Để biết được câu trả lời hãy theo dõi bài viết của chúng tôi. Đặc biệt là những lao động đang thực sự quan tâm đến chương trình xuất khẩu lao động đi Nhật thì đừng nên bỏ lỡ bài viết này.

Tác phong và thái độ trong buổi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Cái nhìn đầu tiên sẽ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Do đó, khi đến buổi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật, các bạn nên lựa chọn những bộ trang phục chỉnh chu, lịch sự và tóc tai gọn gàng. Đừng ăn mặc quá xuề xòa hay quá cầu kỳ. Nên nhớ rằng bạn đang đến một cuộc phỏng vấn quan trọng.

Khi được gọi tên vào phòng phỏng vấn hãy gõ cửa 2 lần và chào thật rõ ràng. Trước khi ngồi vào vị trí của mình thì nhớ xin phép và chào hỏi các nhà tuyển dụng một lần nữa. Trong suốt quá trình phỏng vấn đơn hàng đi Nhật hãy luôn thể hiện thái độ tích cực, ngồi thẳng lưng và trả lời các câu hỏi một cách thật tự tin. Thái độ vui vẻ và thân thiện sẽ giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt người phỏng vấn đấy.

Những lưu ý để có được buổi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật thành công

Giới thiệu bản thân ấn tượng

Tiếp theo bạn sẽ nhận được câu hỏi tự giới thiệu về bản thân. Rõ ràng các nhà tuyển dụng đều đã có CV mà bạn nộp từ trước và biết được nhiều thông tin cá nhân của bạn. Thế nên, hãy giới thiệu một cách ngắn gọn, đầy đủ và chính xác những thông tin cần thiết về bản thân. Tránh kể lể dài dòng và ấp úng gây mất thời gian.  Hãy cho thấy bạn là một người thật thà, bản lĩnh và tự tin.

Thế mạnh và điểm yếu của bản thân

Khi nhận được câu hỏi về vấn đề này, các bạn hãy cố gắng trả lời một cách thật tự tin những điểm mạnh của mình, đặc biệt là những điểm có liên quan đến đơn hàng mà bạn đã đăng ký. Theo kinh nghiệm phỏng vấn đi Nhật, nếu có những thành tích nổi bật trước đó thì hãy mạnh dạn trình bày để có thêm điểm cộng nhé.

Về điểm yếu thì các bạn nên nói về những điều mà nó không gây ảnh hưởng đến công việc. Đặc biệt là nên nói theo hướng tích cực, có đi kèm giải pháp khắc phục. Điều đó cho thấy bạn là người biết rõ bản thân đang ở đâu và cần làm gì. Tuyệt đối đừng trả lời là không có điểm yếu hoặc không biết nhé!

Vì sao chọn xuất khẩu lao động đi Nhật?

Đây là câu hỏi rất thường gặp khi đi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật. Các nhà tuyển dụng sẽ hỏi vì sao bạn lại chọn đi Nhật làm việc hoặc vì sao lại chọn đơn hàng này. Đừng trả lời quá văn mẫu cũng đừng quá thực dụng. Hãy thể hiện khát vọng, quyết tâm đi Nhật của mình theo một cách thật riêng và tạo lòng tin về thái độ làm việc chuyên nghiệp trong lòng các nhà phỏng vấn đơn hàng đi Nhật.

Bạn còn điều gì thắc mắc không?

Kết thúc buổi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng sẽ cho bạn cơ hội được hỏi về những vấn đề mà bạn còn thắc mắc. Nhiều bạn sẽ trả lời là không và cảm ơn. Nhưng theo kinh nghiệm phỏng vấn đi Nhật của những người đi trước thì các bạn nên đặt thêm câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Các bạn có thể hỏi về môi trường làm việc ở Nhật của đơn hàng, công ty sẽ cho bạn được những gì… Điều này cho thấy bạn thật sự quan tâm đến đơn hàng cũng như đến công ty của họ.

Nói chung, phỏng vấn đơn hàng đi Nhật là điều không thể tránh khỏi khi bạn muốn đến Nhật làm việc. Tuy nhiên để thể hiện bản thân được tốt nhất thì trước hết các bạn cần có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật thật tốt. Bởi người phỏng vấn bạn chính là đại diện được công ty ở Nhật Bản cử đến. Trên đây là một số câu hỏi thường gặp mà các bạn có thể chuẩn bị từ trước để tăng thêm khả năng thành công. Chúc các bạn may mắn với phần thể hiện của bản thân!