Tất tần tật về du học nghề Nhật Bản mà bạn cần phải biết 

Theo trung tâm tư vấn du học Mitaco, hệ đào tạo du học nghề Nhật Bản kéo dài trong khoảng 2 -3 năm tùy vào ngành học. Điều này cho phép rút ngắn quá trình đào tạo lên đến 3400 giờ. Sau khi hoàn thành chương trình, các học viên sẽ được sở hữu chứng chỉ nghề có hiệu lực trên khắp mọi miền đất nước.

Tùy vào chương trình và thời gian đào tạo dài hay ngắn mà giá trị bằng học của bạn cũng sẽ khác nhau. Chúng có thể được xét vào hai loại là cấp chuyên gia và chuyên gia cao cấp.

Tiếp theo thông tin về du học nghề Nhật Bản mà bạn cần phải biết đó là điều kiện tham gia. Ngoài những yếu tố cơ bản về độ tuổi, học vấn thì ngoài ra chương trình này đòi hỏi khá gắt gao về vấn đề trình độ tiếng Nhật. Đầu tiên bạn phải đạt đủ 6 tháng theo học tại các trường Nhật ngữ và 1 năm cho các trường cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Tất tần tật về du học nghề Nhật Bản mới nhất năm 2023

Hơn thế nữa để tham gia bạn buộc phải đạt 200 điểm trở lên tại cuộc thi du học Nhật Bản môn tiếng Nhật với 4 kỹ năng và đạt 400 điểm cho kỳ thi nghe đọc JLRT. Trên đây là tất tần tật về du học nghề Nhật Bản để giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về chương trình đang làm mưa làm gió trên thị trường xuất khẩu Nhật.

Lý do gì nên lựa chọn du học nghề Nhật Bản ?

Không giống với nền giáo dục ở Việt Nam, các trường học ở Nhật Bản sẽ dạy học về tất cả các khối ngành chứ không chỉ tập trung vào một lĩnh vực nào. Vậy nên việc đa dạng ngành học góp phần thu hút số lượng lớn học sinh nộp hồ sơ mỗi năm. Ngoài ra xứ sở hoa anh đào còn sở hữu đội ngũ giáo viên cùng các thiết bị hỗ trợ dạy học vô cùng tiên tiến. Yếu tố này cũng là lý do vì sao đất nước này đào tạo ra được rất nhiều tài năng lớn.

Không chỉ học về kiến thức, người Nhật coi rất coi trọng việc giảng dạy lễ nghĩa, phép tắc và các quy định xã hội cho các bạn từ khi còn rất trẻ. Do khá khắt khe về vấn đề này nên chắc chắn trong quá trình đến đây tu nghiệp bạn sẽ không chỉ cải thiện về kỹ năng chuyên môn mà còn trong ý thức và tác phong làm việc của mình. Tuy nhiên không chỉ vì thế mà chương trình này là được quan tâm nhiều đến thế.

Một trong những lý do chính để nên lựa chọn du học nghề Nhật Bản đó là chi phí đầu vô rất thấp. Có thể thấy rõ ràng nếu bạn so sánh với các chương trình du học khác tại Châu Âu. Lợi thế này sẽ cho phép bạn ổn định cuộc sống nhanh hơn và có một số tiền tích lũy dành riêng cho mình. Khi theo học tại Nhật Bản, chính phủ đất nước này cũng sẽ cho phép bạn vừa học vừa làm nhằm tạo thêm cơ hội cho bạn nâng cao kỹ năng sống.

Danh sách các ngành du học nghề Nhật Bản

Nếu như bạn đang nung nấu ý định muốn đi theo chương trình này mà chưa biết phải chọn cho mình ngành học nào. Thì sau đây Mitaco sẽ giới thiệu cho bạn danh sách các ngành du học nghề Nhật Bản đang “nóng” nhất nhé!

Du học nghề Nhật Bản diện điều dưỡng

Đây có thể được xem là một trong những vấn đề lớn nhất của đất nước Nhật Bản hiện tại. Mỗi năm ngành nghề này thiếu đến 5000 nhân sự cho các bệnh viện trên toàn nước. Thế nên những bạn lựa chọn du học nghề theo diện điều dưỡng sẽ có tỷ lệ đậu rất cao.

Du học nghề Nhật Bản diện công nghệ thông tin 

Là một trong những đất nước đi đầu về sự phát triển kỹ thuật công nghiệp. Việc lựa chọn du học nghề theo diện công nghệ thông tin tại Nhật Bản là một quyết định vô cùng sáng suốt. Với tấm bằng sau khi hoàn thành chương trình, con đường sự nghiệp của bạn chắc chắn sẽ phát triển hơn rất nhiều.

Du học nghề Nhật Bản diện du lịch

Nhật Bản có một hệ thống rèn luyện các bạn hướng dẫn viên vô cùng chuyên nghiệp thế nên du học nghề diện du lịch tại Nhật Bản rất được các bạn trẻ quan tâm. Trong bối cảnh đất nước này đã mở lại du lịch thương mại thì đây sẽ là ngành học “hot” trong thời gian tới.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, Mitaco đã giới thiệu hết tất tần tật về du học nghề Nhật Bản. Dựa trên những thông tin này bạn có thể cảm thấy tự tin hơn khi đưa ra quyết định cho mình. Nếu vẫn còn cảm thấy khó hiểu thì hãy liên hệ ngay cho Mitaco nhé!