Nếu vẫn chưa cũng đừng quá lo lắng vì bài viết sau đây Mitaco sẽ tập hợp những thông tin cần thiết dành cho bạn. Hãy tham khảo nhé!

Quy định về giờ làm việc ở Nhật Bản dành cho thực tập sinh

Quy định về giờ làm việc ở Nhật Bản thông thường.

Theo quy định luật lao động Nhật Bản lao động sẽ làm việc một ngày 8 tiếng và một tuần 40 tiếng. Thời gian làm việc  mỗi ngày tại Nhật sẽ diễn ra từ 8 giờ 30 phút đến 17 giờ.

Quy định về giờ làm việc ở Nhật Bản và những điều bạn cần biết

Nếu tính số giờ làm việc một năm của mỗi người lao động tối đa là 2.087 giờ, đồng nghĩa với việc nếu doanh nghiệp giao việc trong khoảng thời gian này thì không phải trả bất kỳ khoản phí tăng ca nào.

Quy định về giờ làm việc ở Nhật Bản ban đêm

Ở Nhật có 2 hình thức tăng ca phổ biến đó 時間外労働 (tăng ca ngoài giờ quy định pháp luật), 法内残業 (tăng ca theo đúng giờ quy định của pháp luật).

  • Khi đi làm vào những ngày nghỉ ( lịch đỏ hoặc cuối tuần): Mức phụ cấp ở đây sẽ được tính với tỷ suất theo quy định là 35% ( số lương x 1.35)
  • Khi làm việc ngoài giờ lao động pháp luật quy định: Khi tăng ca vượt quá số giờ làm việc pháp luật quy định, tiền tăng ca sẽ được tính với mức tỷ suất là 25%. Nếu nhân viên làm thêm vào ca đêm ( từ 22h-5h sáng mai) thì mức phụ cấp sẽ được tính gấp đôi là 50%.
  • Số giờ làm vào ban đêm diễn ra từ 22h đến sáng hôm sau.

Quy định về giờ làm việc ở Nhật Bản đối với việc làm thêm

Trong quy định làm thêm tại Nhật Bản nếu tăng ca vượt quá số giờ làm việc quy định là 40 giờ/tuần và 8 giờ/ngày, thì đơn giản là bạn không được nhận lương số giờ làm thêm đó mà thôi, bạn chỉ nhận được số lương đúng theo quy định của chính phủ.

Vì vậy khi được yêu cầu làm thêm theo lịch của doanh nghiệp bạn cần chú ý xem có vượt mức quy định không. Vì trường hợp làm thêm nhưng đúng khoảng thời gian đã quy định thì sẽ được trả lương. Còn nếu không đúng thì đồng nghĩa với việc sẽ không hưởng lương đã làm. Các bạn nhớ lưu ý để không xảy ra tình huống không mong muốn.

Quy định về giờ nghỉ ngơi ở Nhật Bản đối với thực tập sinh

Điểm đặc biệt giờ làm việc ở Nhật Bản chính là trong quá trình làm việc người lao động sẽ có giờ nghỉ ngơi để lấy lại sức. Quy định về giờ nghỉ ngơi ở Nhật Bản đối với thực tập sinh như sau:

  • Thời gian nghỉ dựa trên tính chất của mỗi công việc.. ­
  • Thời gian nghỉ nhu cầu sinh lý của mỗi người. ­
  • Chỉ được nghỉ khi không ràng buộc công việc của người lao động. ­
  • Được nghỉ khi tham gia buổi học tập, làm việc nhóm, công tác, tham gia hội thảo. ­­
  • Được nghỉ khi tham gia họp, lệnh tập huấn công đoàn theo điều luật của chính phủ Nhật Bản.

Quy định về số ngày nghỉ ở Nhật Bản đối với thực tập sinh

  • Thời gian nghỉ phép: Trong 1 năm đầu làm việc, người lao động sẽ được nhận 10 ngày nghỉ phép. Sáu tháng tiếp theo nếu bạn vẫn làm việc 1 cách liên tiếp thì công ty sẽ xét duyệt và định ngày nghỉ phép dài hạn. Điều này tương ứng với việc bạn đã cống hiến cho công ty bao nhiêu sẽ được hưởng ngày nghỉ phép xứng đáng.
  • Thời gian nghỉ lễ: Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, mỗi năm người dân sẽ được hưởng 15 ngày nghỉ.

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin cũng như quy định về giờ làm việc tại Nhật Bản bao gồm: giờ làm việc bình thường, giờ tăng ca và giờ làm thêm. Mong rằng đây sẽ là thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định tại Nhật để quá trình làm việc diễn ra thuận lợi hơn.