Mặc dù tiếng anh là ngôn ngữ của toàn cầu nhưng hiện nay Tiếng Nhật lại chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người thông minh. Giỏi tiếng Nhật chính là cơ hội giúp bạn tìm được công việc như ý với mức lương cao ngất ngưởng. Và dưới đây Mitaco sẽ bật mí đến bạn những lợi ích cũng như các công việc lương cao sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Những lợi ích khi học Ngôn Ngữ Nhật

Việc lựa chọn học thêm một loại ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ luôn được khuyến khích. Tuy nhiên nếu trước giờ chúng ta luôn nghĩ đó là tiếng anh thì nay Tiếng Nhật lại là sự lựa chọn đặc biệt được nhiều người ưu ái đấy. Ngôn ngữ Nhật là loại ngôn ngữ được liệt vào danh sách khó học nhất trên thế giới nhưng đừng vì vậy mà bỏ cuộc bạn nhé, nó sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời đấy.

Đầu tiên nước Nhật từ trước đến nay luôn được biết đến là đất nước có nền văn hóa lâu đời với hàng ngàn điều thú vị cần khám phá. Và tất nhiên nếu bạn biết Tiếng Nhật thì cũng có nghĩa là bạn sẽ tiếp cận được trực tiếp với những tinh hoa đó qua sách báo, phim ảnh hay trực tiếp qua những người Nhật Bản đang sinh sống tại Việt Nam.

Học ngôn ngữ Nhật cơ bản hay nâng cao sẽ mang đến cho bạn cơ hội được đi du học, đi làm việc tại Nhật Bản thuận lợi hơn. Khi bạn giỏi Nhật Ngữ thì cơ hội việc làm dễ dàng hơn, bạn có thể được tăng lương cao hơn và không phải lo lắng khi gặp các vấn đề khó khăn ở nơi đất khách quê người.

Khi bạn giỏi ngôn ngữ Nhật thì ngay tại Việt Nam cũng có hàng ngàn cơ hội việc làm để bạn lựa chọn. Tất nhiên là mức lương sẽ cao hơn rất nhiều so với mức trung bình của thị trường. Vậy những công việc lương cao sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ nhật bao gồm những việc gì? Câu trả lời cho bạn ngay dưới đây.

Những công việc lương cao sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật

Khi bạn giỏi ngôn ngữ Nhật thì bạn có thể lựa chọn cho mình những công việc như sau:

Thư ký/ trợ lý giám đốc

Thông thường các công ty Nhật Bản sẽ tuyển các thư ký, trợ lý có khả năng tiếng Nhật tốt như trình độ N3, N2… Công việc của trợ lý, thư ký giám đốc không chỉ là thông dịch cho ban lãnh đạo mà còn sắp xếp lịch làm việc, chuẩn bị giấy tờ, tiếp khác, hỗ trợ công việc trực tiếp cho Sếp…

Với công việc này mức thu nhập sẽ thường dao động từ 1000 đến 2000 USD. Được đánh giá là một trong những công việc lương cao ngành ngôn ngữ Nhật. Tuy nhiên yêu cầu cũng khá cao trong cả khả năng tiếng Nhật và kỹ năng công việc nữa. Nếu bạn thấy phù hợp với công việc này thì hãy tham khảo và vào các group tìm việc làm tiếng Nhật N2, N3… sẽ có đấy.

Hành chính tổng vụ

Nhu cầu tuyển dụng các nhân viên hành chính tổng vụ tại các công ti Nhật Bản tại Việt Nam khá lớn, nhất là các công ty về sản xuất, lắp ráp… Công việc này bắt buộc bạn sẽ phải đảm nhiệm các công tác liên quan đến người lao động như tính lương, chấm công, tuyển dụng, xây dựng chính sách, tham mưu cho cấp trên về công tác hành chính của công ty…

Việc làm ngôn ngữ Nhật này đòi hỏi trình độ nhật ngữ của bạn phải đạt tối thiểu là N3 và cần có thêm kinh nghiệm về hành chính, nhân sự nữa. Ngoài ra tùy vào từng công ty mà sẽ có yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên hành chính tổng vụ cũng là một trong những việc lương cao mà khi bạn có khả năng tiếng Nhật tốt nên ứng tuyển đấy.

Biên/phiên dịch tiếng Nhật

Khi bạn tốt nghiệp ngôn ngữ Nhật N2, N3 thì cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở khi bạn chọn con đường biên/ dịch viên. Biên dịch - Phiên dịch tiếng Nhật không những lương cao mà còn giúp bạn mở rộng giao tiếp cũng như trau dồi thêm vốn từ tuyệt vời cho mình.

Công việc sẽ yêu cầu bạn phiên dịch lại các cuộc đối thoại, quản lý người Nhật, biên dịch lại các tài liệu, giấy tờ, văn bản cần thiết… Tuy nhiên để đảm nhận được việc này yêu cầu bạn phải đạt tối thiểu trình độ N3 và có khả năng ứng biến linh hoạt cũng như có trách nhiệm cao để đảm bảo mức độ chính xác nhất trong quá trình Biên/phiên dịch.

Giáo viên tiếng Nhật

Một việc làm tiếng Nhật tuyệt vời dành cho những người có khả năng tiếng Nhật tốt chính là làm giáo viên dạy tiếng nhật. Công việc ổn định, ít áp lực, mức lương cao… đây chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Hiện nay tại các đơn vị xuất khẩu lao động, các trung tâm nhật ngữ, các trường học ngôn ngữ… có tuyển rất nhiều giáo viên dạy tiếng Nhật. Yêu cầu tối thiểu là bạn phải có chứng chỉ N3 và có khả năng sư phạm tốt cũng như có tâm huyết với nghề.

Ngoài các việc trên thì còn có rất nhiều công việc tuyệt vời để bạn theo đuổi khi giỏi ngôn ngữ nhật như làm trong ngành xuất khẩu lao động, xuất nhập khẩu, làm kinh doanh, làm việc trong các công ty Nhật Bản…

Học tiếng Nhật ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các trung tâm đào tạo Nhật Ngữ được quảng cáo rầm rộ. Tuy nhiên để lựa chọn cho mình đơn vị uy tín và tin cậy nhất thì Mitaco sẽ là lựa chọn sáng suốt đấy.

  • Mitaco đã có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tại đây chúng tôi biết những gì bạn cần và bạn đang thiếu để từ đó đưa ra phương pháp tốt nhất dành cho bạn.
  • Các chương trình đào tạo Nhật Ngữ tại Mitaco được chia thành nhiều lớp. Vì vậy tùy theo nhu cầu của bạn mà chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn được lớp học, chương trình học phù hợp.
  • Ngoài phương pháp dạy học khoa học, giáo viên chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại… thì Mitaco còn mở thêm các lớp dạy về kỹ năng mềm, hướng nghiệp sau khi học ngôn ngữ nhật… để học viên có thể định hướng tốt nhất cho tương lai của mình.

Vì vậy nếu bạn đang muốn trau dồi kỹ năng tiếng Nhật của mình thì hãy liên hệ với Mitaco ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể hơn nhé.