Bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Mitaco để biết chi tiết nhé.

Điều kiện về độ tuổi khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

Về độ tuổi khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 sẽ dao động từ 18 đến 40 tuổi. Tuy nhiên chỉ những đơn hàng đặc biệt hoặc đơn hàng có hợp đồng 1 năm mới lấy đến độ tuổi 40 còn lại các đơn hàng đi Nhật thông thường chỉ lấy từ 35 tuổi đổ xuống.

Ở mỗi đơn hàng các nhà tuyển dụng cũng sẽ ghi rõ ràng về yêu cầu độ tuổi cụ thể. Nên bạn hãy đọc kỹ yêu cầu đơn hàng trước khi đăng ký để đỡ mất thời gian và hụt hẫng khi không được nhận hay không đậu đơn hàng nhé.

Những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 chúng ta nên biết

Yêu cầu về trình độ văn hóa, chuyên môn khi đi Nhật

Để đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 bạn cần ít nhất là tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Tuy nhiên đa phần bạn cần phải học từ cấp 3 trở lên. Và tất nhiên khi trình độ văn hóa chúng ta càng cao thì việc đậu các đơn hàng chất lượng cũng sẽ tốt hơn, nhưng điều này không áp dụng cho tất cả các đơn hàng nhé.

Ngoài yêu cầu về trình độ văn hóa thì giỏi chuyên môn cũng là ưu điểm để chúng ta lựa chọn được các đơn hàng chất lượng. Đặc biệt khi bạn có trong tay chứng chỉ nghề, đại học, cao đẳng… và có chuyên môn nghề nghiệp bạn có thể theo đuổi các chương trình kỹ sư tại Nhật Bản.

Điều kiện về ngoại hình

Về cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 không có yêu cầu quá nhiều về ngoại hình. Tuy nhiên thông thường thì nam sẽ phải cao từ 1m60, nặng 50kg, Nữ cao từ 1m50, nặng từ 40kg trở lên. Còn các đơn hàng yêu cầu khắt khe về ngoại hình hơn thì thường các chủ xí nghiệp Nhật sẽ tự phỏng vấn trực tiếp.

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 yêu cầu thế nào về sức khỏe?

Sức khỏe chính là yếu tố quan trọng nhất khi đi XKLĐ Nhật Bản. Vì đối với bất kỳ đơn hàng nào bạn cũng phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe mới được thông qua. Ngoài ra khi làm hồ sơ bạn cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc nước ngoài đến từ cơ quan y tế uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn mắc những căn bệnh như lao phổi, tim, viêm gan B, mù màu,… sẽ không đủ điều kiện để sang Nhật làm việc.

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khi đi Nhật

Tùy vào từng đơn hàng đi Nhật mà chúng ta sẽ có những yêu cầu người lao động có cần kinh nghiệm không. Điều này thường sẽ được nói rõ trong thông tin đơn hàng. Thường các đơn hàng như điện tử, chế biến thực phẩm, cơ khí, hoàn thiện nội thất ô tô,… sẽ không yêu cầu kinh nghiệm. Ngược lại các đơn hàng như hàn xì, may mặc… thì sẽ yêu cầu kinh nghiệm.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 - Chi phí

Nhắc đến điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 về chi phí chúng ta cũng tùy thuộc vào từng thời điểm đăng ký và đơn hàng. Thường các đơn hàng 1 năm chi phí sẽ thấp hơn đơn hàng 3 năm, đơn hàng công xương sẽ cao hơn đơn hàng làm ở nhà xưởng…

Vậy nên về chi phí khi đi XKLĐ Nhật Bản bạn hãy liên hệ ngay với Mitaco để được tư vấn kỹ hơn nhé. Đặc biệt tại Mitaco còn có những ưu đãi nhằm hỗ trợ giảm bớt chi phí đi Nhật như các đơn hàng 0 đồng, đơn hàng nợ phí…

Hồ sơ đi Nhật cần có những gì?

Để hoàn tất hồ sơ đi Nhật chúng ta cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Sơ yếu lý lịch dán ảnh có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
  • Giấy xác nhận tiền án, tiền sự, dân sự nơi cư trú.
  • CMND/CCCD, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp… phô tô công chứng.
  • Ảnh chụp 4 x 6.
  • Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện uy tín…

Ngoài ra còn có các giấy tờ khác chúng ta sẽ được hướng dẫn chi tiết khi làm hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản tại Mitaco.

Đỗ đơn hàng, điều kiện bắt buộc để đi làm việc tại Nhật

Tất nhiên để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 bạn cần lựa chọn cho mình đơn hàng phù hợp và quan trọng là bạn phải đỗ đơn hàng khi phỏng vấn. Khi đậu đơn hàng đồng nghĩa với việc bạn đã được nhận vào công ty, xí nghiệp Nhật Bản để làm việc. Cái còn lại bạn cần chuẩn bị là xin visa, tư cách lưu trú và học tiếng Nhật nữa.

Điều kiện để xin Visa đi làm việc tại Nhật

Để xin tư cách lưu trú tại Nhật chúng ta cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật hay xin Visa vào Nhật dưới mọi hình thức.
  • Không có bất kỳ tiền án, tiền sự hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự nào theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra sau khi đậu đơn hàng thì chúng ta sẽ được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Tại đây bạn sẽ được học để nâng cao trình độ Nhật ngữ, hiểu biết thêm về văn hóa, con người Nhật Bản và làm quen với các phong cách chuẩn Nhật để không bị bỡ ngỡ khi đi làm việc tại đây.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc về các vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 thì bạn hãy liên hệ với Mitaco để được tư vấn nhé. Ngoài ra bạn đừng quên cập nhật các đơn hàng mới Nhất của Mitaco mỗi ngày để đăng ký đơn hàng ngay hôm nay.