Chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản có nhiều chuẩn mực riêng mà bạn năm vững những thông tin cần thiết. Hầu hết người lao động tham gia đều với mục đích tìm kiếm thu nhập cao hơn với làm việc ở trong nước. Chương trình thực tập sinh Nhật Bản nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực để phát triển kinh tế và công nghiệp. Mặt khác, giúp cho các doanh nghiệp Nhật Bản có thể thúc đẩy sự năng động hoá, quốc tế hoá. TTS Nhật Bản khi trở về nước, giúp cho nền công nghiệp của đất nước mình được phát triển.

Ý nghĩa của chương trình thực tập sinh Nhật Bản đối với thanh niên Việt Nam

Những điều cần phải biết về thực tập sinh Nhật Bản

Chương trình này nhằm mục đích tiếp nhận người lao động từ các nước đang phát triển đến thực tập. Có thể nâng cao tay nghề, cải thiện tác phong làm việc công nghiệp, kỹ năng, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ trong một thời gian cụ thể từ 01 năm hoặc 03 năm hoặc 05 năm.

Chương trình TTS tại Nhật Bản đã và đang mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa cho Việt Nam:

 • Đào tạo lao động có tay nghề giỏi trong các lĩnh vực sản xuất, gia công, chế tạo; có tác phong công nghiệp; có năng lực ngoại ngữ.
 • TTS sau khi về nước có thể tích lũy một số vốn nhất định khoảng vài trăm triệu làm hành trang lập nghiệp sau thời gian thực tập.
 • Các TTS có cơ hội làm việc trong các công ty, nhà máy của Nhật tại Việt Nam, tiếp tục phát triển những gì đã học được trong thời gian làm việc tại Nhật và xây dựng sự nghiệp bản thân.
 • Đây là những nhân tố sẽ trở thành những sứ giả cầu nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam, tiến tới chuyển giao kỹ thuật công nghệ sản xuất vào Việt Nam.

Điều kiện để tham gia chương trình thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

Chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản, nếu muốn tham gia bạn phải thỏa mãn được các tiêu chí sau:

 • Độ tuổi từ 18-35 tuổi.
 • Tốt nghiệp THCS trở lên.
 • Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản.
 • Chưa từng xin visa đi Nhật.
 • Không có tiền án tiền sự.

Những điều cần phải biết về thực tập sinh Nhật Bản

Xem chi tiết một số yêu cầu, quyền lợi khác TẠI ĐÂY.

Một số câu hỏi đáp về chương trình TTS Nhật Bản

Mức lương của thực tập sinh Nhật Bản có cao không?

Mức lương cơ bản của thực tập sinh khi làm việc tại Nhật Bản đao động trong khoản 150.000 190.000 Yên/tháng tương đương 30 38 triệu đồng/tháng. Còn mức lương tính theo giờ thì giao động từ 760 đến 990 Yên/giờ.

Có nên đi thực tập sinh Nhật Bản trong năm 2022 không?

Câu trả lời là có. Ngoài mang lại cho bạn mức thu nhập cao còn mở ra nhiều cơ hội khi bạn trở về nước. Sau đây là những lý do mà bạn nên đi thực tập sinh tại Nhật Bản 2022.

Thực tập sinh kỹ năng sẽ được trau dồi kinh nghiệm trong quá trình làm việc tại Nhật Bản, sau này có thể đem những kinh nghiệm này về nước phát triển.

Sau khi làm việc tại Nhật Bản xong cơ hội kiếm được làm tốt trong nước là rất lớn. Hầu hết các thực tập sinh sau khi trở về nước đều làm ở trong những công ty Nhật hoặc các công ty có vốn đầu tư tiếng Nhật và được trả múc lương cao hơn nhiều so với mặt bằng chung. Nếu biết tiếng và có bằng tiếng Nhật, bạn có thể chọn công việc giảng dạy tại các trung tâm với mức thu nhập rất cao.

 • Mức thu nhập cao: Mức lương trả cho thực tập sinh khi làm việc tại Nhật Bản là rất cao, sau 3 năm bạn sẽ tích lũy được vốn liếng lớn
 • Công việc đa dạng nhiều ngành nghề phù hợp nhiều đối tượng lao động cho bạn nhiều lựa chọn hơn.
 • Visa mới được áp dụng, mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động
 • Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2022 sẽ giảm mạnh do tình hình chung.
 • Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2022 dễ dàng hơn, giúp nhiều người có cơ hội đi lao động hơn điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 Người lao động cần nắm rõ
 • Chấp nhận người lao động đã hết hạn hợp đồng về nước quay trở lại Nhật Bản với đúng ngành nghề mà trước đây đã làm việc tại Nhật Bản.

Những điều cần phải biết về thực tập sinh Nhật Bản

Hiện tại, bên cạnh chương trình thực tập sinh kỹ năng phía Nhật Bản còn triển khai chương trình kỹ năng đặc định nhằm tuyển dụng lao động có tay nghề vào quốc gia này làm việc.

Thời gian quy định làm việc của thực tập sinh Nhật Bản

 • Thời gian làm việc là 8 tiếng/ ngày, 40 tiếng/tuần.
 • Chủ xí nghiệp có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 40 giờ trong 01 tuần.
 • Tùy vào tình hình công việc mà công ty được quyền cho nghỉ vào ngày trong tuần và yêu cầu người lao động làm việc vào cuối tuần. Ngoài ra, một năm tổng số giờ làm tối đa là 2087 giờ, nếu công ty xuất khẩu lao động sắp xếp công việc cho người lao động làm việc trong khung thời gian này thì công ty sẽ không phải trả tiền tăng ca.
 • Giờ làm việc ban đêm được tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.
 • Làm thêm không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày. Khi áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày;.
 • Thực tập sinh Nhật Bản làm việc không quá 12 giờ trong 01 ngày khi làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết và ngày nghỉ hằng tuần.

Những điều cần phải biết về thực tập sinh Nhật Bản

Thị trường Nhật Bản những năm qua đều là điểm đến thu hút một lượng lớn thực tập sinh Việt Nam. Hi vọng những thông tin trên của chúng tôi đã giúp ích bạn ích nhiều những thông tin bổ ích về TTS Nhật Bản. Theo dõi chuyên mục của Mitaco để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình xuất khẩu lao động này nhé!