Nhật Bản là một trong những đối tác đầu tư lớn của Việt Nam. Số lượng doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam ngày càng tăng cao, số lượng xuất khẩu lao động vào thị trường Nhật Bản cũng không nhỏ. Do đó, việc học tiếng Nhật ngày càng trở nên quan trọng. Học tiếng Nhật online cũng là cách học đem đến nhiều sự tiện lợi cho người học. 

Phương pháp học tiếng Nhật online hiệu quả

Dưới đây là một số phương pháp học tiếng Nhật mà các bạn có thể tham khảo:

Sắp xếp thời gian học hợp lý

Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Nhật online bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, để việc học đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn vẫn nên lập cho mình một kế hoạch và thời gian học hợp lý. Điều đó sẽ giúp bạn tạo ra một thói quen học tập đều đặn, tăng tính tự giác. Do đó, đây là yếu tố quan trọng trong hành trình chinh phục tiếng Nhật của bạn.

Học tiếng Nhật online thông qua nguồn tài nguyên có sẵn

Bạn có thể tận dụng những nguồn tài nguyên có sẵn trên Internet như các video, truyện ngắn, phim ảnh thời lượng ngắn hoặc vừa phải,… để trau dồi vốn từ vựng. Khả năng dùng câu và luyện nghe tiếng Nhật của bạn cũng sẽ được cải thiện. Bên cạnh đó, bạn hãy làm thật nhiều bài tập, luyện nói thường xuyên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vốn từ vựng và ngữ pháp mình đã học được để đặt câu về những thứ diễn ra xung quanh bạn.

Giao tiếp với người có trình độ cao

Nếu có thể, hãy giao tiếp tiếng Nhật với bạn bè hoặc người Nhật, đừng ngại sai, khi giao tiếp nhiều bạn sẽ khắc phục một số lỗi về phát âm và ngữ điệu. Học từ những người đi trước, có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp quá trình học của bạn trở nên nhanh chóng và dễ hiểu hơn. Do đó, bạn có thể đăng ký học tiếng Nhật online để nhận được sự hướng dẫn từ giáo viên và cùng nhau luyện tập mỗi ngày.

Học tiếng Nhật thật kỹ

Nhiều bạn với mong muốn trau dồi khả năng tiếng Nhật thật nhanh, do đó cố gắng nhồi nhét rất nhiều kiến thức cùng một lúc. Tuy nhiên, việc học như thế này không thể mang lại hiệu quả tốt nhất, số lượng không quyết định chất lượng vào thời điểm ấy. Vì vậy, đừng học nhiều thứ trong một thời gian ngắn, hãy phân chia thời gian và bổ thời gian và lượng kiến thức phù hợp. 

Ví dụ: Học từ vựng thật kỹ thay vì không quá nhiều nhưng chưa kỹ. Khi bạn nghe, hãy nghe lại đoạn hội thoại nhiều lần thay vì nghe nhiều thứ cùng một lúc. Khi bạn luyện nói, hãy cố phát âm thật chuẩn thay cho việc nói rất nhiều nhưng cách phát âm chưa thật sự tốt.

Học tiếng Nhật online qua sách vở, giáo trình

Tốt nhất, bạn nên học kết hợp nhiều giáo trình để có vốn từ vựng và ngữ pháp được phong phú, đa dạng hơn. Mỗi giáo trình sẽ có những điều thú vị riêng, chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cho quá trình chinh phục tiếng Nhật của bạn.

Tải sách học tiếng Nhật online miễn phí

Tiếng Nhật được chia ra làm 3 cấp: sơ cấp (n4, n5), trung cấp (n3, n2) và cao cấp (n1). Đối với những người mới bắt đầu, trình độ sơ cấp là cấp độ đầu tiên mà các bạn phải học. Dưới đây là một số cuốn sách trình độ N5 mà các bạn có thể tham khảo để phục vụ quá trình học tiếng Nhật online hiệu quả:

Giáo trình bắt đầu – sách tập viết Hiragana

Để bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Nhật, bạn cần phải nắm vững 2 bảng chữ cái thuộc ngôn ngữ này. Giáo trình này sẽ giúp bạn luyện viết, nâng cao trình độ tiếng Nhật.

Link: https://drive.google.com/file/d/1BGSeg5M0u3EReoOLr7KzDCnW7HFL8xvC/view

Minna no nihongo I – Giáo trình tiếng Nhật trình độ sơ cấp

Đây là cuốn giáo trình tiếng Nhật N5 được sử dụng khá rộng rãi hiện nay, chúng thông dụng trong các trường, công ty đào tạo Nhật ngữ tại Việt Nam. Quyển sách này gồm 25 bài, các bạn sẽ được học nhiều kiến thức cơ bản về từ vựng và ngữ pháp. Giáo trình được chia thành 4 phần:

  • Phần I: Từ vựng
  • Phần II: Phần dịch
  • Phần III: Từ và thông tin tham khảo
  • Phần IV: Giải thích ngữ pháp

Link: https://drive.google.com/file/d/1Ababzjd49MQo3LimIFMGnhjAxSQrugLH/view

Sách tiếng Nhật Đọc Topic 25 bài Minna no Nihongo

Bên cạnh việc học từ vựng và ngữ pháp, chúng ta cần rèn luyện kỹ năng đọc thông qua một số đoạn văn từ ngắn đến dài để nâng cao kỹ năng đọc hiểu.

Link:http://www.mediafire.com/file/az5yvkd5zgzpc9d/JML.Minna.no.Nihongo-Shokyuu.de.Yomeru.Topikku.25.rar

Sách nghe Choukai taisuku minna I

Các đoạn hội thoại ngắn được biên soạn chi tiết, mô phỏng lại một số tình huống giao tiếp thân quen giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả.

Link: http://www.mediafire.com/?9wa24ezja73v5

Bên cạnh việc học tiếng Nhật online, các bạn có thể liên hệ công ty đào tạo Nhật ngữ để trau dồi thêm kiến thức và nâng cao trình độ. Hiện tại, công ty Mitaco hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếng Nhật. Mitaco được đánh giá là công ty làm việc uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp.