Tìm hiểu về các loại giá thuê nhà ở Nhật 

Nhật Bản là một đất nước phát triển nhưng vẫn giữ cho mình nét truyền thống từ nhiều đời về trước. Vậy nên ngoài những chung cư, căn hộ hiện đại với tiền thuê khá cao thì vẫn có những loại hình nơi ở kiểu cũ khác rẻ hơn nhằm phục vụ cho đa dạng đối tượng khách hàng trong và ngoài nước. Thông tin giá thuê thường sẽ được thông báo cùng với bài đăng của chủ sở hữu hoặc có thể được thỏa thuận lại sau khi gặp mặt họ.

Đây chính là cơ hội để giúp các lao động nước ngoài gia tăng khả năng tích lũy vốn của mình cho các kế hoạch đầu tư về sau. Những bạn lần đầu tiên đặt chân đến với xứ sở hoa anh đào hãy quan sát thật kỹ điều kiện nơi định thuê rồi hãy quyết định đặt cọc nhé! Sau đây là các loại giá thuê nhà ở Nhật cho mọi người tham khảo.

  • Ký túc xá có mức giá từ 20.000 đến 30.000 Yên/ tháng được Nhà nước, doanh nghiệp quản lý.
  • Nhà trọ 2 tầng, có nhiều phòng thường sẽ vào 30.000 đến 40.000 Yên/ tháng. Nếu nhà vệ sinh dùng riêng thì sẽ là 50.000 Yên.
  • Chung cư trên 3 tầng sẽ rơi vào khoảng 80.000 Yên nếu ở vị trí trung tâm thành phố.
  • Nhà riêng khoảng 1 đến 2 tầng với sân vườn sẽ dao động từ khoảng 80.000 đến 100.000 Yên/ tháng.

 Thuê nhà ở Nhật sẽ bao gồm những chi phí nào?

Trung tâm tư vấn du học Mitaco luôn nhắc nhở và hỗ trợ các bạn trong việc tìm hiểu về những khoản tiền trong chương trình. Điều này không chủ giúp tăng thêm uy tín cho cơ sở phái cử mà còn giúp mọi người có thể tính toán và đưa ra kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất cho quá trình sống ở đây. Bạn có thể lựa chọn những thành phố đáng sống ở Nhật để bắt đầu con đường mới của mình.

Thế nên những ai đang có ý định đi đến Nhật hay lần đầu đến đây nhất định phải xem qua những chi phí phát sinh khi thuê nhà ở Nhật. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp lầm tưởng rằng mọi chi phí đều đã được tính toán vào số tiền mà các bạn đã đóng cho trung tâm. Tuy nhiên đây chỉ là số tiền để hỗ trợ hoàn tất các thủ tục, đào tạo phục vụ cho quá trình phỏng vấn và xin Visa của mọi người.

Đầu tiên giống như ở Việt Nam sẽ có khoản tiền đặt cọc, phí môi giới và tiền hợp đồng. Ngoài những loại cơ bản này ra còn có tiền lễ bằng với 1 tháng tiền nhà, phí quản lý, phí bảo hiểm và phí thuê người bảo lãnh. Ngoài ra, hợp đồng thuê nhà ở Nhật cũng sẽ khiến bạn tốn thêm tiền vì chúng chỉ được làm ở Fudosan hay ở công ty quản lý khu nhà bạn đang ở. Trong trường hợp bạn thấy thích nơi ở của mình và muốn tiếp tục định cư ở đây thì phải làm thủ tục gia hạn hợp đồng thì sẽ phải tốn thêm một khoản tiền khá lớn.

Những cách để tìm nhà ở giá rẻ ở Nhật Bản 

Có thể nói Nhật Bản là một quốc gia có mức sống khá cao khiến cho người lao động phải tính toán kế hoạch chi tiêu sao cho tiết kiệm nhất. Thế nên bạn có thể áp dụng những cách sau để tìm nhà giá rẻ ở xứ sở hoa anh đào nhé!

Tìm nhà ở vùng ngoại ô 

Nếu bạn đang hy vọng có thể tìm thấy một căn nhà giá rẻ ở trung tâm thành phố như Tokyo hay Kyoto thì điều đó là không thể. Thay vì đó, mọi người có thể có nhiều lựa chọn hơn khi di chuyển ra xa hơn ở các vùng nông thôn. Thậm chí với chính sách thu hút người trẻ về quê sinh sống bạn còn có thể được ở miễn phí.

Tìm người ở chung 

Đối với những bạn đã ở Nhật lâu và có cách ổn định tài chính cho bản thân mình thì cách này có lẽ sẽ không phù hợp. Tuy nhiên trong trường hợp các em học sinh, sinh viên cần tiết kiệm chi phí sinh hoạt thì quyết định tìm người ở chung và chia tiền nhà chính là biện pháp vô cùng tuyệt vời.

Canh thời gian thuê nhà sớm 

Tại Nhật Bản, giá nhà đất luôn luôn thay đổi theo từng ngày hoặc thậm chí là từng giờ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tiền thuê của chủ nhà trọ. Vậy nên nếu bạn có thể chọn nơi ở phù hợp và đăng ký hợp đồng thuê nhà sớm thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Trên đây là tất cả những thông tin mới được cập nhật về giá thuê nhà ở Nhật trong những năm gần đây. Nếu cần hỗ trợ về việc tìm và thuê nhà ở Nhật hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được tư vấn nhé!