Không chỉ lý do đó, việc biết thêm về chủ đề này còn giúp cho cuộc sống và công việc của bạn ở xứ sở hoa anh đào được trở nên suôn sẻ hơn. Vậy thì ngay sau đây hãy cùng Mitaco xem qua bài viết tổng hợp những chia sẻ và lời khuyên cho người mới sang Nhật làm việc!

Thăng tiến sự nghiệp với lời khuyên cho người mới sang Nhật làm việc

Những lời dạy bảo cho các bạn mới sang Nhật sẽ là kiến thức vô cùng hữu ích giúp hỗ trợ mọi người trên con đường thăng tiến sự nghiệp. Tuy hầu hết các lao động khi sang đây đã được tham gia vào các khóa huấn luyện và trải qua quãng thời gian đào tạo tiếng Nhật từ 4 đến 6 tháng. Thế nhưng như mọi người cũng biết thì việc chuyển đến sinh sống tại một đất nước khác là chuyện không hề dễ dàng. Mọi khía cạnh về ngôn ngữ, con người cũng như văn hóa đều bị thay đổi khiến các bạn khó tránh việc bỡ ngỡ lúc mới qua.

Những lời khuyên cho người mới sang Nhật làm việc

Thế nên bài viết này sẽ giúp mọi người tổng hợp lại những lời khuyên cho người mới sang Nhật làm việc để giúp các bạn có thể tạo ấn tượng tốt trong mắt mọi người xung quanh và đặc biệt là cấp trên. Chính những điều này sẽ chính là yếu tố quyết định cho chặng đường thăng tiến của mọi người đấy!

Luôn có mặt đúng giờ 

Việc luôn có mặt đúng giờ dường như đã trở thành một điều luật vô hình được áp dụng cho tất cả công dân sinh sống trên đất nước mặt trời mọc. Cũng chính vì đức tính này mà người Nhật đã nhận được sự tôn trọng từ rất nhiều các đối tác quốc tế về tính kỷ luật của mình. Nó nổi tiếng đến mức các bạn có thể thấy các phân cảnh nói về điều này trong nhiều bộ phim có chủ đề về đất nước Nhật Bản. Thế nên hãy chú ý tránh những hành động lề mề, chậm trễ làm gây mất điểm trong mắt mọi người nhé!

Làm quen với thức ăn sống 

Các bạn theo chương trình phái cử thực tập sinh kỹ năng có lẽ không còn xa lạ gì với chủ đề này trong các lớp giáo dục định hướng. Khi tham gia các buổi tiệc đi với công ty Nhật Bản thì việc thức ăn sống được gọi ra chính là một điều hết sức bình thường. Thế nên khi bạn có thể thoải mái dùng bữa với cấp trên bằng những món ăn như Sashimi, Sushi cá sống,... sẽ khiến họ nhìn bạn bằng một con mắt rất khác. Điều này là bởi vì người Nhật rất coi trọng truyền thống và nền ẩm thực của nước nhà.

Cải thiện trình độ tiếng Nhật 

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp với mọi người khi sinh sống ở Nhật đó là bạn phải cải thiện kỹ năng nghe tiếng Nhật nhanh nhất có thể. Bạn càng giao tiếp lưu loát thì sẽ càng được người dân bản xứ yêu mến và dĩ nhiên là trong công việc cũng vậy.

Lễ phép với người lớn tuổi 

Tỷ lệ già hóa dân số ở xứ sở hoa anh đào đã không còn là vấn đề quá xa lạ với tất cả mọi người. Là một đất nước văn minh, lịch sự thế nên hầu hết các bạn trẻ ở đây đều rất kính trọng người lớn tuổi. Nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra hãy bình tĩnh lắng nghe và giải thích mâu thuẫn giữa hai bên bằng lời nói.

Cảnh báo về những hình thức lừa đảo người mới sang Nhật 

Điều mà Mitaco muốn cảnh báo các bạn về những hình thức lừa đảo người mới sang Nhật đó chính là đừng quá tin tưởng bất kỳ ai. Theo thống kê từ bên quản lý thực tập sinh cho thấy hiện nay có rất nhiều trường hợp trở thành nạn nhân bị gạt tiền bởi chính đồng hương, đồng nghiệp của mình. Không chỉ thế, do vẫn chưa nắm rõ các thủ tục và điều lệ khi thực hiện các hoạt động mua bán tại đất nước này mà có nhiều lao động đã bị đánh cắp thông tin.

Sang Nhật làm việc lần đầu nên chuẩn bị những gì?

Có những hoạt động mà người mới thích nghi cuộc sống ở Nhật nên hoàn thành đó chính là việc mở thẻ ngân hàng bưu điện, làm thẻ tích điểm mua sắm, đăng ký sim điện thoại và tải ứng dụng tra cứu tìm đường. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu trước về các cửa hàng 100 Yên sẵn có trong khu vực mà mình định cư. Tất cả những thứ này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình mọi người sinh sống ở một đất nước mới.

Hy vọng bài viết trên đã giúp mọi người nắm rõ hơn về những lời khuyên cho người mới sang Nhật làm việc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tìm hiểu hãy liên hệ ngay cho Mitaco để được giải đáp sớm nhất nhé!