Đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây Mitaco sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay thôi!

Sang Nhật bao lâu thì bạn được làm thêm?

Đây là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn du học sinh Nhật Bản. Bởi để đủ điều kiện được làm thêm bạn cần chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu tại đây. Cụ thể như sau:Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những thủ tục như: Giấy khám sức khỏe, đăng ký bảo hiểm, đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn), đăng ký làm thẻ ngoại kiều (tương tự như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân  của Việt Nam), đăng ký đi làm thêm.

Sang Nhật bao lâu thì bạn được làm thêm?

Những giấy tờ trên cần một khoảng thời gian khá dài để chuẩn bị, ước tính là khoảng 20 ngày. Vì vậy thời gian để bạn được làm thêm là sau 1 tháng kể từ ngày sang Nhật Bản.

  • Lưu ý: Đến với Mitaco tất cả những thủ tục trên sẽ được công ty hỗ trợ bạn. Nhằm giúp quá trình tìm kiếm việc cũng như thời gian làm thêm diễn ra nhanh chóng hơn.

Những điều bạn nên biết 

Bạn cần tránh tin vào các tin tuyển dụng như” việc nhẹ lương cao” hoặc “ dễ dàng kiếm hàng trăm triệu khi làm việc” Bởi đây chỉ là những thông tin không chính xác, dễ gây hiểu lầm cho các bạn du học sinh, thậm chỉ là tin tuyển dụng giả mạo.

Mức lương làm thêm tại Nhật Bản trung bình 1 giờ sẽ giao động từ khoảng 800 yên - 1000 yên. Bên cạnh đó chi phí sinh hoạt, nhà ở tại Nhật rất đắt nên số tiền này chỉ giúp phần nào để các bạn chi tiêu hằng ngày thôi.

Du học sinh Nhật tuyệt đối không nên nghĩ tới việc phá luật làm thêm giờ vượt mức quy định. Vì khi bị phát hiện bạn sẽ bị tước giấy phép hoạt động ngoại khóa. Mặc khác khi làm thêm quá nhiều dẫn đến nhiều hệ lụy như suy giảm sức khỏe, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng học tập của bạn. Vì vậy các bạn chỉ nên làm thêm ở mức vừa phải.

Một số lưu ý bạn cần biết khi xin việc làm thêm lương cao tại Nhật

Để tìm kiếm được một công việc tốt lương cao thì điều đầu tiên bạn nên trau dồi từ khi còn ở Việt Nam chính là trình độ tiếng Nhật của mình. Khi có tiếng Nhật tốt bạn dễ dàng hòa nhập với lối sống và văn hóa tại đây từ đó nâng cao cơ hội làm thêm với mức lương hấp dẫn cho bản thân.

Kế tiếp và không kém phần quan trọng  của mỗi bạn du học sinh khi sang Nhật chính là sức khỏe. Chỉ khi có đủ sức khỏe bạn mới hoàn thành tốt cả việc học và việc làm thêm. Vì vậy lúc nào cũng phải chú ý bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của mình nhé!

Lương làm thêm tại Nhật dành cho du học sinh

Lương làm thêm tại Nhật Bản sẽ được tính theo giờ, mỗi giờ từ 800 Yên đến 1000 Yên. Từ mức lương trung bình bạn có thể nhân với số giờ để biết được mức lương cụ thể mỗi tháng.

Mức lương sẽ thay đổi tùy theo khu vực sống của bạn, nếu ở vùng nông thôn thì mức lương sẽ ít hơn so với công việc ở khu thành phố. Chẳng hạn như ở Osaka thì mức lương được trả tối thiểu là 917 Yên/ giờ, Kanagawa là 945 Yên/ giờ và ở Tokyo lên đến 954 Yên/ giờ.Đôi khi bạn còn được chủ trả thêm từ 100 đến 300 Yên.

Sang Nhật bao lâu thì bạn được làm thêm? Hồ sơ xin việc cần những gì?

Để được nhận vào làm thêm khi sang Nhật Bản, các bạn du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục cần thiết sau:

  • Ảnh chụp.
  • Địa chỉ nơi ở hiện tại.
  • Quốc tịch của du học sinh.
  • Giới tính.
  • Học lực – kinh nghiệm làm việc.
  • Bằng cấp – giấy chứng nhận. 
  • Lý do chọn công việc này là gì?

Với những thông tin mà Mitaco đã chia sẽ, mong rằng đã giúp các bạn giải đáp được câu hỏi Sang Nhật bao lâu thì được làm thêm? Mitaco chúc các bạn có chuyến đi du học thật thành công và gặp nhiều may mắn nhé!