Để làm được điều đó, bạn hãy đọc ngay bài viết của Mitaco dưới đây nhé.

Vì sao chúng ta nên dạy học tiếng Nhật trẻ em sớm?

Chúng ta luôn ví, trẻ em như những tờ giấy trắng, viết gì, vẽ gì lên cũng rất dễ dàng. Nếu áp dụng các phương pháp dạy học tiếng Nhật trẻ em hợp lý sẽ hỗ trợ các bé rất nhiều. Đúng vậy khi còn nhỏ trẻ sẽ tiếp thu được tiếng Nhật dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra kỹ năng luyện tập các khả năng nghe, nói chuẩn hơn người lớn rất nhiều.

Bạn có biết theo nghiên cứu thì việc học tiếng Nhật từ nhỏ cho con trẻ sẽ tăng khả năng tiếp thu mạnh mẽ hơn. Lúc này các chức năng như nghe, nói, phản xạ sẽ nhanh hơn, dễ bắt chước và đọc chuẩn các cách phát âm giống người bản xứ hơn.

Học tiếng Nhật trẻ em cũng là cách tạo thói quen giao tiếp tự tin cho các con. Trong quá trình học các con sẽ phải tham gia nhiều đoạn hội thoại, và như vậy các con sẽ có cơ hội luyện tập, giao tiếp, từ đó bé sẽ tự tin và mạnh dạn hơn rất nhiều.

Vậy làm sao để trẻ con học tiếng Nhật được nhanh nhất, hiệu quả nhất? Hãy tham khảo các phương pháp dưới đây của Mitaco nhé:

Các phương pháp dạy học tiếng nhật trẻ em khoa học và dễ nhớ nhất

Trong độ tuổi từ 5 đến 10 tuổi thì trẻ con đơn thuần sẽ học theo và lặp lại những từ ngữ đơn giản, dễ nghe. Vì vậy đầu tiên chúng ta hãy dạy con theo cách nghe trước, nói sau. Như vậy trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu hơn. Sau đó tiếp tục việc thực hành các kỹ năng nghe, lặp lại, đọc và nói theo ngữ điệu của người bản xứ…

Phương pháp dạy học tiếng Nhật trẻ em khoa học và dễ nhớ nhất

Để dạy tiếng Nhật trẻ em khoa học nhất, bạn hãy sử dụng các phương pháp dưới đây:

Cho trẻ em xem phim hoạt hình Nhật Bản

Phim hoạt hình là cách thu hút trẻ em xưa nay luôn hiệu quả. Đặc biệt trẻ sẽ hiểu được câu chuyện một cách ngộ nghĩnh nhất mà chúng ta không phải lo lắng về việc từ vựng tiếng Nhật.

Bạn hãy tập thói quen này cho bé mỗi ngày nhé. Từ việc thích thú những thước phim vui nhộn, bạn hãy cùng xem với bé và từ đó sẽ biết được cần dạy bé nghe và giao tiếp như thế nào. Việc này vô cùng hữu ích cho quá trình nghe nói tiếng Nhật của bé đấy.

Đọc truyện tranh bằng Tiếng Nhật

Ngoài phim hoạt hình thì bạn cũng có thể lựa chọn những cuốn truyện tranh cho bằng tiếng Nhật cho bé đọc. Việc của bạn là hãy cố gắng tìm cho được những cuốn sách có càng nhiều hình minh họa chân thật, thú vị càng tốt. Bạn hãy cùng bé lật những tấm hình ngộ nghĩnh và ôn lại những điều đã đọc được bằng tiếng Nhật nhé.

Đặc biệt khi bắt gặp từ mới, bạn hãy hỏi con yêu xem bé hiểu từ đó như thế nào, nhìn vào hình ảnh trong sách và suy đoán ý nghĩa của từ vựng đó. Nếu như bé yêu thích các nhân vật trong truyện, bạn hãy dành thời gian cùng bé hóa thân thành nhân vật đó và thực hiện các đoạn hội thoại vui nhộn để bé dễ nhớ từ vựng hơn nhé.

Nghe các bài hát bằng tiếng Nhật Bản

Hãy mở các bài hát thiếu nhi bằng tiếng Nhật bất cứ nơi nào bé có thể nghe được. Ngoài ra bạn hãy cùng bé tập các bài hát đó, sáng tác các hành động ngộ nghĩnh khi hát theo.

Nếu con bạn yêu thích ca hát thì hãy khuyến khích bé biểu diễn các bài hát đó theo phong cách con yêu thích. Đây là phương pháp dạy học tiếng Nhật trẻ em khá hữu ích và tự nhiên nhất cho bé dễ nhớ, nhớ lâu hơn đấy.

Trang trí không gian sống bằng các bức tranh Tiếng Nhật

Việc treo những bức tranh, tấp áp phích lớn đầy màu sắc bằng tiếng Nhật để trang trí không gian sống cũng là cách hay để dạy bé học tiếng Nhật. Trẻ em hầu như sẽ thích thú với màu sắc và tranh ảnh, việc đi ra đi vào thấy những bức tranh này sẽ tăng khả năng tư duy, phát âm và ghi nhớ cho con yêu.

Lập kế hoạch học tiếng Nhật cho con

Làm cái gì chúng ta cũng cần phải lập kế hoạch và tất nhiên để con học tiếng Nhật tốt thì việc này vô cùng quan trọng. Bạn hãy sắp xếp một thời gian hợp lý để con chú tâm học tiếng Nhật. Xây dựng thêm lộ trình học tiếng nhật khoa học cũng là việc bạn cần quan tâm ngay lúc này.

Muốn con học tiếng Nhật tốt, việc tạo hứng thú vô cùng quan trọng

Biết phương pháp dạy học tiếng Nhật trẻ em quan trọng, tuy nhiên với độ tuổi của con yêu thì việc tạo cảm hứng, hứng thú cho con còn quan trọng hơn. Đa số trẻ em thường có tâm lý thích chơi nhiều hơn học, vì vậy hãy chú tâm vào xây dựng lịch trình “học mà chơi, chơi mà học” cho trẻ.

Bạn hãy cùng bé trải nghiệm các trò chơi vui nhộn để học tiếng Nhật. Hãy hướng vào việc kích thích các giác quan của trẻ thay vì bắt trẻ ngồi học và nhồi từng con chữ. Hãy cùng trẻ ca hát, vui đùa, tham gia các trò chơi hay vẽ tranh… tất cả đều là ý hay đấy.

Hi vọng từ bài viết trên của Mitaco bạn đã có cho mình phương pháp dạy học tiếng nhật trẻ em khoa học và dễ nhớ nhất . Hãy lưu ý, học tiếng Nhật là một hành trình và bạn hãy thật kiên trì với hành trình của con yêu nhé.