Quy định chiều cao cân nặng đi Nhật làm việc như thế nào? 

Theo luật lệ của Nhật Bản, không có quy định về chiều cao và cân nặng khi đi làm việc trong nước này. Nhật Bản không áp dụng các yêu cầu cụ thể về chiều cao và cân nặng cho người lao động. Thay vào đó, các yêu cầu tuyển dụng và quyền lợi lao động thường được quy định bởi nhà tuyển dụng hoặc công ty mà bạn đang làm việc. Một số ngành công nghiệp có thể có các yêu cầu về khả năng vật lý cụ thể, nhưng điều này thường áp dụng riêng cho từng ngành và vị trí công việc cụ thể.

Quy định chiều cao cân nặng đi Nhật làm việc không hề được công bố chính thức tuy nhiên vẫn sẽ có một số công việc hoặc công ty tiếp nhận nhất định sẽ đặt ra yêu cầu về khoản này. Bởi lẽ một số công việc đặc biệt có thể đòi hỏi ứng viên cần phải đạt đủ một số tiêu chí về ngoại hình để có thể hoàn thành đúng với mục tiêu sản xuất. Vậy nên nếu bạn có kế hoạch đi làm việc tại Nhật Bản, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu các yêu cầu tuyển dụng và quyền lợi lao động của công ty hoặc ngành nghề bạn quan tâm. Điều này giúp bạn có thông tin chính xác về các yêu cầu cụ thể đối với vị trí và ngành nghề mà bạn muốn làm việc.

Quy định chiều cao cân nặng đi Nhật làm việc năm 2023

Chiều cao cân nặng ảnh hưởng thế nào đến việc đi Nhật làm việc?

Những lao động theo chương trình phái cử kỹ năng đặc định thường là những đối tượng bị đánh mạnh về ngoại hình hơn các em thực tập sinh. Bởi lẽ đây là những đơn hàng có chất lượng và môi trường cao cấp hơn nhưng cũng vì thế mà điều kiện tuyển dụng cũng sẽ bị thay đổi. Không chỉ yêu cầu khả năng trình độ tiếng Nhật cao cấp mà còn ứng viên phải có chiều cao, cân nặng đúng chuẩn nhằm đào tạo ra những lao động theo tiêu chuẩn quốc tế.

Chiều cao, cân nặng của một người không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đi làm việc tại Nhật Bản. Nhật Bản không có quy định chính thức về chiều cao khi tuyển dụng nhân viên, và các quyền lợi lao động không phụ thuộc vào chiều cao. Tuy nhiên, có một số ngành công nghiệp nhất định, như ngành giải trí, ngành thể thao hay một số vị trí nhất định có thể yêu cầu chiều cao cụ thể. Điều này phụ thuộc vào yêu cầu của từng công việc và doanh nghiệp cụ thể.

Một số công việc như người mẫu, diễn viên, võ sĩ, một số vị trí trong quân đội, hoặc ngành hàng không có thể áp đặt yêu cầu về chiều cao, cân nặng. Thế nhưng xét về cuối cùng, trong hầu hết các ngành nghề và vị trí công việc, kỹ năng, kinh nghiệm là yếu tố quan trọng hơn so với chiều cao, cân nặng. Nhật Bản có một nền văn hóa công việc đa dạng và tập trung vào năng lực và tư duy của người lao động hơn là ngoại hình.

Điểm danh đơn hàng đi Nhật không cần chiều cao, cân nặng

Có nhiều đơn hàng kỹ năng đặc định tại Nhật Bản không yêu cầu yêu cầu đặc biệt về ngoại hình. Do chúng đòi hỏi ứng viên về kỹ năng và độ thành thạo trong công việc hơn thế nên đây sẽ là những cơ hội tốt cho những ai có ước mơ đi đến Nhật.

  • Công nghệ thông tin: Các vị trí như lập trình viên, nhà phát triển phần mềm, quản trị hệ thống, quản lý dự án công nghệ thông tin.
  • Kinh doanh và tiếp thị: Các vị trí trong lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị, quản lý khách hàng, kinh doanh quốc tế, hoặc nhân viên bán hàng.
  • Dịch vụ khách hàng: Công việc liên quan đến dịch vụ khách hàng, hỗ trợ, quản lý chất lượng, hoặc các vị trí trong ngành du lịch.
  • Giáo dục: Những vị trí giáo viên, giảng viên, trợ giảng, dịch giả, hoặc các vị trí trong lĩnh vực giáo dục.
  • Tài chính và ngân hàng: Các vị trí trong ngành ngân hàng, tài chính, kế toán, tư vấn tài chính.

Tuy nhiên trên thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Vẫn có trường hợp báo cáo những công việc khác không hề yêu cầu về ngoại hình và cũng như ngược lên với những công việc được nêu trên.

Hy vọng bài viết về chủ đề quy định chiều cao cân nặng đi Nhật làm việc sẽ có thể giúp mọi người hình dung rõ ràng hơn về xu hướng tuyển dụng của người Nhật. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm công việc phù hợp thì hãy liên hệ ngay cho Mitaco nhé!