Tại Nhật thời tiết được phân ra 4 mùa rõ rệt, tuy nhiên mỗi mùa đều mang trong mình sự độc đáo và những cảnh sắc đặc trưng thu hút khách du lịch. Bạn hãy cùng Mitaco tận hưởng hương sắc 4 mùa tại Nhật Bản ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Mùa xuân Nhật Bản có Hoa Anh Đào 

Nhắc đến Nhật Bản là chúng ta nhắc đến Hoa Anh Đào. Loài hoa này đâm chồi, nảy lộc, bung nở cũng là lúc báo hiệu mùa xuân đang đến. Ngoài ra mùa xuân nơi đây còn gắn liền với quốc hoa nơi đây nữa là hoa sakura.

Tận hưởng hương sắc 4 mùa tại Nhật Bản, bạn biết được những gì rồi?

Khi thời tiết còn vương lại chút se lạnh của cơn gió đông, thoạt nhìn ra cánh cửa đã thấy những nụ hoa anh đào hồng phấn e ấp nơi đầu gió. Thời điểm này cũng là lúc giao mùa và chúng ta tận hưởng được hàng loạt những cảnh đẹp say đắm lòng người trên khắp đất nước Nhật Bản thơ mộng.

Tôi thường hay nghe các bạn thực tập sinh Nhật Bản nói rằng chẳng có nơi nào đẹp như mùa xuân Nhật Bản. Vì lúc này khắp các nẻo đường, công viên, con phố đều ngập trong sắc hồng bừng sáng cả bầu trời.

Hoa Anh Đào sẽ nở rộ vào mỗi cuối mùa đông đến tháng 3 mỗi năm, trong thời gian này bạn hãy dành ra thời gian để đi thưởng hoa, hòa vào dòng người để tham gia các lễ hội hoa anh đào trên khắp đất Nhật nhé. Sẽ có hàng loạt không gian thơ mộng để bạn sống ảo hay lưu lại cho mình khoảnh khắc tuyệt vời đấy.

Mùa hè Nhật, mùa của lễ hội rộn ràng

Mùa xuân là mùa đẹp nhất Nhật Bản thì mùa hè lại là mùa vui nhất, nhộn nhịp và náo nhiệt nhất – Mùa của các lễ hội tại Nhật lên ngôi. Lúc này các học sinh Nhật Bản sẽ bắt đầu được nghỉ hè, đi đâu bạn cũng sẽ thấy dòng người tấp nập, rộn ràng.

Thời gian này bạn sẽ thấy những lễ hội tại đây được tổ chức thường niên, những màn bắn pháo hoa rầm rộ, những điệu nhảy Obon sẽ tràn ngập khắp các con phố tại Nhật Bản.

Trong khoảng thời gian này lễ hội Tanabata còn được tổ chức tại các chùa mỗi năm một lần. Lúc này bạn nên dành thời gian đi chùa, ghi ra những mong ước của bản thân và cùng cầu nguyện. Vào mùa hè hầu như các cửa hàng, siêu thị tại Nhật đều diễn ra các chiến dịch khuyến mãi, nên bạn đừng bỏ qua nhé.

Mùa thu đến cũng là lúc lá phong chuyển đỏ ngập trời

Khi mùa thu ghé đến cũng là lúc những lá phong chuyển đỏ ngập trời. Sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng thì những tán lá phong đỏ rực trải dài cả những con đường mềm mại sẽ khiến cho chúng ta thư thái và bình yên hơn nhiều đấy.

Mùa lá phong tại Nhật sẽ diễn ra tùy theo từng vùng khác nhau mà thời gian tới sớm hay muộn. Những tỉnh có khí hậu ấm áp hơn lá phong chuyển đỏ muộn hơn. Vì vậy nếu bạn ở phía Bắc Nhật Bản sẽ được chiêm ngưỡng lá phong chuyển màu sớm hơn ở phía Nam.

Ngoài ra vào mùa thu Nhật Bản còn có lễ hội Gà Trống Tori no ichi, lễ hội này được tổ chức ở khắp các đền chùa tại Nhật. Lễ hội này được sinh ra để chúng ta đến cảm tạ và cầu nguyện cho một năm bình an vô sự, cầu cho một năm tới hạnh phúc, an yên và phát triển.

Mùa đông tại Nhật ngập tràn tuyết trắng

Nếu bạn đang mong ước được 1 lần ngắm tuyết thì hãy đến Nhật vào mùa đông nhé. Những bông tuyết trắng xóa sẽ phủ kín mọi con đường, những ngọn núi đều trắng tinh màu tuyết đẹp đến nức lòng. Sẽ tuyệt vời làm sao khi được nhâm nhi tách trà nóng và ngắm núi Phú Sĩ vào mùa tuyết rơi bạn nhỉ.

Việc lao ra công viên, cùng bạn bè, người thân nặn người tuyết, trượt tuyết, bung xõa cuối tuần. Tuy nhiên mùa đông tại Nhật kha lạnh và khi tuyết rơi đường sẽ khá trơn nên người Nhật họ không hề thích tuyết rơi. Nếu tuyết rơi dày thì người dân sẽ phải dọn đường khá cực, đường trơn bẩn cũng như trời rất lạnh.

4 mùa tại Nhật Bản đều có những cảnh sắc vô cùng tuyệt vời. Nên nếu bạn muốn khám phá đất nước có nền văn minh tiên tiến, kho tàng văn hóa đồ sộ và cảnh sắc 4 mùa tuyệt vời thì đừng bỏ qua đất nước Nhật Bản nhé. Hãy cập nhật ngay website hoặc fanpage của Mitaco để xem chi tiết nhiều đơn hàng, chính sách đi Nhật uy tín và chất lượng ngay hôm nay bạn nhé.