Có cho mình vốn từ vựng tiếng Nhật phong phú

Để có thể nói tiếng Nhật tốt thì đầu tiên các bạn cần phải trau dồi cho mình vốn từ vựng tiếng Nhật thật phong phú. Bởi bạn chỉ có thể nói về một câu chuyện hay một chủ đề nào đó khi mà trong đầu bạn đã hình thành sẵn ngôn từ. Tuy nhiên, việc học từ vựng không phải trong thời gian ngắn là được bởi từ vựng tiếng Nhật rất đa dạng. Vì vậy, các bạn nên có cho mình thói quen học và ôn luyện từ mỗi ngày.

Luyện nói thành tiếng thường xuyên

Trong quá trình học từ vựng thì các bạn nên học luôn cách phát âm của từ đó và nhớ phát âm thành tiếng nhé. Đây là một điều quan trọng để có thể phát âm tiếng nhật như người bản xứ. Bắt đầu thật chậm rãi với từng âm tiết sao cho chuẩn xác nhất. Bởi ngay từ khi học phát âm một từ mà bạn đã phát âm không chính xác thì trong những lần tới bạn sẽ dễ mắc phải lỗi sai những từ đó.

Có nhiều bạn học từ mới và phát âm “thầm trong đầu” – nên nhớ đây không phải là cách để có thể nói tiếng Nhật tốt đâu nhé. Chỉ khi phát âm to bạn mới nghe được giọng của mình và phát hiện lỗi sai để từ đó sửa lại cho đúng. Nếu được hãy nhìn vào gương mỗi khi luyện tập nói tiếng Nhật, bạn sẽ biết được khẩu hình miệng cũng như dáng vẻ của mình để chỉnh sửa.

Chú ý ngữ điệu khi phát âm tiếng Nhật của người bản xứ

Khi chú ý thì bạn sẽ thấy được ngữ điệu lúc nói tiếng Nhật của người bản xứ. Nếu mục đích của bạn chỉ dừng lại ở mức nói được tiếng Nhật để hiểu nghĩa thì bạn có thể không cần quan tâm đến ngữ điệu. Tuy nhiên, khi bạn muốn nói tiếng Nhật tốt, chuẩn như người bản xứ thì bạn nên học ngữ điệu nữa nhé. Một mẹo nhỏ đó là: trong Nhật ngữ, nếu âm tiết thấp thì khi phát âm từ đó bạn có thể thêm dấu huyền, còn âm tiết cao hơn thì thêm dấu sắc/ dấu nặng.

Luyện nghe giúp bạn nói tiếng Nhật tốt hơn

Một người có khả năng nói tiếng Nhật tốt thường cũng sẽ nghe rất giỏi. Việc luyện nghe sẽ giúp bạn hình thành phản xạ, nhạy bén với cách phát âm tiếng Nhật. Vì thế, các bạn nên luyện nghe tiếng Nhật mỗi ngày. Hiện nay các thiết bị điện tử thông minh rất phổ biến, chỉ cần một chiếc smartphone bạn đã có thể nghe tiếng Nhật mỗi ngày. Đó có thể là các đoạn hội thoại ngắn dành cho những người mới học hoặc là các bộ phim truyền hình, hoạt hình dành cho người có khả năng nghe tốt hơn.

Làm thế nào để phát âm tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ

Tìm kiếm một khóa học phù hợp

Đây có lẽ là cách học tiếng Nhật giao tiếp được nhiều bạn lựa chọn nhất. Vì khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới, nhiều bạn vẫn còn băn khoăn trong việc tìm ra một phương pháp học hiệu quả cho mình. Thì khi đến với các trung tâm tiếng Nhật, các bạn sẽ có một lộ trình học rõ ràng dưới sự giảng dạy tận tình của đội ngũ giảng viên từ hướng dẫn nói tiếng Nhật đến làm bài tập ngữ pháp, đọc hiểu… 

Việc có người hướng dẫn chính là một lợi thế lớn cho các bạn. Vì thế hãy tận dụng tối đa lợi thế này bằng cách luyện nói, luyện phát âm thường xuyên với giảng viên của bạn nhé. Hãy thể hiện những gì bạn đang có về tiếng Nhật, họ sẽ chỉ ra lỗi sai, chỉnh sửa và hướng dẫn bạn hết mình.

Tóm lại, để có thể nói tiếng Nhật tốt bạn sẽ phải nỗ lực trong một thời gian nhất định. Nếu tìm được hướng đi đúng đắn thì bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian trong việc học tiếng Nhật. Trung tâm Nhật ngữ Mitaco là một trong những trung tâm uy tín nhất hiện nay. Đến với trung tâm, bạn sẽ được hướng dẫn nói tiếng Nhật một cách chuẩn xác nhất từ đội ngũ giảng viên chất lượng của trung tâm.