Hi vọng những website này sẽ giúp cho quá trình học tập và làm việc tại Nhật của các bạn được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Một số website từ điển trực tuyến

Sống ở nhật để có thể thành thạo một ngôn ngữ mới thì cần phải bỏ ra một khoảng thời gian học tập và trau dồi nhất định. Các du học sinh Việt Nam cũng sẽ phải học tiếng Nhật trước khi đi du học. Thời gian học cũng như trình độ của mỗi người là khác nhau. Thế nên, việc biết được các trang web từ điển trực tuyến chắc chắn sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong công việc. Dưới đây là một số website hữu ích tại Nhật mà các bạn nên bỏ túi:

Những website hữu ích tại Nhật cho các du học sinh

 • https://www.alc.co.jp/
 • https://dictionary.goo.ne.jp/

Diễn đàn cuộc sống ở Nhật

Khi mới bắt đầu cuộc sống ở một đất nước xa lạ và không có người thân bên cạnh, các bạn du học sinh sẽ gặp phải nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm. Lúc này, những diễn đàn cuộc sống ở xứ sở hoa anh đào – nơi những kiều bào Việt Nam chia sẻ về cuộc sống tại đây cũng chính là nơi mà các bạn được giải đáp thắc mắc thông qua việc đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời từ nhiều người có kinh nghiệm trước đó. Những chia sẻ trên các website này nhất định sẽ hỗ trợ cho cuộc sống du học Nhật Bản của các bạn.

 • https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat: Đây là trang web của các bạn du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản. 
 • https://www.facebook.com/groups/gaijinpot: Còn đây là diễn đàn của người nước ngoài sinh sống tại Nhật.

Khi tham gia những diễn đàn này, các bạn cũng cần tuân theo một số quy tắc chung để đảm bảo tính hữu ích cũng như an toàn khi sử dụng mạng xã hội. Hãy biết cách tận dụng nguồn thông tin cũng như sự tương tác trên các trang web này một cách có tối ưu nhất để nhận được hỗ trợ kịp thời khi du học Nhật Bản nhé. 

Một số website hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại Nhật

Nhiều du học sinh ở Nhật Bản đang gặp khó khăn trong vấn đề tài chính và muốn tìm kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống nhưng vẫn chưa tìm được nơi uy tín và phù hợp với bản thân. Vậy thì hãy truy cập ngay những trang web sau:

 • https://job.rikunabi.com/2022/
 • https://jp.indeed.com/?r=us
 • https://www.mpken.jp/

Lưu ý rằng đối tượng hướng đến của các trang web việc làm này chủ yếu là sinh viên Nhật Bản. Thế nên những sinh viên du học Nhật Bản cần phải có trình độ tương đương hoặc cao hơn về cả khả năng làm việc cũng như năng lực tiếng Nhật để có thể cạnh tranh với sinh viên Nhật. Do đó, nếu có thể giao tiếp tiếng Nhật một cách lưu loát vẫn luôn là lợi thế lớn khi du học Nhật Bản.

Website về đường đi và thời gian tại Nhật

Những ngày khi mới nhập cảnh vào Nhật Bản, chắc chắn các bạn sẽ gặp trở ngại trong việc tìm kiếm đường đi. Đây là điều rất bình thường khi bạn đi đến bất kỳ một địa điểm mới nào. Đặc biệt là đường phố ở Nhật Bản hầu như sẽ không có tên đường, điều này lại càng gây thêm nhiều khó khăn. Vì thế hãy lưu ngay những website sau vào điện thoại để không bị lạc đường khi du học Nhật Bản nhé:

 • https://map.goo.ne.jp/transit/
 • https://www.google.co.jp/maps

Một số trang báo điện tử của Nhật Bản

Những website hữu ích tại Nhật không thể thiết các trang báo điện tử. Đây là đất nước cực kỳ phát triển trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ thông tin. Thế nên, có hàng loạt các trang báo điện tử uy tín cập nhật tin tức hàng ngày mà các bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng internet. Việc đọc báo điện tử như vậy không chỉ giúp các bạn nhanh chóng cập nhật thông tin mà còn có thể trau dồi khả năng tiếng Nhật.

 • https://www.nikkeibp.co.jp/
 • https://www.asahi.com/
 • https://news.tbs.co.jp/

Xứ sở hoa anh đào là một nơi lý tưởng để các bạn lựa đi du học. Có thể các bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong khoảng thời gian sinh sống ở đây. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng sự phát triển của Nhật Bản ở mảng công nghệ thông tin thì các bạn hoàn toàn có thể giải quyết các vấn đề một cách dễ dàng hơn. Hi vọng các trang web bổ ích tại Nhật mà Mitaco cung cấp sẽ giúp bạn thật nhiều trong cuộc sống du học sinh của mình.