Cả 3 hình thức tuyển dụng tại Nhật này đều yêu cầu người lao động phải xin visa làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên mỗi hình thức lại có cho mình đặc điểm, thể mạnh và nhược điểm riêng. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Mitaco để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Hình thức tuyển dụng là nhân viên chính thức

Giống như cái tên nhân viên chính thức, đây là hình thức tuyển dụng mà người lao động và công ty tiếp nhận sẽ ký kết hợp đồng vô thời hạn (đến lúc nghỉ hưu). Khi mới vào mức lương sẽ được quy định trong hợp đồng, còn sau đó mức lương sẽ tăng dần theo số năm thâm niên làm việc hay theo kết quả làm việc.

Tùy vào năng lực của bạn mà công ty có thể cất nhắc lên chức vụ cao hơn, hưởng mức lương cao hơn. Cũng tùy vào từng công ty mà nhân viên chính thức sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như mua cổ phiếu với giá ưu đãi, sử dụng dịch vụ công ty…

Ưu điểm của nhân viên chính thức

Tất nhiên ưu điểm phải nhắc đến đầu tiên là công việc của bạn khá ổn định, tất nhiên trừ trường hợp công ty phá sản hay suy thoái kinh tế… còn lại hầu như bạn sẽ không lo bị mất việc giữa chừng.

So với các hình thức tuyển dụng khác thì nhân viên chính thức sẽ được hưởng các chế độ đãi ngộ tốt hơn. Nếu xét về lâu dài thì đối tượng này sẽ có thu nhập cao hơn, tất nhiên ổn định hơn.

Nhược điểm

Yêu cầu trách nhiệm đối với công việc của nhân viên chính thức sẽ cao hơn. Bạn có thể sẽ phải làm thêm ngoài giờ, làm ngày nghỉ hay có thể bị điều chuyển sang các bộ phận khác, địa điểm khác mà không phản đối được…

Ở Nhật Bản có các hình thức tuyển dụng nào? Ưu và nhược điểm

Hình thức tuyển dụng nhân viên hợp đồng

Hình thức tuyển dụng là nhân viên hợp đồng là hình thức mà người lao động và công ty sẽ tiến hành ký hợp đồng lao động có thời hạn, thông thường sẽ từ 1 đến 3 năm. Sau khi hết hợp đồng chúng ta có thể ký kết lại hoặc chấm dứt quá trình làm việc.

Khi ký kết hợp đồng lao động thì ngoài điều khoản về thời gian làm việc, các quy định khác như mức lương, thời gian làm việc, đãi ngộ… sẽ được ghi rõ. Tuy nhiên có nhiều công ty vẫn giữ nguyên chế độ tăng lương, đãi ngộ, phụ cấp giống như các nhân viên chính thức khác.

Ưu điểm của nhân viên hợp đồng

Nhân viên hợp đồng thường có trách nhiệm công việc nhẹ nhàng hơn so với nhân viên chính thức. Ngoài ra do ký hợp đồng có thời hạn nên các điều kiện về lương thưởng, đãi ngộ… có thể được thỏa thuận lại lúc gia hạn hợp đồng.

Nhược điểm của nhân viên hợp đồng

Vì là nhân viên hợp đồng nên thời gian làm việc sẽ có kỳ hạn, có thể bạn sẽ không được gia hạn khi hết hợp đồng làm việc. Cho nên công việc của nhân viên hợp đồng sẽ kém ổn định hơn.

Hình thức tuyển dụng là nhân viên phái cử

Nhân viên phái cử là hình thức tuyển dụng mà người lao động sẽ không ký hợp đồng trực tiếp với công ty tiếp nhận lao động. Mà thay vào đó người lao động sẽ ký hợp đồng với một công ty trung gian ở giữa, gọi là công ty phái cử.

Theo đó công ty phái sử sẽ căn cứ vào nhu cầu tuyển dụng của công ty và năng lực làm việc của người lao động để kết nối hai bên. Hợp đồng sẽ tùy thuộc theo dự án, có thể từ 3 đến 6 tháng hay 1 đến 3 năm…

Mức lương của nhân viên phái cử thường không ổn định mà sẽ thay đổi theo thời gian làm việc ở công ty. Ngoài ra đối tượng này không phải là nhân viên do công ty tiếp nhận nên thường sẽ không được hưởng các chế độ phúc lợi của công ty đề ra.

Ưu điểm của nhân viên phái cử

Do tính chất công việc thay đổi liên tục theo từng dự án, từng hợp đồng nên đây sẽ là cơ hội để trải nghiệm nhiều môi trường làm việc khác nhau cũng như học học được nhiều kiến thức đa dạng ở các dự án, công ty khác nhau.

Ngoài ra công việc tuyển dụng là nhân viên phái cử dễ dàng để tìm việc hơn nhiều so với nhân viên chính thức hay nhân viên hợp đồng.

Nhược điểm của nhân viên phái cử

Tất nhiên công việc của nhân viên phái cử khá bấp bênh, cần phải thay đổi liên tục. Bạn có thể phải thay đổi chỗ làm, thay đổi chỗ ở từ nơi này đến nơi khác khi kết thúc dự án… vì vậy đối với những người có gia đình hay mong muốn cuộc sống ổn định sẽ khá khó khăn.

Ngoài ra thu nhập của nhân viên phái cử cũng sẽ không ổn định do khối lượng công việc và dự án việc bấp bênh, khi nhiều, khi ít, khi có, khi không. Vì vậy thu nhập sẽ không đồng đều.

Vậy với 3 hình thức tuyển dụng trên tại Nhật Bản thì bạn mong muốn được làm việc ở hình thức nào? Hãy đọc thêm nhiều bài viết của Mitaco để có nhiều kiến thức thú vị mỗi ngày tại Nhật bạn nhé.