Sơ nét về kỳ thi tiếng Nhật N3 

Các bạn sinh viên du học Nhật Bản muốn đậu kỳ thi tiếng Nhật N3 phải nắm vững vốn từ vựng tiếng Nhật khoảng 3.750 từ và 650 ký tự Kanji với khoảng 450 giờ học. Cố gắng không trượt kỳ thi tiếng Nhật N3 là điều không dễ dàng.

Đối với phần đọc hiểu, người học có thể đọc, hiểu các đoạn văn có nội dung cụ thể quen thuộc như hoạt động thường ngày của con người, các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Có thể dịch và hiểu thông tin chung từ các tiêu đề báo chí, v.v.

Trong một số tình huống, ứng viên có thể được yêu cầu giải thích hoặc thay đổi cách nói để đảm bảo có thể hiểu được nội dung cốt lõi của văn bản.

Về yêu cầu nghe hiểu: thí sinh cần nghe đoạn hội thoại về các tình huống đời thường với tốc độ gần với tốc độ hội thoại tự nhiên, có khả năng hiểu được nội dung đoạn hội thoại và mối quan hệ giữa các nhân vật.

Tại sao bạn trượt kỳ thi tiếng Nhật N3?

Phương pháp thi N3 yêu cầu thí sinh phải lấy điểm thành phần và điểm tổng đạt mức yêu cầu. Theo đó, nếu tổng điểm của bạn vượt yêu cầu nhưng lại có điểm thành phần thấp hơn một thành phần, bạn vẫn sẽ trượt kỳ thi này.

Tổng số điểm cần thiết để đậu N3 là >= 95/180 điểm (180 là điểm tối đa của bài thi), tức là 53% tổng điểm tối đa. Theo đó, điểm thành phần gồm: kiến thức từ vựng và ngữ pháp >= 19/60, đọc hiểu >= 19/60, nghe >= 19/60 (trong đó 60 là điểm tối đa cho mỗi phần thi).

Tại sao bạn trượt kỳ thi tiếng Nhật N3? 

Bài thi

Ngoài tổng số điểm đạt được, JLPT còn tính điểm cho từng phần thi. Vì vậy, dù tổng điểm của bạn cao nhưng nếu có phần kỹ năng nào đó trong bài thi thấp hơn điểm cho phép thì bạn sẽ trượt kỳ thi N3.

Điểm cuối cùng của tất cả các bài thi JLPT là 19 điểm ở tất cả các phần kỹ năng. Vì vậy bạn nên chú ý cẩn thận kẻo rơi vào điểm yếu và mọi nỗ lực của bạn sẽ “vô ích”.

Về bản thân người học

  • Không có phương pháp học tập

Đối với bất kỳ ngoại ngữ nào, bạn cần có phương pháp học rõ ràng. Nếu bạn không có phương pháp học mà chỉ học bằng cảm giác thì bạn sẽ thất bại, trượt kỳ thi N3 là điều dễ hiểu.

Nếu bạn đã từng mắc phải lỗi này trong kỳ thi tiếng Nhật N3 trước đây thì hãy cố gắng khắc phục nhé. Tìm phương pháp học phù hợp với mình và bắt đầu ôn thi lại N3 tiếng Nhật

  • Chuẩn bị kiến thức thôi chưa đủ

Có thể do chưa tìm hiểu kỹ yêu cầu của N3 nên bạn chưa chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho kỳ thi này. Hoặc có thể là do bạn chưa xem kỹ các bộ luyện thi và chưa tìm được tài liệu phù hợp.

  • Chưa có kỹ năng làm bài tập

Đây là vấn đề thường gặp đối với những người mới thi. Thiếu kỹ năng làm bài và phân bổ thời gian khiến bài thi không đạt kết quả như mong đợi.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên thường xuyên luyện đề thi. Hãy rèn luyện cho mình thói quen phân bổ thời gian trong quá trình ôn tập. Dần dần bạn sẽ khắc phục được điểm yếu này của mình.

  • Chưa có kinh nghiệm đặt câu hỏi

Trước khi tham dự kỳ thi tiếng Nhật N3 các bạn nên chuẩn bị kỹ càng và ôn thi đầy đủ. Tránh những tình huống khiến bạn bối rối trong quá trình làm bài. Chưa có kinh nghiệm làm bài thi sẽ là trở ngại lớn trong quá trình chinh phục kỳ thi tiếng Nhật N3.

Giải quyết nỗi lo trượt JLPT N3 

  • Ôn tập và nâng cao kiến thức N3

Tìm được trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chinh phục tiếng Nhật N3. Đội ngũ giảng viên xuất sắc và có chuyên môn cao sẽ giúp bạn ôn tập và nâng cao kiến thức. Chuẩn bị cho kỳ thi N3 thuận lợi.

  • Luyện kỹ năng nghe – đọc

Nỗi ám ảnh của nhiều người chính là mắc sai lầm khi luyện nghê tiếng Nhật, đọc trong kỳ thi tiếng Nhật N3. Nếu bạn cũng bị ám ảnh bởi những kỹ năng này thì nên tìm trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín. Bạn sẽ được rèn luyện những kỹ năng này cũng như được cung cấp những bí quyết, kinh nghiệm để vượt qua kỳ thi N3 này.

  • Làm 20 bộ câu hỏi sát với JLPT

Đến với trung tâm tiếng Nhật uy tín bạn sẽ được tặng hơn 20 bộ câu hỏi cực kỳ sát với JLPT. Giúp bạn giải quyết các vấn đề cá nhân thường gặp trong phòng thi như thiếu kỹ năng làm bài, thiếu kinh nghiệm làm bài…

Để tránh việc trượt kỳ thi N3 Mitaco khuyên các bạn cũng có thể liên tục ôn tập, luyện tập và làm quen với cấu trúc của bài thi JLPT. Đừng sợ không có đủ kiến thức, kinh nghiệm để đi thi mà còn phải nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình mỗi ngày.