Các bước kiểm tra kết quả xin Visa Nhật Online

Theo thông tin từ trung tâm tư vấn du học Mitaco, bạn sẽ có 2 lựa chọn để nộp hồ sơ xin Visa đi Nhật. Cách thứ nhất đó là nộp tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và cách còn lại đó là nộp trực tiếp tại Trung tâm Tiếp nhận Thị thực VFS Global Nhật Bản. Trong trường hợp bạn nộp thẳng lên Đại sứ quán thì chỉ còn cách là đợi đến khi họ thông báo kết quả đến cho bạn.

Tuy nhiên đối với trường hợp bạn nộp tại văn phòng VFS, bạn có thể trực tiếp kiểm tra tiến độ xin Visa trên Website của họ trước khi họ gửi về hộp thư của bạn. Sau đây là các bước kiểm tra kết quả xin Visa Nhật Online:

  • Bước 1: Bạn vào mục kiểm tra tình trạng hồ sơ trên trang Website của VFS Global Nhật Bản. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị yêu cầu để bạn nhập số tham chiếu và họ của bạn.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy kiểm tra số tham chiếu trên biên lai được phát vào ngày mà bạn nộp hồ sơ rồi điền chúng vào ô. Một lưu ý nhỏ là ở mục “Họ” bạn chỉ cần phải điền duy nhất họ của mình mà không cần phải nhập đầy đủ tên. Sau đó xác nhận “I’m not a robot” rồi thực hiện tra cứu.

Hướng dẫn quy trình kiểm tra kết quả xin Visa Nhật Online

Cách thức để kiểm tra thời hạn của Visa Nhật Bản

Kiểm tra thời hạn của Visa đi Nhật là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn gia hạn thành công Visa của mình. Điều kiện này áp dụng cho cả những bạn sở hữu Visa ngắn và dài hạn. Sau đây là cách giúp bạn thực hiện việc kiểm tra chuẩn xác nhất:

  • Bước 1: Bạn hãy tìm kiếm và truy cập vào trang Website chính thức của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và và dịch vụ nhập cư.
  • Bước 2: Theo thứ tự từ trên xuống cho 3 ô trống hiện thi trên màn hình, bạn hãy lần lượt điền:

- 在留カード等番号: Yêu cầu mã số thẻ ngoại kiều của bạn, bạn có thể thấy dãy số này ở góc phải trên thẻ ngoại kiều đã được cấp.

- 在留カード等有効期限: Dòng chữ này biểu thị cho mức hạn của thẻ ngoại kiều, mục này nằm ở dòng thứ 5 trên thẻ ngoại kiều của bạn.

- 在留カード等有効期限: Cuối cùng là hãy nhập đúng mã Captcha và chuẩn bị qua bước tiếp theo.

  • Bước 3: Sau khi kiểm tra tất cả thông tin kỹ càng hãy nhấn 問合せ để bắt đầu tiến hành kiểm tra.
  • Bước 4: Sau khi tải xong, màn hình sẽ hiển thị dòng chữ 問合せ結果 có nghĩa là kết quả kiểm tra. Lúc này bạn có thể kiểm tra thông tin và tình trạng của Visa Nhật Bản của mình. Có 2 loại kết quả mà bạn sẽ nhận được là 失効していません nghĩa là Visa của bạn còn hiệu lực và この在留カード等番号は有効ではありません nghĩa là Visa của bạn đã hết hạn. Đừng chỉ nên kiểm tra kết quả xin Visa Nhật mà hãy kiểm tra cả thời hạn của chúng để tránh việc bị phạt hành chính và tệ hơn là cấm xuất cảnh nhé!

Ghi nhớ những lưu ý khi kiểm tra Visa Nhật Bản

Tuy có hướng dẫn là vậy, thế nhưng trong quá trình thực hiện chắc chắn sẽ có những vấn đề phát sinh khiến bạn không khỏi băn khoăn, bỡ ngỡ. Sau đây Mitaco sẽ đem tới một vài lưu ý khi kiểm tra Visa Nhật Bản giúp bạn tham gia dễ dàng hơn.

Chú ý đến thời gian xét duyệt Visa

Thông thường Đại sứ quán Nhật Bản sẽ xét duyệt hồ sơ xin Visa của bạn trong vòng 10 - 15 ngày theo đúng quy định. Nhưng đây chỉ đúng khi những thông tin trong hồ sơ đều chính xác và không có sai sót gì. Nếu như trong trường hợp bạn điền sai thông tin thì thời gian này chắc chắn sẽ kéo dài hơn rất lâu bởi bên Đại sứ quán sẽ phải kiểm tra và xác nhận thông tin lại với bạn. Thế nên nếu không chắc chắn thì bạn hãy tìm những nơi sở hữu dịch vụ uy tín để hoàn thành bước này nhé!

Lý do gì khiến hồ sơ xin Visa lại bị từ chối ?

Những lý do phổ biến nhất khiến hồ sơ xin Visa của bạn bị từ chối đó là sở hữu một hồ sơ tốt mà không có bằng chứng, thu nhập không khớp với công việc, mục đích xin đi khác với hiện thực hay hành trình đi tới đây không có Logic và còn nhiều hơn nữa.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho việc kiểm tra kết quả xin visa Nhật của bạn trở nên nhanh chóng hơn và không bị mắc sai sót nào. Tuy nhiên nếu vẫn còn những khó khăn trong quá trình kiểm tra thì hãy cứ mạnh dạn liên hệ đến Mitaco để được tư vấn nhé!