Vậy cách để viết được lý do ứng tuyển phù hợp thu hút được các nhà tuyển dụng trong sơ yếu lý lịch xin việc tại Nhật Bản là như thế nào hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Vì sao các công ty rất coi trọng lý do ứng tuyển trong sơ yếu lý lịch xin việc tại Nhật Bản

Sở dĩ các nhà tuyển dụng Nhật rất coi trọng lý do ứng tuyển là vì họ muốn xác định ứng viên này có thật sự phù hợp với công ty hay không. Họ muốn biết rằng “bạn sẽ làm được gì trong công ty của họ” và “bạn có thật sự phù hợp với công ty của họ không”, đặc biệt là “tại sao bạn chọn công ty họ mà không phải công ty khác”. Đây có lẽ là phần thật sự quan trọng quyết định công việc của bạn nên hãy chú trọng vào nó nhé.

Viết “lý do ứng tuyển” trong sơ yếu lý lịch xin việc tại Nhật Bản sao cho thu hút?

Những trường hợp cần có “lý do ứng tuyển”

Dưới đây là những trường hợp bạn cần phải có lý do ứng tuyển khi tìm việc.

1. Sơ yếu lý lịch

Trong sơ yếu lý lịch sẽ có mục lý do ứng tuyển mà bạn cần điền vào thì mới có thể nộp đi.

2. Khi công ty tư vấn giới thiệu bạn với công ty tuyển dụng

Nếu sử dụng dịch vụ của công ty tư vấn việc làm, nếu bạn là ứng viên phù hợp thì công ty sẽ gửi hồ sơ của bạn đến công ty tuyển dụng. Mặc dù bạn vẫn phải chuẩn bị lý do ứng tuyển cho riêng mình, thế nhưng không cần quá lo lắng vì bên phía công ty sẽ đưa ra lời khuyên cũng như hoàn hiện bằng tiếng Nhật giúp bạn.

3. Phỏng vấn

Đây là câu hỏi mà không thể thiếu trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào. Chính vì thế bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng để khi được hỏi đến bạn có thể trả lời tốt nhất nhé.

Những lưu ý khi viết lý do ứng tuyển

1. Khẳng định rằng bạn là người góp phần tăng doanh số của công ty

Đây là một trong những vấn đề mà công ty muốn hướng tới. Bạn hãy thể hiện điều đó thông qua truyền đạt những nội dung như “ bạn từng làm công việc thế nào và có kinh nghiệm gì” và “kinh nghiệm đó sẽ được phát huy thế nào trong công việc sắp tới”. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được giá trị của bạn.

2. Khẳng định bạn là người phù hợp với môi trường công ty

Mỗi công ty sẽ có những văn hóa và triết lý khác nhau, bạn nên tìm hiểu về những văn hóa triết lý của công ty mà bạn ứng tuyển để từ đó có thể đồng cảm. Ngoài ra, phù hợp với môi trường công ty cũng là một yếu tố được các nhà tuyển dụng Nhật khá quan tâm vì không có ai lại đi tuyển một người không phù hợp điều kiện và môi trường công ty mình.

3. Khẳng định mình có (mong muốn) làm việc lâu dài

Hãy thể hiện nhiệt huyết và ý chí của bản thân để các nhà tuyển dụng thấy được,  bạn có thể khiến công ty hiểu rằng “ người này có thể sẽ làm việc lâu dài” , “người này sẽ nỗ lực hết mình ngay cả khi gặp khó khăn trong công việc”. Từ đó, bạn sẽ lại được ấn tượng khá tốt với công ty giúp bạn tiến gần hơn với công việc mà bạn mong muốn.

Những “lý do ứng tuyển” mà bạn nên tránh

1. Đề cập đến ngày nghỉ, tiền lương và chế độ phúc lợi

Cho dù bạn thực sự ứng tuyển vào công ty vì chế độ đãi ngộ khá tốt nhưng tuyệt nhiên đừng thể hiện ra để họ thấy. Nếu không họ sẽ nghĩ rằng “ chỉ cần gặp nơi có điều kiện tốt hơn, bạn sẽ ngay lập tức đổi sang công ty khác”.

2. Nói về những điều tiêu cực trong công việc trước đây

Có thể công việc trước kia để lại cho bạn không mấy những kí ức đẹp, tuy nhiên không phải vì thế mà bạn liên tục kể lể những điều mà bạn gặp phải. Điều này chỉ khiến họ nghĩ bạn là luôn gây khó khăn trong công việc và cũng chẳng có ai muốn nhận người luôn mang năng lượng tiêu cực cả.

3. Thể hiện thái độ thụ động trong công việc như “ tôi muốn được chỉ dạy trong công việc”

Bất kì công ty nào cũng muốn khi tuyển bạn vào cũng mong muốn bạn có thể đáp ứng được công việc và họ cũng không có quá nhiều thời gian để hướng dẫn bạn làm việc.

4. “Tôi muốn trở thành cầu nối giữa Nhật Bản và quê hương mình”  “Tôi muốn tận dụng khả năng ngôn ngữ…”

Hai lý do này có vẻ khá quen thuộc nhưng không thích hợp đưa vào làm “lý do ứng tuyển”. Họ cần bạn làm cái gì cụ thể và thiết thực cho công ty của họ mang lại những giá trị thực tế chứ không phải những câu nói chung chung như vậy.

Tóm lại, mục lý do ứng tuyển này khá quan trọng nhưng không cần vì thế mà bạn phải quá áp lực. Hãy cứ truyền đạt những gì bạn nghĩ nhưng đồng thời cũng kết hợp những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên để viết được lý do ứng tuyển phù hợp nhất, thu hút nhất.