Hiện nay việc lựa chọn đi xuất khẩu lao động theo phái cử kỹ sư Nhật Bản ngày càng phổ biến với nhiều lao động Việt Nam. Các ngành nghề tuyển chọn kỹ sư Nhật Bản là rất linh hoạt, phụ thuộc vào nhu cầu của xí nghiệp, trong đó có ngành xây dựng. Vậy phái cử kỹ sư Nhật Bản ngành xây dựng nên hay không? Hãy đọc các thông tin mà chúng tôi đem đến sau đây.

Ưu điểm của phái cử kỹ sư Nhật Bản ngành xây dựng

Ngành xây dựng luôn có nhu cầu rất cao trong thị trường lao động Nhật Bản. Một số công việc mà kỹ sư Nhật Bản ngành xây dựng đang được tuyển dụng như: Kiến trúc sư, kỹ sư cơ khí xây dựng, kỹ sư địa chất, kỹ sư xây dựng công trình thủy… Dưới đây là những ưu điểm nổi bật khi đăng ký xuất khẩu lao động kỹ sư ngành xây dựng:

Khả năng trúng tuyển cao

Bởi vì nhu cầu tuyển dụng là rất cao, tỉ lệ chọi thấp nên khi đăng ký tham gia chương trình thì ứng viên rất dễ trúng tuyển. Mặt khác, nếu không vượt qua kỳ thi tuyển của xí nghiệp này, các đối tượng lao động vẫn có thể tham gia thi tuyển vào các xí nghiệp khác. Do đó, khả năng trúng tuyển khi đăng ký phái cử kỹ sư Nhật Bản ngành xây dựng có thể lên đến 90%.

Chương trình đào tạo chất lượng

Đối với các sinh viên trẻ mới ra trường thì xuất khẩu lao động kỹ sư chính là cơ hội tốt để trau dồi kinh nghiệm, được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Trong khi với những kỹ sư đã có nhiều kinh nghiệm thì chương trình sẽ tạo điều kiện để họ phát triển năng lực, tiếp cận với nền công nghệ hiện đại của Nhật Bản.

Một điểm đặc biệt mà chính phủ Nhật ưu ái cho các kỹ sư xây dựng Nhật Bản là cơ hội được quay lại lần 2. Sau khi hết thời hạn hợp đồng, các kỹ sư có thể gia hạn thêm 2 năm để tiếp tục làm việc tại Nhật nếu có nguyện vọng. Với những thực tập sinh về nước đúng thời hạn vẫn có thể quay lại làm việc trong lĩnh vực đã chọn ở lần 1 thêm lần nữa.

Mức thu nhập hấp dẫn

Đây là một ưu điểm lớn của kỹ sư Nhật Bản ngành xây dựng. Thu nhập của các kỹ sư có thể lên đến 50 triệu đồng/ tháng, đôi khi gấp 9 – 10 lần cho một vị trí tương đương khi làm việc ở Việt Nam. Con số này có thể nhiều hơn nếu bạn tăng thời gian làm thêm. Trong trường hợp bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay thiên tai, các kỹ sư vẫn sẽ được công ty bố trí hợp lý để đảm bảo thu nhập mỗi tháng.

Điều kiện sinh hoạt được đảm bảo

Khi bắt đầu làm việc tại Nhật Bản, các kỹ sư sẽ được cung cấp nơi ở. Các doanh nghiệp luôn muốn đem đến điều kiện sống tốt cho các lao động của mình. Do đó chỗ ở luôn được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, có đầy đủ các tiện nghi cần thiết. Môi trường sống tốt tạo nên sự thoải mái, giúp tăng hiệu quả khi làm việc của các kỹ sư.

Một số điều cần cân nhắc về phái cử kỹ sư ngành xây dựng

Bên cạnh nhiều ưu điểm hấp dẫn thì phái cử kỹ sư Nhật Bản vẫn có một số điều mà các đối tượng lao động nên cân nhắc kỹ.

Áp lực công việc cao

Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng trên thế giới về tính kỷ luật cao trong công việc. Một khi đã bắt đầu làm việc thì sẽ tập trung cao độ, cống hiến hết mình, luôn đặt hiệu quả công việc lên trên. Thế nên khi làm việc chung với người Nhật, bạn phải tuân thủ các nguyên tắc chung và bị gây áp lực bởi tiêu chuẩn kết quả công việc đề ra rất cao.

Đòi hỏi về sức khỏe cao 

Làm việc trong ngành xây dựng nên các kỹ sư phải thường xuyên làm việc ở ngoài trời, tiếp xúc với bụi bẩn, các chất độc hại và đương đầu với thời tiết khắc nghiệt ở Nhật. Cường độ làm việc ở Nhật là rất cao, thời gian tăng ca cũng khá nhiều. Do đó những yêu cầu về sức khỏe, thể lực luôn là tiêu chí hàng đầu khi tuyển dụng kỹ sư Nhật Bản ngành xây dựng. Theo đó, các đối tượng đăng ký tham gia chương trình này chủ yếu là nam giới và cao hơn 1m6.

Tư vấn phái cử kỹ sư Nhật Bản đáng tin cậy

Với những lợi thế mà phái cử kỹ sư Nhật Bản ngành xây dựng đem lại thì đây là một lựa chọn đáng được người lao động cân nhắc. Để tìm hiểu rõ hơn về xuất khẩu lao động kỹ sư Nhật, các bạn có thể liên hệ với Mitaco - Công ty TNHH Thương Mại và Phát triển Nhân Lực Miền Tây chính. Đây là một trong số ít doanh nghiệp ở Việt Nam hợp tác rộng rãi với Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực.