Đây là lựa chọn hàng đầu cho cả công dân Nhật Bản và người nước ngoài khi nói đến hoạt động thanh toán, chuyển tiền. Để hiểu rõ về cách sử dụng cũng như đăng ký tài khoản PayPay tại Nhật riêng cho mình thì hãy cùng Mitaco tìm hiểu bài viết sau nhé!

Bạn đã biết PayPay tại Nhật Bản là gì?

Về cơ bản, bạn có thể hiểu về PayPay như là một ứng dụng thanh toán điện tử bằng điện thoại thông minh giúp cho việc lưu thông tiền tệ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn với mức chi phí 0 đồng. Nó được phát hành bởi "PayPay Corporation" do hai ông lớn SoftBank và Yahoo Japan Corporation lập ra. Nhờ vào sức ảnh hưởng của mình tại xứ sở hoa anh đào, hiện nay có rất nhiều cửa hàng hỗ trợ người dùng thanh toán bằng PayPay khiến cho độ phổ biến của ứng dụng tăng lên nhanh chóng.

PayPay tại Nhật Bản nổi tiếng đến thế nào?

PayPay tại Nhật Bản không giống với Suica Mobile, nó không đòi hỏi người dùng phải sử dụng điện thoại có hỗ trợ chức năng Osaifu-Keitai để ứng dụng có thể vận hành. Thế nên chủ sở hữu chỉ cần quét mã QR là đã nhanh chóng hoàn thành thủ tục thanh toán mà không cần phải dùng tiền mặt. Cũng chính vì ưu điểm này mà rất nhiều khách hàng lớn tuổi đã lựa chọn PayPay để hòa nhập vào làn sáng công nghệ mới vì chúng dễ sử dụng và có hướng dẫn chi tiết từng bước rõ ràng dành cho người mới đăng ký. Không chỉ thế kể từ khi ra mắt vào năm 2018, ứng dụng này còn triển khai nhiều chương trình hoàn tiền khi thanh toán ở mức tối thiểu khiến cho sức nóng của nó không ngừng tăng lên.

Bật mí 3 lợi ích khi dùng PayPay 

Tại trung tâm tư vấn du học Mitaco, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về PayPay từ các em du học sinh và cộng đồng lao động nước ngoài. Hầu hết đây đều là bộ phận các bạn trẻ lần đầu đặt chân đến Nhật Bản thế nên cũng dễ hiểu khi mọi người vẫn còn cảm thấy tò mò, khó hiểu về ứng dụng trên. Đặc biệt trong trường hợp các bạn chưa rành tiếng Nhật thì việc đăng ký và tìm hiểu về PayPay khi ở Nhật lại càng trở nên khó khăn hơn. Vậy thì ngay sau đây hãy cùng Mitaco tìm hiểu 3 lợi ích khi dùng PayPay nhé!

Liên tục mở chương trình khuyến mãi

Như đã nói ở trên thì khi vừa ra mắt vào năm 2018, PayPay đã triển khai một chiến dịch hoàn tiền rất lớn cho các khách hàng khi thực hiện mua sắm. Song song với đó, những chương trình khuyến mãi với chiết khấu lên đến 20% còn được công ty phát hành của nó liên tục thực hiện.

Nhiều cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng PayPay

PayPay là một hệ thống thanh toán bằng ứng dụng thế nên tất cả mọi ưu điểm đều sẽ trở nên vô ích nếu như cửa hàng không nằm trong danh sách thành viên của nó. Tuy nhiên đáng mừng thay tại Nhật Bản có rất nhiều cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng PayPay và nó đã trở thành một trong những dịch vụ thanh toán phổ biến nhất hiện nay.

Cho phép chuyển tiền cho người thân, bạn bè 

Với tính năng chuyển tiền tiện dụng thì việc chia đơn trong những cuộc đi chơi với bạn bè, gia đình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ như khi đi ăn uống, bạn có thể chia nhỏ hóa đơn bằng cách nhập số tiền và quét mã vạch của những người khác. Điều này cũng giúp cho tính thanh khoản tiền tệ được gia tăng vì hệ thống sẽ tính tiền theo từng đơn vị từng yên một nên sẽ tránh được trường hợp không mang theo tiền lẻ.

Hiểu theo một cách khác thì cách hoạt động của PayPay khá tương đồng với ngân hàng. Tuy nhiên nó có một lợi thế đó là không bị tính phí chuyển tiền khiến đây trở thành lựa chọn vô cùng hấp dẫn. Nhược điểm duy nhất của PayPay là số tiền được gửi bị giới hạn nhưng đã được khắc phục bằng cách cho phép tự do gửi bao nhiêu lần tùy thích.

Hướng dẫn chi tiết đăng ký PayPay 

Sau khi đã tải ứng dụng về điện thoại mọi người tiến hành nhập số điện thoại và tạo mật khẩu mới theo hướng dẫn và nhấn vào 「新規登録」. Tiếp theo sẽ có mã xác thực 4 chữ số gửi vào tin nhắn SMS, nhập chúng vào là bạn đã hoàn tất bước đăng ký PayPay. Ngoài ra, nếu đã có sẵn tài khoản Yahoo! JAPAN ID ở phía cuối màn hình điện thoại để đăng nhập theo nền tảng này nhé!

Hy vọng bài viết trên đây đã cho mọi người cái nhìn rõ nhất về ứng dụng thanh toán PayPay tại Nhật Bản. Nếu có bất kỳ điều gì khó hiểu trong lúc tìm hiểu hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được tư vấn nhé!