB hợp tác chặt chẽ với UnionPay và Discover Network tại Hoa Kỳ. Vì vậy, có thể nói thẻ JCB là một trong những loại thẻ bạn nên sở hữu khi sinh sống tại Nhật Bản để tận hưởng những ưu đãi tuyệt vời từ JCB như ăn uống tại các cửa hàng, nhà hàng ngon với ưu đãi cao, mua vé máy bay… các chuyến bay với giá tốt nhất và tích điểm để quy đổi thành giá vé… và hơn thế nữa.

Thẻ AU

Nếu như ứng dụng thanh toán au chỉ có thể quét mã vạch thanh toán hoặc mã QR thì thẻ au (cả master card và debit card) lại được chấp nhận và sử dụng rộng rãi hơn.

Thẻ au tương tự như thẻ ATM và cũng là thẻ tín dụng được phát hành bởi tập đoàn KDDI, nhà điều hành au, một trong những tập đoàn mạng điện thoại và viễn thông lớn tại Nhật Bản. Bạn có thể nạp thẻ au tại combini Lawson hoặc shop au, ở đây nhân viên hỗ trợ bạn nạp thẻ rất nhiệt tình.

Thẻ AU có thể dùng để thanh toán điện thoại, internet, đổ xăng, mua thuốc, ăn uống, siêu thị… mỗi giao dịch, tài khoản thẻ AU sẽ tự động tích điểm và bạn có thể kiểm tra thông tin qua ứng dụng au trên điện thoại thông minh của mìnH.

Thẻ Smiles

Thẻ Smiles được phát hành bởi Japan Post Bank (Yucho Bank) hoặc AEON Bank với Digital Wallet Corporation, bạn có thể chuyển tiền trực tiếp về Việt Nam tại Yucho ATM hoặc AEON Bank với phí chuyển thấp, tỷ giá Yên Nhật sang Việt Nam Đồng cao.

Khi đến Nhật làm việc và học tập, các bạn nên sử dụng thẻ thông minh tại Nhật bởi chúng rất tiện lợi và giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí nhất định.