Tuy nhiên, khi mà nhu cầu du học ngày càng tăng cao thì lại càng xuất hiện nhiều trung tâm lừa đảo. Vậy đâu là chiêu trò của những trung tâm này và làm thế nào để không bị mắc bẫy?

Cảnh báo lừa đảo của nhiều trung tâm tư vấn du học

Sự xuất hiện tràn lan nhiều trung tâm tư vấn du học Nhật Bản đặc biệt là trên mạng xã hội làm cho mọi người băn khoăn không biết đâu mới là trung tâm uy tín. Vậy thì hãy chú ý những đặc điểm sau, nếu bạn đang được tư vấn như vậy thì chắc chắn đây là những trung tâm lừa đảo và hãy tránh xa.

Cam kết đậu tư cách lưu trú 100%

Quá trình làm hồ sơ và hoàn tất các thủ tục đi du học ở Nhật có khá nhiều giai đoạn. Các yêu cầu mà chương trình du học đưa ra bắt buộc các du học sinh đáp ứng cũng rất khắt khe, đặc biệt là khi xin tư cách lưu trú. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng như bản thân các sinh viên lại chưa tìm hiểu rõ về những điều kiện để không bị trượt tư cách lưu trú thì đây chính là giai đoạn lừa đảo của các trung tâm.

Khi đi du học ở Nhật thì bạn phải trải qua quá trình thăm khám sức khỏe để hoàn tất thủ tục xin visa. Nếu bạn đang mắc phải một trong những bệnh nguy hiểm hoặc có khả năng lây nhiễm thì sẽ bị loại khỏi danh sách được nhập cảnh vào Nhật Bản. Do đó, những lời cam kết sẽ giúp cho các bạn đậu tư cách lưu trú 100% bất chấp sức khỏe của bạn không đạt yêu cầu là hoàn toàn vô căn cứ! 

Bên cạnh yêu cầu về sức khỏe thì còn có những yêu cầu về hồ sơ cá nhân, bằng cấp, quá trình phỏng vấn… đạt tiêu chuẩn thì mới có thể đỗ tư cách tư trú. Rõ ràng việc thi đỗ visa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thế nên với những trung tâm cam kết sẽ đỗ visa 100% thì các bạn cần phải thật cẩn trọng.

Hứa hẹn việc làm thêm có mức lương cao ngất ngưởng

Nhật Bản là đất nước có mức sống rất cao. Thế nên, khi đi du học ở Nhật thì bạn sẽ phải chi trả một khoản khá lớn các chi phí sinh hoạt hàng tháng, chưa kể tiền học phí nếu không được hưởng học bổng. Vì vậy, nhiều bạn sinh viên có mong muốn tìm được một việc làm thêm có mức thu nhập tốt để trang trải cuộc sống.

Hiểu được tâm lý chung của các bạn du học sinh, nhiều trung tâm tư vấn du học đã có những hứa hẹn vô cùng hấp dẫn rằng: ngay sau đến Nhật bạn sẽ được giới thiệu việc làm thêm, mức lương tốt thậm chí có thể gửi tiền tiết kiệm về cho gia đình. Nhưng trên thực tế, quy định của chính phủ Nhật Bản về việc đi làm thêm của các du học sinh là rất nghiêm khắc. Mỗi tuần chỉ được làm 28 giờ và phải có giấy xác nhận được đi làm thêm. Thế nên, đừng vội tin vào những lời đường mật hứa hẹn của các trung tâm tư vấn du học này!

Chi phí du học thấp

Chi phí du học Nhật Bản trên thực tế là khá cao. Đối với các bạn du học sinh được miễn hoàn toàn học phí nhờ vào sự tài trợ của các học bổng thì còn phải đóng thêm nhiều khoản tiền khác như ký túc xá, tiền máy máy, hồ sơ, dịch vụ… Do đó, những bạn phải đóng tiền học phí thì con số phải chi trả khi đi du học ở Nhật có thể rơi vào hơn 200 triệu đồng. Những trung tâm tư vấn cho bạn chi phí chỉ từ 100 – 150 triệu đồng thì bạn phải xem xét lại bởi đó có thể là một cái bẫy đấy.

Nơi tư vấn du học Nhật Bản chất lượng và đáng tin

Trung tâm tư vấn du học Mitaco với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực du học Nhật Bản sẽ là nơi uy tín để các bạn có thể đặt trọn niềm tin. Nếu có nhu cầu đến Nhật du học thì đừng ngần ngại tìm đến trung tâm để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chất lượng nhất. Một lần nữa hãy luôn thận trọng và đưa ra những quyết định sáng suốt để có thể hiện hóa ước mơ du học Nhật Bản của mình!