Pachinko là gì?

Pachinko là gì? Trong tiếng Nhật(パチンコ)có thể vẫn còn là một cụm từ xa lạ với các bạn, nhưng nó là trò giải trí phổ biến nhất và cũng là nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản. Nếu hỏi Pachinko là gì? thì đây là trò chơi diễn ra bằng cách điều khiển các viên bi đi vào “chiếc hộp may mắn” thì mới giành chiến thắng. Nếu đam mê trò chơi may rủi, bạn không thể bỏ qua Pachinko!

Bởi được mệnh danh là trò chơi may rủi và có độ cám dỗ cao nên các bạn sinh viên tham gia chương trình du học Nhật Bản, Phái cử thực tập sinh kỹ năng,.... cần hạn chế chơi trò này. Nếu có chơi thì cần kiểm soát bản thân để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả học tập và làm việc.

Lịch sử hình thành của Pachinko là gì?

Pachinko có nguồn gốc từ Mỹ, du nhập vào Nhật Bản vào những năm 1920. Tên gọi "Korinto Gemu" được ra đời đầu tiên, sau đó đổi thành "Pachi-Pachi". Sau đó cái tên Pachinko được thay đổi vào thời Minh Trị và tồn tại cho đến ngày nay.

Pachinko là gì? Đây có phải là trò chơi đầy cám dỗ như lời đồn?

Khi mới xuất hiện, Pachinko sử dụng gỗ với thiết kế phần đầu cao hơn phần đuôi để tạo độ dốc. Theo đó, người chơi sẽ thả bóng theo hình zic zắc được tạo bằng đinh để bóng lọt vào các ô có số điểm thưởng cao nhất.

Hiện nay, Pachinko được sử dụng với nhiều loại máy chơi khác nhau nhưng về cách chơi thì không có nhiều khác biệt. Hai loại Pachinko phổ biến nhất được chơi ngày nay là Pachinko Pinball và Pachinko Sult.

Hai loại máy này được đánh giá là có nhiều tính năng hiện đại, thu hút người chơi bởi âm thanh sống động. Đặc biệt, Nhật Bản còn phát triển cỗ máy Pachinko kết hợp giữa video, anime với phim ngắn, mang đến trải nghiệm đa dạng cho người chơi làm nổi bật lên nét văn hóa Nhật Bản này.

Hướng dẫn cách chơi Pachinko?

Chơi bằng máy Pachinko Pinball

Nếu bạn chơi với máy Pachinko Pinball thì bạn cần mua bi hoặc mua xu. Nếu là bi thì khoảng 4 yên/viên, sau đó cho bi vào máy, bi sẽ rơi xuống mặt bàn.

Nhiệm vụ của bạn là điều khiển 2 que chiếu để đưa các viên bi vào các ô có điểm thưởng. Tuy cách chơi khá đơn giản nhưng để vào ô có số điểm cao không hề dễ dàng, nó đòi hỏi sự khéo léo và tư duy của người chơi.

Chơi bằng máy Pachinko sult

Bạn có thể hiểu Pachinko Sult gần giống như một thể loại game slot. Để chơi thể loại này, bạn có thể dùng tiền nạp trực tiếp vào máy và chơi.

Nếu bạn dùng xu để trò chơi Nhật Bản này, chiếc máy gồm có 3 ô vuông đứng cạnh nhau. Trong mỗi ô vuông, bạn sẽ thấy các hình chạy nhanh và nhiệm vụ của người chơi là nhấn nút.

Khi bấm nút thì ô thứ nhất dừng, bấm tiếp ô thứ 2, bấm tiếp lần 3 thì ô thứ 3 dừng. Khi cả 3 ô đều có hình giống nhau thì bạn là người trúng thưởng, còn 7 ô ở cả 3 ô thì bạn trúng giải độc đắc.

Kinh nghiệm khi chơi Pachinko

Bất kể trò chơi nói về cá cược hay "nhân phẩm và may mắn" được đặt ở đâu, trong một số trường hợp, bạn có thể tăng cơ hội chiến thắng bằng các thủ thuật Pachinko dễ thắng sau đây:

Hãy dành chút thời gian để kiểm tra xác suất trúng thưởng của các máy chơi game trước khi tham gia. Số nhỏ hơn trên đầu máy chính là số người chơi đã thắng tại máy này. Số lớn hơn là số vòng quay của máy. Xác suất càng nhỏ, cơ hội chiến thắng của bạn khi chơi trên máy này càng cao.

Kinh nghiệm là bạn chỉ nên chơi game ở máy có ít trận thắng nhất trong ngày. Người chơi trên máy mới trong 2 tuần đầu tiên có cơ hội chiến thắng cao hơn nhiều.

Ở Nhật họ coi việc chạm vào bóng và máy đánh bạc của người khác là điềm gở. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên chạm vào bất cứ thứ gì của người chơi khác. Bên cạnh đó cần hạn chế một số điểm dừng và chi tiêu. Dù thắng hay thua, đừng dùng quá 5000 đến 10.000 yên cho bất kỳ máy nào.

Chơi trên máy mới. Bạn có thể phân biệt dễ dàng vì nó không có số liệu thống kê. Bạn có cơ hội chiến thắng cao hơn, đặc biệt là trong hai tuần đầu tiên.

Hạn chế một số điểm dừng và chi tiêu. Dù thắng hay thua, đừng chi quá 5000 đến 10.000 yên cho bất kỳ máy nào.

Thông qua bài viết, Mitaco mong rằng bạn đã hiểu Pachinko là gì? Từ đó nhận ra trò chơi này thực sự rất “ảo diệu” khiến bạn dễ bị cuốn vào và tiêu rất nhiều tiền vào nó. Vì vậy, bạn cần phải là một người chơi thông minh và dũng cảm. Bạn nên biết khi nào nên ngừng chơi Pachinko.