Định nghĩa về thẻ tích điểm ở Nhật Bản 

Đúng với tên gọi của mình, ý nghĩa của thẻ tích điểm tại Nhật cũng có nội dung giống như vậy. Chúng được dùng để lưu trữ những khoản tiền mà bạn dùng trong quá trình mua sắm hay thanh toán dịch vụ thành điểm số. Với tỷ lệ từ 0,5% - 2%, thông thường mức chuyển đổi sẽ là 100 Yên cho 1 điểm. Việc tích trữ này cho phép đổi các số điểm này thành phiếu giảm giá cho lần mua sắm tiếp theo hay các dịch vụ khác. Có thể nhiều người sẽ nghĩ chúng không đáng giá bao nhiêu thế nhưng nếu mua sắm với tần suất thường xuyên. Chắc chắn việc sở hữu thẻ tích điểm ở Nhật Bản sẽ đem lại cho bạn vô số các lợi ích bất ngờ.

Ngoài ra hãy đặc biệt lưu ý, tùy vào từng loại thẻ khác nhau mà nó sẽ có các đối tác liên kết khác nhau. Thế nên hãy chọn những các nhãn hàng phù hợp với thẻ mà mọi người đang sử dụng và đi sau 4 giờ chiều để nhận được số điểm tối đa lên tới 2% nhé!

Làm sao để sử dụng thẻ tích điểm đúng cách nhất ?

Các loại thẻ này có mặt trên hầu như tất cả các chuỗi cửa hàng lớn nhỏ ở khắp đất nước Nhật Bản. Và cách để sở hữu chúng cũng vô cùng dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên không phải vì thế mà mọi người thực hiện đăng ký thẻ một cách không có trách nhiệm. Theo lời khuyên từ các trung tâm tư vấn du học, hãy chú ý xem xét những nhãn hàng được liên kết xung quanh khu vực bạn sinh hoạt rồi hẳn làm thẻ chứ không nên mở hết tất cả. Việc sở hữu quá nhiều chẳng những không giúp ích được cho mọi người mà ngược lại còn khiến cho việc bảo quản trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Hiện nay có đến 2 cách sử dụng thẻ tích điểm để phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng hơn. Cụ thể đó là xuất trình thẻ vật lý và quét mã vạch trên ứng dụng điện thoại khi nhân viên hoàn thành thủ tục thanh toán. Trên thực tế khi mua sắm trong các cửa hàng tại Nhật, bạn sẽ thường được nhân viên hỏi liệu có sở hữu loại thẻ này hay không. Tuy nhiên nếu trong trường hợp họ quên thì hãy cứ đưa ra như bình thường nhé!

Cuối cùng là một trong những lỗi khiến cho công sức tích lũy của mọi người trở nên vô nghĩa. Đó là không kiểm tra số điểm của mình thường xuyên và để chúng vượt qua thời hạn sử dụng. Hãy tránh sai sót không đáng có này bằng cách nhờ nhân viên xem qua trong hệ thống hoặc tự coi trên ứng dụng ở điện thoại.

Mẹo để tích nhiều điểm 

Ngoài việc canh thời gian và cửa hàng phù hợp để nhận thêm nhiều lợi ích thì tất nhiên cũng sẽ có những mẹo để giúp bạn tích được nhiều điểm hơn. Hiện nay các “Point Card” thế hệ mới có phần tương đồng với Suica hay Pasmo giúp nạp thêm tiền trực tiếp hay liên kết với thẻ ngân hàng và chuyển tiền từ đó. Đặc biệt, khi sử dụng tính năng thêm tiền từ ngân hàng sẽ được nhận thêm điểm cho các loại thẻ thông minh tại Nhật như Family Mart, T Point Credit Card, Rakuten Mastercard.

Còn một cách nữa là đăng ký nhận thông tin từ các tờ rơi quảng cáo về chương trình khuyến mãi điểm hay sản phẩm đang trong thời gian ưu đãi. Chúng sẽ được viết dưới tiếng Nhật là ボーナスポイント /ぼーなすぽいんと/bo-nasu pointo.

Những thương hiệu thẻ tích điểm phổ biến tại Nhật

Thẻ T-Point

Một trong những thương hiệu thẻ tích điểm phổ biến tại Nhật đó là thẻ T-Point. Đặc điểm nhận biết của chúng là logo nền xanh cùng chữ “T” màu vàng. Tỷ lệ chuyển đổi của nó ở mức 1% tuy nhiên nếu bạn là khách hàng của Softbank thì sẽ nhận được 10 điểm cho 100 Yên khi thanh toán bằng Yahoo!Shopping.

Thẻ NANACO

Nếu là tín đồ của chuỗi 7-eleven thì thẻ NANACO chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực nhất. Ngoài việc có thể tham gia chương trình “mua 5 tặng 1” thì mọi người còn nhận được điểm tích lũy từ vô số các sản phẩm được đánh dấu tại đây.

Rakuten/Edy Card

Đối với những ai yêu thích việc mua sắm trực tuyến thì Rakuten/Edy Card là hệ thống dành riêng cho bạn. Với Rakuten, mọi người sẽ tích được mỗi 100 yên cho 1 điểm và tiếp tục nhận thêm 1 điểm với 200 Yên khi dùng song song cùng Edy Card.

Hy vọng bài viết trên đây đã đem đến cho mọi người những kiến thức mới nhất về thẻ tích điểm ở Nhật Bản. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu về cách sử dụng chúng tại các cửa hàng thì hãy liên hệ cho Mitaco để được hỗ trợ nhé!