Tìm hiểu thông tin về tỉnh Chiba - Nhật Bản

Chiba (千葉県) là một tỉnh của Nhật Bản thuộc vùng Kanto và giáp với các vịnh Tokyo, Saitama và Ibaraki. Theo lời của trung tâm tư vấn du học Mitaco thì lý do mà nhiều bạn trẻ lựa chọn nơi này để bắt đầu hành trình sự nghiệp của mình là bởi vì nó sở hữu vị trí vô cùng đắc địa giúp cho việc đi lại trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, nơi này còn sở hữu tuyến tàu điện trên không (Monorail) hỗ trợ các bạn rất nhiều trong quá trình đi làm, đi chơi.

Là một trong những cửa ngõ quan trọng nhất tại xứ sở hoa anh đào khi sở hữu sân bay quốc tế Narita. Tỉnh Chiba còn là trung tâm hành chính và sở hữu nhiều lợi thế từ thiên nhiên với các đồng bằng màu mỡ, rộng lớn giúp thúc đẩy nhanh sự phát triển kinh tế tại địa phương này.

Tại sao nên lựa chọn đi XKLĐ tại Chiba?Một trong những “món hời” nổi tiếng nhất tại tỉnh Chiba chính là khu công nghiệp Keiyo thu hút các nhà đầu tư lớn nhỏ đổ tiền vào đây. Theo thống kê thông tin chi tiết của tỉnh Chiba, hiện nơi này đang có hơn 80 khu công nghiệp trong lĩnh vực lọc dầu, hóa chất và lắp ráp máy. Việc này giúp nó trở thành một trong những nơi có mức lương bình quân cao nhất trên đất nước mặt trời mọc.

Lý do nên tham gia XKLĐ tại Chiba 

Một trong những lý do nên tham gia XKLĐ tại Chiba đó là mức lương bình quân ở đây khá cao và luôn giữ tình trạng ổn định qua nhiều cuộc suy thoái kinh tế. Bạn có thể dễ dàng kiếm được 25 - 31 triệu VNĐ và có được quyền lợi tăng ca lên đến 60h/ tháng tương đương với số tiền là 60.000 Yên.

Nhờ vào vị trí thuận lợi, khí hậu của Chiba luôn trong tình trạng ấm áp cho bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề nhiệt độ. Ngoài ra việc này còn giúp những bạn nhạy cảm với thời tiết không bị sốc nhiệt khi lần đầu đặt chân tới đây. Hơn thế nữa, nếu nói về trải nghiệm cuộc sống thực tập sinh tại Nhật Bản thì chắc chắn tỉnh Chiba sẽ là một địa điểm lý tưởng để bạn lựa chọn.

Bởi lẽ nơi đây sở hữu những tham quan thắng cảnh hùng vĩ và nền ẩm thực lâu đời đang chờ đợi bạn khám phá. Một số địa điểm và món ăn nổi tiếng có thể kể đến là thành Inohana, đền Chiba, Nori và món thịt lợn thú rừng độc đáo.

Lý do quan trọng nhất để bạn lựa chọn đi XKLĐ tại Chiba đó là vì tình hình thiếu nhân lực trầm trọng tại tỉnh này. Trong mong muốn tuyển dụng nhiều người nhất có thể, Chính phủ Nhật Bản đã hạ các tiêu chuẩn thi cử và điều kiện tham gia nhằm thu hút nhiều đối tượng lao động nước ngoài hơn.

Những đơn hàng XKLĐ nổi nhất tại Chiba

Được mẹ thiên nhiên ban cho món quà về tài nguyên, khí hậu và địa hình. Tỉnh Chiba đã nhanh chóng phát triển về các ngành nghề nông nghiệp, công nghiệp và kể cả dịch vụ. Điều này đã khiến Chính phủ Nhật Bản phải đầu tư vốn nhằm thúc đẩy các chính sách thu hút các nguồn lao động trong và ngoài nước về đây để đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực.

Và sau đây là những đơn hàng XKLĐ nổi nhất tại Chiba gồm ngành xây dựng, may mặc, chăn nuôi bò sữa, đóng cơm hộp, cơ khí, trồng dâu tây và nuôi trồng thủy sản. Những đơn này sẽ có những điều kiện tham gia khác nhau với mức lương khác nhau từ 140.000 Yên đến 150.000 Yên/ tháng. Thế nên hãy lựa chọn thật kỹ ngành đúng với sở thích và chuyên môn của bản thân trước khi đưa ra quyết định.

Câu hỏi về chi phí sinh hoạt tại địa bàn tỉnh Chiba

Bởi những lợi ích và chính sách quá đỗi tuyệt vời tại địa phương này. Nhiều người bắt đầu đặt ra câu hỏi về chi phí sinh hoạt tại tỉnh Chiba liệu có cao hay không ? Tuy nhiên bạn không cần phải lo, nếu như so với các thủ đô Tokyo, Osaka hay Kyoto thì chắc chắn chi phí tại đây là thấp hơn rất nhiều. Lợi thế này sẽ cho bạn cơ hội tích góp được nhiều tiền hơn trong quá trình làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

Trên đây là những thông tin mới nhất về tình hình XKLĐ Nhật Bản tại Chiba. Nếu trong quá trình tìm hiểu về thị trường hay thông tin của tỉnh này có gì khó khăn. Hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được tư vấn nhanh nhất nhé!