Phá vỡ hợp đồng XKLĐ Nhật Bản là gì?

Hợp đồng XKLD Nhật Bản là một loại hợp đồng lao động được ký kết giữa thực tập sinh và doanh nghiệp tiếp nhận. Hợp đồng này quy định các quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng bao gồm người lao động và doanh nghiệp tiếp nhận. Phá vỡ hợp đồng XKLD Nhật Bản là hành vi của người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đã ký kết với doanh nghiệp tiếp nhận.

Hành vi này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi người lao động tự ý phá hủy hợp đồng XKLD, họ sẽ vi phạm các nghĩa vụ của mình theo hợp đồng. Điều này có thể gây ra nhiều rủi ro và hậu quả cho cả doanh nghiệp tiếp nhận và người lao động sang Nhật Bản làm việc theo các chương trình phái cử thực tập sinh kỹ năng, phái cử kỹ thuật viên kỹ sư, phái cử kỹ năng đặc định.

Phá vỡ hợp đồng XKLĐ Nhật Bản và những cái kết không tưởng

Tại sao người lao động tự ý phá hủy hợp đồng lao động?

Có vô số nguyên nhân khiến người lao động tự ý phá vỡ hợp đồng lao động khi đang tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Sau đây là một số lý do khách quan và chủ quan phổ biến nhất:

Những nguyên nhân khách quan

Theo sự tìm hiểu của trung tâm đào tạo Nhật Ngữ Mitaco, hợp đồng lao động bị phá vỡ có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân khách quan, đó có thể là do người lao động gặp phải những khó khăn, trở ngại không thể lường trước được, chẳng hạn như tai nạn lao động, bệnh tật nặng, gia đình có việc gấp cần về nước,...

Trong trường hợp này, người lao động có thể phải tự ý phá hủy hợp đồng lao động, dừng lại công việc để giải quyết những khó khăn, trở ngại đó.

Những nguyên nhân chủ quan

Nguyên nhân chủ quan làm người lao động phá vỡ hợp đồng có thể là do người lao động không hài lòng với công việc, môi trường làm việc, mức lương, chế độ đãi ngộ,... Đây là những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc người lao động tự ý phá vỡ hợp đồng.

Cụ thể, người lao động có thể không hài lòng với công việc vì công việc không phù hợp với trình độ, kỹ năng của họ. Công việc quá nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại, mức lương không đúng mong muốn; chế độ đãi ngộ không thỏa đáng cũng là nguyên nhân khiến người lao động tự chủ động phá vỡ hợp đồng.

Bên cạnh đó, còn có một số người lao động bị dụ dỗ, lôi kéo ra ngoài làm việc với mức lương cao hơn nên đã quyết định đơn phương phá vỡ, vi phạm hợp đồng đã ký từ trước.

Rủi ro của việc phá vỡ hợp đồng XKLĐ Nhật Bản?

Khi quyết định phá vỡ hợp đồng, người lao động tại Nhật Bản sẽ phải đối diện với nhiều rủi ro và hậu quả như:

  • Mất quyền lợi về tiền lương, bảo hiểm: Khi phá vỡ hợp đồng lao động XKLD, người lao động sẽ không được hưởng các khoản tiền lương, tiền thưởng, tiền bảo hiểm,... còn lại cho đến khi hết hạn hợp đồng.
  • Bị phạt vi phạm hợp đồng lao động: Người lao động sẽ phải bồi thường chi phí vi phạm hợp đồng theo quy định của pháp luật cũng như bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp, đồng thời có thể bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản trong một thời gian nhất định.
  • Bị đánh giá thấp về ý thức trách nhiệm: Điều này sẽ để lại một ấn tượng không mấy tốt đẹp trong hồ sơ của người lao động, làm hạn chế cơ hội được trúng tuyển trong các chương trình XKLD khác.
  • Bị phạt tiền và trục xuất về nước: Tùy theo từng mức độ, người lao động có thể bị phạt tiền theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Ngoài ra, lao động còn bị trục xuất về nước với mọi chi phí xuất nhập cảnh do người lao động tự chịu.

Người lao động nên làm gì khi không thể tiếp tục hợp đồng XKLĐ Nhật Bản?

Khi không thể tiếp tục hợp đồng XKLD Nhật Bản, người lao động cần lưu ý những điều sau đây. Cụ thể:

  • Liên hệ với công ty phái cử tại Việt Nam để thông báo về quyết định của mình nhằm nhận được sự hỗ trợ tư vấn và giải quyết vấn đề.
  • Hoàn thành các công việc còn lại theo hợp đồng lao động và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc.
  • Không nên bỏ trốn khỏi nơi làm việc. Việc bỏ trốn sẽ khiến người lao động gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh, đồng thời có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.
  • Không nên tự ý ký hợp đồng lao động mới với doanh nghiệp khác tại Nhật Bản. Việc ký hợp đồng lao động mới khi chưa giải quyết xong các vấn đề với doanh nghiệp cũ có thể khiến người lao động chịu sự xử lý của pháp luật.

Phá vỡ hợp đồng XKLD Nhật Bản là một vấn đề phức tạp, có thể gây ảnh hưởng cho cả thực tập sinh và doanh nghiệp tiếp nhận, thay vì tự ý phá vỡ hợp đồng, người lao động cần liên hệ với công ty phái cử nếu có ý định dừng hợp đồng nhằm tìm kiếm hướng giải quyết phù hợp. Hãy theo dõi Mitaco để tìm kiếm những lời khuyên hữu ích cho cuộc sống và các cơ hội học tập làm việc tại Nhật Bản nhé!