Đặc điểm thú vị ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản

Nữ giới tặng quà cho nam giới

Trái với suy nghĩ của mọi người rằng đây là dịp để các bạn nam thổ lộ tình cảm của mình với phái nữ thì ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản lại diễn ra khá đặc biệt. Khác biệt với các nước như Việt Nam thì các bạn nữ sẽ đặc biệt chuẩn bị và nghĩ ra những cách thức độc đáo để trao các món Socola ngọt ngào đến cho chàng trai mà mình thích. Trong một số các trung tâm đào tạo Nhật Ngữ, họ lồng ghép các bài dạy về chủ đề này để giúp tăng thêm sự tò mò của học viên và khiến cho buổi dạy sôi nổi hơn.

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao con gái lại là người phải chủ động trước ? Đây có lẽ là bởi vì khi ngày lễ này mới xuất hiện tại Nhật Bản thì đã thu hút số lượng lớn các bạn nữ. Vậy nên họ chính là người đi đầu trong việc lựa chọn quà và mua tặng đến cho người mà mình yêu thương và về lâu dài thì việc này trở thành một luật lệ vô hình. Đây có lẽ chính là điểm thú vị của ngày lễ tình nhân chỉ có ở Nhật Bản.

Những nét độc đáo của ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản

Không chỉ là ngày cho các cặp đôi 

Có lẽ nhiều bạn nam đến đất nước này sẽ khá bất ngờ và không khỏi thấy vui mừng khi được tặng Socola bởi ai đó phải không nào. Thế nhưng sự thật lại không như tưởng tượng, bởi vì Valentine ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản mà còn là lúc phái nữ tặng quà cho phái nam. Và trong văn hóa của người Nhật Bản kể cả là từ khi đi học, trong công ty hay ngoài xã hội.

Hành động tặng quà này chỉ là phép lịch sự tối thiểu thôi vì họ còn tặng cho rất nhiều người khác nữa. Đối tượng cho các món quà này không chỉ dừng lại ở người yêu mà còn có thể là sếp, đồng nghiệp nam, …. Vậy nên vào ngày lễ này các bạn nam hãy chuẩn bị một chiếc túi thật to để nhận quà và đừng suy nghĩ gì quá sâu xa nhé!

Ngày Valentine trắng (14/3)

Ngày Valentine trắng xuất hiện từ những năm 1980 có ý nghĩa khá ngọt ngào. Đây là dịp để các bạn nam đáp trả lại tình cảm, những món quà cho phái nữ vì những món quà được tặng trước đó. Đối với các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đây đã trở thành một ngày lễ không thể nào thiếu đối với giới trẻ.

Trong trường hợp nếu đối phương là đồng nghiệp trong công ty, các bạn nam có thể gửi lại cho họ những món đồ ngọt tương ứng với phần quà được nhận ngày Valentine. Nếu như món quà mà bạn nhận được vào ngày 14/2 là Socola thì Mitaco gợi ý đến bạn một số các loại bánh kẹo ngọt khá phổ biến để tham khảo. Ví dụ như là bánh Biscotti, bánh muffin, cupcake, socola trắng, hay là kẹo dẻo Marshmallow,... và nhiều phần quà hấp dẫn khác nữa!

Còn nếu như đối phương tặng cho bạn Homemade Choco, hay Socola tự làm vào ngày lễ tình nhân thì hãy nắm bắt cơ hội này để chuẩn bị món quà phù hợp nhất thay câu đáp trả cho lời tỏ tình của đối phương hay chỉ đơn giản là trao nhau sự quan tâm với người mà mình yêu thương.

Lịch sử của ngày Valentine Nhật Bản

Mọi người có rất nhiều đồn đoán về lịch sử của ngày Valentine tại Nhật và mà chúng được du nhập vào đất nước “mặt trời mọc”. Hãy cùng xem qua một số giả thuyết sau đây nhé!

Đầu tiên là công ty bánh kẹo Morozoff đã khởi đầu việc trao nhau Socola vào ngày này đầu tiên từ năm 1936. Tiếp tục vào những 1958, 1960 thì hai công ty bánh kẹo Mary Chocolate và Morinaga đã phát động chiến dịch giảm giá và truyền bá ngày lễ Valentine rộng rãi trên khắp đất nước Nhật Bản. Giả thuyết cuối cùng đó chính là công ty Sony Plaza đã sáng chế ra phong trào tặng Socola đặc biệt này.

Các loại Socola được dùng trong lễ Valentine

Các loại Socola được dùng trong lễ Valentine rộng rãi bao gồm Pierre Marcolini, JEAN-PAUL HÉVIN, La Maison du Chocolat và nhiều loại bánh kẹo ngọt khác nữa. Phần quà này đảm bảo sẽ thể hiện được thành ý cũng như tấm lòng của bạn trong sự kiện đặc biệt này!

Trên đây là tất cả những thông tin về ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản để bạn có thể hiểu hơn về văn hóa của đất nước này. Nếu vẫn còn những thắc mắc, câu hỏi hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được tư vấn nhanh nhất!