Bạn biết bao nhiêu về chương trình trại hè Nhật Bản?

Có lẽ mọi người đã nghe nhiều về việc du lịch tự túc hay tham gia các Tour đi đến xứ sở hoa anh đào. Thế nhưng hôm nay Mitaco sẽ giới thiệu đến mọi người về một hình thức trải nghiệm Nhật Bản rất mới mà ít ai biết đến đó là chương trình trại hè.

Tại đây, những thử thách và nhiệm vụ thực tế khó nhằn sẽ được trao đến các ứng viên tham gia để giúp họ lĩnh hội những kiến thức sinh tồn theo phong cách Nhật Bản. Các học sinh hay kể cả là phụ huynh tại trại hè chắc chắn sẽ nhận được sự rèn luyện về tính kỷ luật , khả năng đưa ra hướng giải quyết vấn đề kịp thời và nhận thức được thái độ đúng đắn trong môi trường làm việc nhóm.

Tùy vào đối tượng tham gia mà từng chương trình trại hè Nhật Bản sẽ có những lịch trình và hoạt động khác nhau. Cụ thể, đối với các bạn học sinh thì các nội dung diễn ra sẽ tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu văn hóa và rèn luyện đức tính. Còn trong trường hợp những người lớn tuổi thì nhà tổ chức sẽ chú ý hơn vào những trải nghiệm văn hóa khá giống với việc đi “Team Building.”

Tham gia vào chương trình trại hè Nhật Bản nổi nhất năm 2023

Danh sách trại hè Nhật Bản uy tín nhất 

Ngoài lý thuyết sư phạm trên trường, các trung tâm đào tạo Nhật Ngữ uy tín còn giới thiệu đến các em những chương trình trại hè phù hợp để có thể thật sự cảm nhận hết về đất nước này như:

Trại hè Osaka

Nằm trong bảng xếp hạng trại hè Nhật nổi tiếng nhất phải kể đến chương trình tại trường trung học phổ thông danh giá tại thành phố Osaka. Trong quá trình tham gia, phụ huynh và học sinh sẽ được hướng dẫn giao tiếp tiếng Nhật cơ bản và bắt đầu học hỏi về nền văn hóa lâu đời của cường quốc này. Cụ thể là những phong tục tập quán, lễ nghi chào hỏi cũng như những quy định trong đời sống hằng ngày. Tiêu chí của chương trình đó là để cho các ứng viên tự mình trải qua việc ăn uống, sinh hoạt đúng giờ giấc và đặc biệt là cho phép họ viết lại một cuốn nhật ký theo tiếng Nhật hoặc anh ngữ.

Ngoài ra, hoạt động gấp giấy origami, làm bánh, trà đào,... cũng là một nét đặc trưng của hành trình này. Sở dĩ người ta chọn Osaka để làm nơi thúc đẩy giao lưu văn hóa đó là bởi vì nơi đây có những ngôi trường và học sinh luôn sẵn sàng đón chào người nước ngoài và chỉ dẫn họ rất nhiệt tình.

Hội thảo hè AJISAI

Trong nỗ lực cải thiện trải nghiệm thực tế của các em học sinh Việt Nam về Nhật Bản. Tại Hà Nội đã khởi xướng chương trình hội thảo hè AJISAI với sự tham gia từ bộ phận giáo viên trường THPT học viện Kashima, bộ phận giám đốc công ty AJISAI và nhiều hơn nữa. Đầu tàu tổ chức sự kiện do Yonah cùng hiệp hội ASEP đứng đầu đảm bảo uy tín về chất lượng cho người tham gia.

Với cuộc gặp mặt đại diện trường THPT Kashima và chuỗi trò chơi Kendama, gấp hạc giấy,... Chương trình chắc chắn sẽ đem đến những kỉ niệm tuyệt vời nhất cho các bé.

Trại hè Oita 

Chuyến đi ở trại hè Oita lần thứ 11 sẽ cho 10 bạn tham gia được ngắm nhìn vẻ đẹp của miền Nam Nhật Bản. Hành trình khám phá tỉnh Oita và Fukuoka sẽ kéo dài trong 7 ngày cùng những hoạt động vô cùng đặc sắc. Không chỉ được tham quan, du lịch các kỳ quan nơi đây mà mọi người còn được trò chuyện và chia sẻ những kinh nghiệm sống quý báu với con người Nam Bộ ấm áp và chân thành.

Lựa chọn trại hè có gì hơn du học Nhật? 

Đối với các tín đồ yêu thích xứ sở hoa anh đào và nền truyền thống lâu đời đi chung với đất nước này thì những lựa chọn ngắn hạn sẽ là phương án hoàn hảo nhất cho họ. Không cần tốn quá nhiều chi phí như chương trình du học hay các đơn hàng đi Nhật 1 năm. Những ưu điểm vượt bậc của trại hè bao gồm thời gian, giảm thiểu nguy cơ mất tiền.

Trên đây là những thông tin mới nhất về các chương trình trại hè Nhật Bản uy tín nhất năm 2023. Hy vọng mọi người sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời ở xứ sở hoa anh đào và nếu muốn đăng ký thì liên hệ ngay cho Mitaco nhé!